xs
xsm
sm
md
lg

ช่างตัดผมสุดแซบ! เปิดใจ “ฟ้า บาร์เบอร์” ดังเพราะซีทรูเป็นเหตุ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ถ้าจำกันได้ เธอก็คือแม่ค้าข้าว “ไข่เจียวนม 6” ที่เคยเป็นกระแสไปเมื่อปีที่แล้ว หลังเคยฝากฝีมือจนทำให้หนุ่มๆ ต่อแถวเข้าคิวกันยาวเหยียดมาแล้ว และวันนี้เธอก็กลับมาพร้อมจับกรรไกร และไถปัตตาเลี่ยน ในฐานะ “บาร์เบอร์สุดเซ็กซี่” ประจำร้าน Sxissors Container Barbershop


คลิปตัดผมเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยความเซ็กซี่ที่เกินบรรยาย ก็สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์ไปไม่น้อย ทำให้ยอดวิวปัจจุบันทะลุ 3 ล้าน 5 แสนวิวไปแล้ว ด้วยสไตล์เฉพาะตัว และความเป็นตัวของตัวเอง ส่งผลให้เธอถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตั้งแต่การแต่งกายไปจนถึงการไม่ให้เกียรติอาชีพที่ทำ และ “ฟ้า - สุรีพร นาคจรุง” ช่างตัดผมชายวัย 26 ปี ที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้ คือคนที่เรากำลังกล่าวถึง

จากแม่ค้าขายข้าว “ไข่เจียวนม 6 ”
สู่ช่างฟ้าบาร์เบอร์ ร้าน “Sxissors container barbershop”

ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้าที่จะมาเรียนตัดผม ฟ้าเคยทำงานอย่างอื่นมาก่อนนะคะ เคยเป็นทั้งพนักงานออฟฟิศรายการทีวีทั่วไป ขายของออนไลน์ ขายข้าวไข่เจียวด้วย อย่างตอนที่ขายข้าวไข่เจียว ตอนแรกเราก็ขายอยู่ข้างๆ ออฟฟิศแถวเวิร์คพอยท์ และมาเพิ่มเติมที่ตลาดนัดกลางคืนจตุจักรกรีน (jj green night market) เพราะมีพี่ๆ อีกกลุ่มหนึ่งเขาก็อยากชิมฝีมือเราด้วย ตอนนั้นขายอยู่ได้ประมาณ 4-5 เดือน ก็เริ่มไม่ค่อยแฮปปี้แล้ว เพราะว่าเหนื่อยมาก เราต้องเตรียมของ เตรียมวัตถุดิบ ไปตลาดสดไปซื้อของเองทุกอย่าง เวลาขายก็ต้องอยู่หน้ากระทะตลอดเวลา พักผ่อนก็น้อย รู้สึกว่ามันเกินกำลังเราแล้ว เลยหยุดพักดีกว่า อีกอย่างฟ้าคิดว่าเพราะฟ้าโตขึ้นด้วย เลยรู้สึกว่า อยากสร้างความมั่นคงให้กับตัวเอง ตอนนี้ยังมีแรงและกำลังในการจะสร้างอะไรด้วยตัวเอง ถ้าไปคิดตอนอายุ 30 ปีแล้วอาจจะช้าไป ฟ้าเลยตัดสินใจรีบทำดีกว่า

จากนั้นฟ้าก็เริ่มมองหาอะไรที่ใกล้ตัว จำได้ว่าตอนที่กำลังจะจบ ม.6 พ่อกับแม่เขาแนะนำไว้ว่าอยากให้เราเรียนสายอาชีพ เพราะเรียนแล้วจะได้มีอาชีพติดตัวไปตลอด แต่ตอนนั้นฟ้าไม่สนใจเท่าไหร่ พอจบ ม.6 ก็อยากเข้ามหาวิทยาลัยแบบเพื่อนคนอื่นเขา ซึ่งเรื่องนี้มันก็เลยแวบเข้ามาในหัวพักหนึ่ง เราก็เลยคิดว่า ลองดูก่อนแล้วกัน เดินตามที่พ่อแม่เคยแนะนำไว้คงไม่เสียหายอะไร

