xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เที่ยวบิน TG676 สุวรรณภูมิ-นาริตะ เครื่องยนต์ผิดปกติ ต้องกลับลงจอดฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แฟ้มภาพ
การบินไทย เที่ยวบิน TG676 ออกจากสนามบินสุวรรรภูมิเวลา 8 โมงเช้า เพื่อไปยังสนามบินนาริตะ เกิดเหตุระทึกเครื่องยนต์ผิดปกติขณะบินเหนือจังหวัดบุรีรัมย์ กัปตันต้องนำกลับลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ ผู้โดยสาร 320 ราย ปลอดภัย

วันนี้ (19 ก.พ.) มีรายงานว่า การบินไทย เที่ยวบิน TG676 กำหนดเดินทางออกจากสนามบินสุวรรรภูมิ ในเวลา 08.00 น. ไปยังปลายทางสนามบินนาริตะ เวลา 15.50 น. โดยขณะอยู่เหนือน่านฟ้าจังหวัดบุรีรัมย์ กัปตันสังเกตเห็นความผิดปกติของเครื่องยนต์ผ่านจอแสดงผล โดยพบว่าระบบอากาศหมุนเวียนในเครื่องยนต์ผิดปกติ เครื่องยนต์ร้อนมีเสียงดัง และมีกำลังขับไม่เพียงพอ หากบินต่ออาจทำให้เครื่องยนต์ลุกไหม้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร กัปตันจึงตัดสินใจประสานกับหอการบินเพื่อบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรรภูมิ โดยสามารถลงจอดได้ในเวลาประมาณ 10.14 น. ของวันเดียวกัน ผู้โดยสาร 320 รายปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่าอุปกรณ์เครื่องยนต์บางส่วนชำรุดเสียหาย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมีสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปภายในเครื่องยนต์


กำลังโหลดความคิดเห็น