xs
xsm
sm
md
lg

“ร้อยโทหญิง” เผยมุมน่ารัก “หมอภาคย์” ห้องทำงานไม่ติดแอร์เพื่อเอาเงินไปใช้ส่วนรวม-ทำกองพันปลอดบุหรี่ ลูกน้องมีตังค์เก็บ ห่างไกลโรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เผย “หมอภาคย์” เป็นผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมาก ห้องทำงานไม่ติดแอร์ เพื่อเอาเงินไปใช้ส่วนรวม ถ้าปิดห้องแสดงว่ากำลังออกกำลังกาย ปกติวิดพื้น 2,000 ครั้งชิลๆ แถมมีวิธีช่วยลูกน้องเลิกบุหรี่ด้วยการให้ปฏิญาณตนหน้าแถวจนกองพันไม่มีใครสูบบุหรี่เลย พอมีเงินเหลือก็ให้ไปซื้อสลากออมสิน ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลด ห่างไกลโรค

วันนี้ (11 ก.ค.) ร.ท.ภญ.จิตต์โสภิณ ดำเนิน หัวหน้าแผนกเภสัชกร โรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Kam Jitzo” ถึง พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ว่า....

“เห็นข่าวผู้พันภาคย์เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน สร.3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็น ผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมากกกกก

- ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ

- ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

- ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิลๆ นี่เรื่องจริง 5555) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆ เป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

- ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555)”

- กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ? ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco! อะไรประมาณนี้ พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือ มันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉะนั้นเลยทำให้ กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆ กองไม่มีก้นบุหรี่ สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อสลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...