เอาจริงๆ งานแต่ละงานที่ฟ้าทำมันก็คนละแนวกันเลยค่ะ ฟ้าว่าการทำงานออฟฟิศก็เหมือนการดำเนินชีวิตที่เป็นพื้นฐาน เป็นระบบแบบนี้มานานแล้ว ว่าเรียนจบมหาวิทยาลัย ต้องเข้าทำงานออฟฟิศนะ ฟ้าเองก็เหมือนกัน หาประสบการณ์อยู่ตรงนั้นประมาณปีหนึ่ง และคิดว่าตัวเองทำเต็มที่แล้ว ก็เลยออกมา คือฟ้าอยากสร้างอะไรด้วยตัวเองดีกว่า อยากโตกว่านี้ ก็ปรับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ จนมาเจอช่างตัดผม เรามีความรู้สึกว่า เราน่าจะอยู่กับสิ่งนี้ได้ เมื่อช่วงประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้วฟ้าก็เลยไปเรียนตัดผมเบื้องต้นที่ศูนย์ฝึกอาชีพ เรียนอยู่ประมาณ 4 เดือนค่ะ


ตอนแรกฟ้าเริ่มจากเรียนซาลอนก่อนนะคะ แต่ด้วยความที่ทรงผมผู้หญิงค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะ เราเลยไม่โอเคเท่าไหร่ จากนั้นเราก็เลยมาลองบาร์เบอร์ดูบ้าง ช่วงแรกที่เรียนก็ยากนะคะ เพราะว่าความละเอียดของบางทรง ที่เราต้องตัดให้เข้ากับรูปทรงศีรษะของผู้ชาย รายละเอียดเยอะเหมือนกัน แต่ก็พอทำได้ค่ะ เราเลยตัดสินใจเลือกบาร์เบอร์นี่แหละ อีกอย่างด้วยความที่ลุคเราเป็นผู้หญิงห้าวๆ ไม่ใช่ผู้หญิงหวานๆ ใสๆ ด้วย เลยรู้สึกว่า เวลาเราทำงานกับผู้ชาย เราสบายใจ แล้วก็สนุกด้วย

ส่วนตอนนี้ฟ้าเพิ่งมาเรียนตัดผมวินเทจที่ร้าน Sxissors container barbershop (ซิสเซอร์ คอนเทนเนอร์บาร์เบอร์ช็อป) อย่างจริงจังเมื่อช่วงเดือนมกราคมปีนี้ค่ะ เรียนอยู่ประมาณเดือนครึ่ง พอเรียนเสร็จ ฝึกงานผ่านแล้ว พี่ที่ร้านเขาก็ชวนให้มาทำงาน

ช่วงแรกที่ได้ตัดผมให้ลูกค้าใหม่ๆ ก็ยากนะคะ แต่พอพยายามตัดทุกวัน รับลูกค้าทุกวัน เราก็เริ่มปรับตัวเองได้ ตอนนี้ก็ได้รับลูกค้ามา 2 เดือนแล้วค่ะ แต่ถ้ารวมช่วงที่เรียนด้วยก็จะประมาณ 3 เดือน ก็ยังถือว่าเป็นช่างหน้าใหม่อยู่ค่ะ (ยิ้ม)

ช่างตัดผม…
เซ็กซี่ระดับซีทรู!

จำได้ว่าวันนั้นฟ้าก็รับลูกค้าตัดผมปกติ ที่ Sxissors container barbershop (ซิสเซอร์ คอนเทนเนอร์บาร์เบอร์ช็อป) สาขา 2 เราก็เลยวานให้น้องที่เป็นช่างด้วยกันถ่ายคลิปช่วงตัดผมให้หน่อย ก็เหมือนกับถ่ายคลิปเล่นกัน สนุกๆ ขำๆ ซึ่งวันนั้นก็แต่งแนวปกติที่ฟ้าแต่งนั่นแหละ บางวันฟ้าก็ใส่สายเดี่ยวบ้าง เอวลอยบ้าง แต่วันนั้นจะเซ็กซี่เป็นพิเศษหน่อยตรงที่เราใส่ซีทรู ก็คงเป็นจังหวะที่คนเข้ามาดู แล้วก็แชร์กันต่อๆ ไป เราก็ไม่ได้คิดว่าคนจะแชร์เยอะจนกลายเป็นกระแสอย่างที่เห็น

