xs
xsm
sm
md
lg

โป๊ะแตก! สน.พระโขนง อ้างวินเถื่อนจบตั้งแต่ปี 57 เพจดังแฉปี 59 ยังมีแจ้งความอยู่เลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เสื้อม่วงยังไม่จบชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ตำรวจไม่กล้ายุ่งแก๊งขาใหญ่ย่านอ่อนนุช ชาวเน็ตขุดกลายเป็นซีรีส์ยาว ตำรวจบอกจบตั้งแต่ปี 57 เพจดังขุด ปี 59 ยังพบอยู่

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทบนถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าตลาดอ่อนนุช ระหว่างชายสวมชุดสูท และชายเสื้อสีม่วง โดยทางด้านชายเสื้อสีม่วงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางด้านชาวสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย ได้ขุดประวัติของชายเสื้อสีม่วงออกมาแฉบนโลกโซเชียลฯ และได้บอกว่าชายเสื้อสีม่วงนั้นเป็นนักเลงขาใหญ่ในย่านนั้น มีพี่ชายคุมวินจักรยานยนต์อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 81 แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ยังไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับนักเลงกลุ่มนี้ ซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียลฯ ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (25 ม.ค.) เพจ “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ศูนย์เฝ้าระวังและติดตามความเคลื่อนไหวทางสื่อสังคมออนไลน์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงต่อกรณีดังกล่าวซึ่งระบุข้อความจาก สน.พระโขนง ว่า

“สน.พระโขนง ชี้แจงเพิ่มเติม กรณีมีการเผยแพร่คลิปชาย 2 คนชกต่อยกันบริเวณหน้าตลาดอ่อนนุช เขตวัฒนา กทม. ต่อมาได้มีการโพสต์ข้อมูลขุดคุ้ยประวัติของ นายดณุพล วะรงค์ (ชายเสื้อม่วง) ว่าเครือญาติเป็นผู้มีอิทธิพลคุมวินจักรยานยนต์ในซอยสุขุมวิท 81 เขตวัฒนา กทม. และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองนั้น

ขอเรียนว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 13.00 น. สน.พระโขนง ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องในเรื่องวิน จยย. รับจ้าง ประกอบด้วย
1. จนท.เขตวัฒนาและเขตสวนหลวง
2. จนท.ขนส่งพื้นที่ 3
3. จนท.ทหารที่รับผิดชอบพื้นที่เขตวัฒนา
4. ผู้ประกอบอาชีพขับขี่ จยย.รับจ้าง วินซอยสุขุมวิท 81 ทั้ง 3 วิน
5. สื่อมวลชนช่อง 3, 8

มาร่วมประชุมเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว ผลการชี้แจงมีดังนี้

1. รูปแบบการบริหารจัดการวิน จยย.รับจ้างตั้งแต่ปี 2557 ตามนโยบายรัฐบาลนั้น มีการแต่งตั้งคณะกรรมการ ประกอบด้วย หน่วยงาน 4 ฝ่าย คือ ทหาร ขนส่ง เขต และ ตำรวจ โดยผู้ที่จะประกอบอาชีพขับขี่ จยย.รับจ้างจะต้องได้รับอนุญาตจากจากคณะกรรมการก่อน เมื่อได้รับอนุญาตแล้วจะต้องขึ้นทะเบียนที่สำนักงานเขตและรับป้ายทะเบียนรถป้ายผู้ขับขี่จากขนส่ง

2. ทางสำนักงานเขตจะจัดทำเสื้อวินให้ โดยกำหนดจำนวน หมายเลขที่ชัดเจน ซึ่งเสื้อไม่สามารถซื้อขายได้

3. หากมีการร้องเรียนในเรื่องใดๆ คณะกรรมการจะร่วมกันลงไปตรวจสอบ หากพบการกระทำผิดจะมีการตักเตือนก่อน หากยังฝ่าฝืนจะมีการสั่งยกเลิกวินรูปแบบดังกล่าวจะทำให้ปลอดจากผู้มีอิทธิพล ดังนั้น ตามประเด็นที่มีการโพสต์ข้อความว่ามีอิทธิพลคุมวิน จยย.ซอยสุขุมวิท 81 น่าจะเป็นเรื่องเก่าก่อนมีการกำหนดรูปแบบใหม่ในปี 2557

ในที่ประชุมผู้ประกอบอาชีพขับขี่ จยย.รับจ้างที่เข้าร่วมประชุมได้ยืนยันกับสื่อมวลชน ว่าตั้งแต่มีการกำหนดรูปแบบใหม่ในปี 2557 แล้วไม่มีอิทธิพลหรือบุคคลใดเข้ามาครอบงำ การประกอบอาชีพเป็นไปอย่างปกติสุข กรณีมีปัญหาคณะกรรมการก็จะลงไปแก้ไขให้

พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง”

ด้านเพจ “God Of War V.3” ได้นำโพสต์ของเพจ “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” มาแชร์ผ่านเพจของตนเองพร้อมระบุข้อความว่า

“ให้ภาพมันเล่าเรื่อง วินเถื่อนมีที่ไหนไม่มี๊เรื่องมันเก่าตั้งแต่ปี 2557 แล้ว แล้วไอ้ปี 2559 ที่พวกวินไปแจ้งความไอ้แก๊งพ่อลูกเทเลทับบี้นี่ละไอ้... พวกมึงลืมไปแล้วเหรอคนับ... อ้อกูลืมไปเลยที่นี่บราซิลดินแดนสุขาวดี”

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันว่าเรื่องวินจักรยานยนต์ได้ถูกแก้ไขไปแล้วตามนโยบายของรัฐบาลตั้งแต่ปี 2557 แต่ทางเพจดังได้นำข่าวเมื่อปี 2559 ออกมายืนยันว่ากรณีวินเถื่อนยังคงมีอยู่ซึ่งขัดแย้งกับการให้ข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กำลังโหลดความคิดเห็น...