ตอนแรกเราก็ไม่รู้นะว่ามีเพจดังเอาคลิปเราไปลงด้วย ที่รู้ก็เพราะเพื่อนทักมาบอก เพื่อนก็กลัวเราจะจิตตกกับคอมเมนต์ เขาก็บอกไม่ต้องไปอ่านนะมีแต่คนด่า คนแซะอะไรแบบนี้ จริงๆ จากที่ฟ้าอ่านผลตอบรับก็มีทั้งบวก ทั้งลบเลยนะคะ อย่างมุมผู้ใหญ่ที่มาคอมเมนต์ก็จะออกแนวดรามาหน่อย คือเขาก็คงไม่โอเคกับการแต่งตัวของเรา ประมาณว่า เป็นช่างตัดผมแล้วทำไมต้องแต่งตัวแบบนี้ ทำไมไม่ใส่เสื้อกาวน์ให้เรียบร้อย หรือว่าขายลุคสไตล์นี้ บางคนเขาก็เป็นช่างตัดผมด้วยนะ เขาก็คอมเมนต์ว่า ฉันเป็นช่างมา 10 - 20 ปี และไม่เคยแต่งตัวอะไรแบบนี้เลย เขาก็ไม่โอเค ไม่พอใจมาก เขาบอกว่าเราไม่ให้เกียรติอาชีพที่ทำเลย

ไม่ให้เกียรติอาชีพ!
ไม่ว่าจะทำอะไรก็โดนวิจารณ์ยับ

อย่างตอนที่เคยเป็นแม่ค้าก็เหมือนกันค่ะ ด้วยความที่ฟ้าชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว เราก็จะถ่ายเก็บไว้เยอะๆ แล้วก็เอาลงเฟซบุ๊ก เราก็นำเสนอนั่นแหละว่า เราขายข้าวไข่เจียวที่นี่นะ แวะมาอุดหนุนได้นะ แต่เพียงแค่เราแต่งตัวต่างจากคนอื่นอีกแล้ว (หัวเราะ) ตอนนั้นก็มีคนเอาไปลงเพจดังๆ เหมือนกันค่ะ หลังจากนั้นคนก็มาติดตามเรา ทั้งชอบและไม่ชอบ มาวิจารณ์เราในคอมเมนต์ ประมาณว่า ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ขายอะไร ก็ต้องแต่งตัวแบบนี้ ต้องโชว์นู่นโชว์นี่ แต่ก็ยอมรับว่ารู้สึกแย่เหมือนกันเพราะว่าเราก็ไม่เคยโดนด่าอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แต่ถ้าเทียบกันจริงๆ กระแสดรามายังไม่แรงเท่ากับตอนที่เป็นช่างตัดผมตอนนี้เลยนะคะ

จริงๆ ฟ้าก็ไม่ได้คิดมากอยู่แล้วนะคะ เราจะไม่ค่อยใส่ใจคำพูดคนอื่นเท่าไหร่ เพราะเราถือว่าเราทำงาน ทำมาหากินแบบสุจริต เราไม่ได้ทำอะไรผิด เราเป็นตัวของตัวเองชัดเจนตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ฟ้าคิดว่ายุคสมัยนี้ถ้าชอบอะไร อยากเป็นอะไรก็ทำเลย เพียงแค่อย่าทำให้ใครเดือดร้อนก็พอแล้ว ฟ้าเลยไม่ไปคิดมากกับคอมเมนต์ที่เขามาว่าเรื่องการแต่งตัวเท่าไหร่ แล้วก็ไม่คิดมากด้วยถ้าทำงานแล้วจะต้องมีประเด็นอะไรแบบนี้

ก็มีบ้างที่เราตอบกลับไปโดยที่โพสต์หน้าเฟซบุ๊กของตัวเอง ประมาณว่า “ไม่ว่าฟ้าจะขายข้าวไข่เจียวหรือว่าเป็นช่างตัดผมก็โดนวิจารณ์ยับอยู่แล้ว ฟ้าทำมาหากินนะ อยากให้โฟกัสตรงนี้มากกว่า คนทำมาหากินไม่ได้ไปฆ่าใครตายนะคะ ไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนเรื่องการแต่งตัวก็คือความชอบของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน และฟ้าก็แต่งตัวแบบนี้มานานแล้ว” อะไรทำนองนี้ค่ะ แต่โพสต์นั้นจะออกแนวตลกๆ มากกว่า แล้วเราก็ชวนมาตัดผมกันนะ ก็มีไปฝากร้านไว้ในคอมเมนต์ เอาเพลงที่มีความหมายดีๆ ลงไปด้วยเหมือนกัน (หัวเราะ)

อีกมุมหนึ่งด้านบวกก็มีนะคะ ส่วนใหญ่คนก็จะชมว่าเซ็กซี่ก็เป็นมุมของผู้ชายมองมากกว่า ก็จะมีแท็กหาแฟนบ้าง ประมาณว่า เธอๆ พาไปตัดผมร้านนี้หน่อย เราอยากไป เขาก็จะแกล้งกัน ก็ดูน่ารักดีค่ะ ส่วนผู้หญิงเขาก็จะบอกว่าเท่ ชอบสไตล์การแต่งตัว เราก็โอเคนะ และก็ขอบคุณเขาที่ชอบเราในแบบที่เราเป็น ก็อย่างที่บอกว่า ผลตอบรับมันมีหลายมุมมาก เด็กวัยรุ่นบางคนเขาก็เริ่มสนใจเรื่องการทำอาชีพช่างตัดผมมากขึ้น อยากมาเรียนตัดผม มาถามเราว่า ที่เรียนอยู่ที่ไหน ค่าเรียนแพงหรือเปล่า จะต้องเริ่มยังไง อะไรประมาณนี้ค่ะ (ยิ้ม)

บาร์เบอร์คิวทอง
ลูกค้าการันตี ไม่ได้มีดีแค่ความเซ็กซี่

ตอนนี้ยอดวิว 3 ล้านกว่าแล้วค่ะ แอบตกใจเหมือนกันนะคะ แต่ก็ดีใจด้วย หลังจากนั้นลูกค้าก็เยอะขึ้น แต่ก็ไม่ได้เยอะขึ้นมาก มีติดตามเรามาจากคลิปบ้าง มีคนที่มาจากต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ้าง อย่างมีพี่คนหนึ่งอยู่อเมริกา เขาก็ขอจองคิวไว้แล้วว่าเดี๋ยวกลับมาจะมาตัดด้วย คนที่อยู่ต่างจังหวัดก็มีแบบว่า เดี๋ยวผมไปวันที่เท่านี้นะครับ ผมขอจองคิวไว้เลย ถึงอยู่ไกลแค่ไหนแต่เขาอยากมาตัดกับเรา เขาบอกประมาณว่า อยากมาเจอช่างตัวจริง ฟ้าว่าบางทีเขาก็คงสงสัยว่า เราขายความเซ็กซี่มากกว่าฝีมือหรือเปล่า คงอยากมาลองฝีมือเราด้วยว่าโอเคหรือเปล่า ซึ่งสำหรับช่างมือใหม่ที่รับลูกค้ามาแค่เพียง 2 เดือน ก็ถือว่าคนรู้จักเราไวมาก ซึ่งก็ดีค่ะ เพราะทำให้มีงานเข้ามา เราจะได้มีรายได้เพิ่มขึ้น

ส่วนเวลาทำงานจริงๆ ลูกค้าที่มาเขาก็ไม่ได้มายืนมองจนเราทำงานไม่ได้นะคะ แต่ละคนที่มาก็น่ารัก ให้เกียรติเรา จะนิ่งๆ และก็ชวนคุยมากกว่า พอมาเจอตัวจริง เขาก็จะบอกว่า เราเป็นคนพูดเก่ง เอนเตอร์เทนลูกค้าดี ในคลิปกับตัวจริงคนละแบบกันเลย อะไรประมาณนี้ค่ะ

ปกติที่ร้านจะมีช่างประจำค่ะ ก็คืออาจารย์ที่สอนฟ้านี่แหละ อย่างเวลาจองคิวส่วนใหญ่เขาก็อยากตัดกับอาจารย์ ตอนนั้นคนก็ยังไม่ค่อยรู้จักฟ้า เขาก็จะผ่านๆ ไป ก่อนหน้านั้นฟ้าก็จะเป็นที่รู้จักกันเฉพาะกลุ่มเพื่อนๆ สไตล์เดียวกันมากกว่า พอมีคลิปออกไปก็ทำให้คนรู้จักมากขึ้น เขาได้เข้ามาเห็นอาชีพของเราว่ามีช่างตัดผมแนวนี้ด้วยนะ ทีนี้พอมีคนเริ่มรู้จัก คนก็สนใจอยากมาตัดผมกับเรามากขึ้น คนมาจองคิวฟ้าในเพจร้านกันเยอะ ตอนนี้อาจารย์ก็แอบน้อยใจนิดหนึ่งแล้ว (หัวเราะ)

ทุกวันนี้ก็มีกดดันบ้าง แต่เรารู้สึกว่า เรามั่นใจในการทำงานของตัวเอง ฟ้าไม่ได้บอกว่าตัวเองเก่งมากนะคะ แต่คิดว่าก็อยู่ในระดับหนึ่งที่เป็นมาตรฐานของการเป็นช่างตัดผม คือเราสามารถจบงานเองได้ ออกมาเป็นทรงโอเค เรายังมือใหม่อยู่ ก็ต้องเก็บประสบการณ์จากลูกค้าที่มาตัด เราต้องจำไว้เพราะขนาดระดับอาจารย์ ยังเคยบอกเลยว่า เขายังไม่เก่ง เขาต้องเก็บประสบการณ์จากลูกค้าที่มาตัดเหมือนกัน ซึ่งถ้าเราต้องไปเจอจุดที่ไม่เคยเจอ เราก็จะต้องแก้ไขด้วยตัวเอง พอทำผ่านไปได้นั่นแหละมันคือประสบการณ์

สมัยนี้ต้องเซ็กซี่ถึงจะดัง
ถึงจะขายได้?

สำหรับฟ้าคิดว่า ไม่ใช่เลยค่ะ จริงๆ ไม่ว่าจะเซ็กซี่หรือไม่เซ็กซี่ จะทำอาชีพไหนหรือทำอะไรก็ตาม ถ้ามันแตกต่างจากคนอื่น แตกต่างสังคม ยังไงก็มีคนสนใจเป็นพิเศษอยู่แล้วค่ะ อย่างถ้าสมมติฟ้าชอบแนวไทยๆ หรือว่าตามกระแสช่วงนี้ อาจจะใส่ชุดไทยตัดผมก็ได้ นั่นก็ดังได้เหมือนกัน แต่เพียงแค่ฟ้าชอบสไตล์การแต่งตัวที่มันอาจจะเซ็กซี่หน่อยแค่นั้นเอง

ตรงนี้โชคดีที่คุณพ่อคุณแม่เข้าใจด้วย แม้ว่าจะมีบ่นบ้างก็เถอะ เขาก็จะบอกแค่ว่า ให้เราดูแลตัวเองดีๆ ตามประสาพ่อแม่เขาก็กลัวอันตราย ด้วยความที่ว่าเราอยู่ในกรุงเทพฯ คนเดียว เขาจะเป็นห่วงมากกว่าค่ะ เวลามีงานฟ้าก็โทร.ไปบอกเขาตลอดนะคะว่าไม่ต้องเป็นห่วงหรอก พยายามเช็กตัวเองอยู่แล้ว แต่สุดท้ายเขาก็บ่นแหละ (ยิ้ม) เขาไม่โอเคหรอกที่เรามาแต่งอะไรแบบนี้ คือจริงๆ พ่อกับแม่ฟ้าจะค่อนข้างหัวโบราณ แต่เราก็พยายามเป็นตัวของตัวเองให้เขาเห็นบ่อยๆ ว่าเราชอบแบบนี้นะ แต่เวลาอยู่บ้านก็ไม่ได้แต่งแบบนี้นะคะ จะแต่งตัวตามปกติ เวลาเราอยู่กับเขา เราก็อยากทำให้เขาสบายใจหน่อย (ยิ้ม)

แต่ก็ใช่ว่าฟ้าจะแต่งแบบนี้ตลอดเวลานะคะ คือฟ้าโตพอแล้ว เราก็รู้ว่าสถานที่ไหนควรแต่งแบบไหน อย่างอยู่ร้านเราก็แต่งประมาณนี้ แต่เวลาออกไปข้างนอก เราก็ใส่เสื้อคลุมให้ดูมิดชิดหน่อย เวลาไปไหนมาไหน ฟ้าจะระวังตัวเองตลอดอยู่แล้วค่ะ

“ช่างตัดผม”
อาชีพนี้ให้อะไรมากกว่าที่คิด

ฟ้ารู้สึกว่าอาชีพช่างตัดผมมันมีความอิสระในการทำงาน เป็นตัวของตัวเองได้ชัดเจน อย่างเรื่องการแต่งตัวก็เป็นสไตล์ที่เราชอบได้เลย สบายใจดีค่ะ ซึ่งบางทีการทำงานอย่างอื่นมันก็มีกฎระเบียบเยอะ ฟ้าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แล้วอีกอย่างฟ้าว่าอาชีพนี้ทำให้เราเรียนรู้และก็ได้รู้จักกับหลายๆ คน หลายๆ บุคลิก ซึ่งเราเป็นช่างตัดผม เราก็ไม่ได้อยู่แค่ในร้านนะคะ ก็มีเดินสายออกบูทตัดผมด้วย โครงการดีๆ อย่างไปตัดผมให้เด็กๆ ฟรีก็มีเหมือนกัน

อย่างงานการกุศลเร็วๆ นี้ จะเป็นการตัดผมการกุศลค่ะ จัดขึ้นวันที่ 5-6 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ที่เซียร์รังสิต ซึ่งรายได้ทุกบาททุกสตางค์จะนำไปบริจาคให้บ้านเด็กพิการ ใครที่สนใจอยากมาทำบุญก็มากันได้นะคะ คือจริงๆ มันมีหลายโครงการมากที่ทำร่วมกันกับพวกพี่ๆ อาจารย์ช่างตัดผม และนี่ก็เป็นอีกแค่โครงการหนึ่งที่เรามาทำร่วมกัน ยังไงฟ้าก็ต้องขอฝากไว้ด้วยนะคะ

ส่วนอนาคตฟ้ายังไม่ได้มองอาชีพอื่นตามมา เพราะตอนนี้ฟ้าก็ยังมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ แค่อาจจะเป็นความสนใจเพิ่มเติมมากกว่า ก็คิดว่าอยากจะเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยว เพราะเราเป็นคนชอบเที่ยว ชอบธรรมชาติ เป็นผู้หญิงสายลุยอยู่แล้ว แต่ก็ต้องดูก่อนว่า ทำงานเป็นช่างแบบนี้เราสามารถไปทำงานตรงนั้นได้หรือเปล่า

เรื่องการเปิดร้านก็เหมือนกันค่ะ ใครๆ ที่เป็นช่างก็อยากมีร้านเป็นของตัวเองทุกคน รวมทั้งฟ้าด้วย แต่แค่ตอนนี้ฟ้าอยากเก็บประสบการณ์ของตัวเองให้มากกว่านี้ก่อน ก็ตั้งใจทำงานเก็บเงินไปก่อนดีกว่าค่ะ

แนะสำหรับคนที่มีความฝัน
ไม่ว่าจะทำอาชีพไหน ก็ขอให้เป็นตัวของตัวเอง

หลายๆ คนอาจจะไม่ได้ชอบสไตล์ที่ฟ้าเป็น ถ้าอย่างนั้นฟ้าขอให้โฟกัสเรื่องการทำงานแทนนะคะ เราทำงานสุจริต ฟ้าว่าแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ตอนนี้ฟ้าก็มีความสุขกับสิ่งที่ทำและสิ่งที่เป็นอยู่ การเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ฟ้าว่ามันดีที่สุดแล้วนะคะ ส่วนอีกมุมหนึ่งสำหรับคนที่ชอบ และพยายามให้กำลังใจ ฟ้าก็ต้องขอขอบคุณด้วยค่ะ

สุดท้ายฟ้าก็อยากจะฝากไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะทำอะไร หรืออาชีพไหน พยายามสร้างจุดยืนที่ชัดเจนให้กับตัวเอง เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ฟ้าเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุขกับการทำงานแน่นอนค่ะ


ร้าน : Sxissors container barbershop (ซิสเซอร์ คอนเทนเนอร์บาร์เบอร์ช็อป)


ที่ตั้ง : สาขา 1 ตู้คอนเทนเนอร์ โซนร้านเหล้าชั้น 2 เปิด 17.00-01.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์


สาขาที่ 2 หลังห้างบิ๊กซีรัชดา เยื้องซอยชานเมือง 14 เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

จองคิวและสมัครเรียน : โทร. 08-1918-6090 Facebook inbox : Sxissors Container Barbershop
เรื่อง : พุทธิตา ลามคำ, วรัญญา งามขำ
ภาพ : วชิร สายจำปา, FAHSKYLIKE, Facebook : Sureeporn Nakjarungกำลังโหลดความคิดเห็น...