xs
sm
md
lg

แก้ไม่หาย! บขส.ทิ้งผู้โดยสารกลางทางอีกครั้ง ซ้ำเป็นชายชรา 2 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สาวทนไม่ไหว แฉ บขส.ทิ้งชายชรา 2 คนไว้กลางทาง วิ่งตาม-ตะโกนเรียกก็ไม่จอด นายท่าตอบให้นั่งคันต่อไป โซเชียลฯ ถามใครจะรับผิดชอบ วอนออกมาชี้แจงด่วน

วานนี้ (12 ม.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Aom Sriwatra” ได้โพสต์ภาพที่ บสข.จังหวัดมหาสารคาม เกิดเหตุการณ์มีชายชรา 2 คน โดนรถโดยสารทิ้งไว้ที่ บขส.มหาสารคาม ปลายทางคือจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าของโพสต์ระบุว่า

“วันนี้เวลาประมาณ 11.30 น. นั่งรอรถที่ บขส.มหาสารคาม จะกลับบ้าน บังเอิญเจอเหตุการณ์หนึ่งที่มีคนแก่ 2 คน ซึ่งตาทั้งสองคนนั่งรถบัสมาจากที่ไหนไม่รู้แต่ปลายทางจะไปร้อยเอ็ด คุณตาทั้งสองลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ คนนึงไปเข้าห้องน้ำส่วนอีกคนยืนรออยู่ข้างๆ รถบัส ตาคนที่ยืนรออยู่ก็ได้บอกกับคนขับรถบัสว่ารอหน่อยนะ อีกคนไปเข้าห้องน้ำอยู่แล้วตาคนที่ยืนรอก็ได้พูดคุยกับคนขับรถบัส ผ่านไปสักพัก คนขับรถบัสก็ขึ้นไปบนรถแล้วขับรถออกไปเลยทั้งที่คุณตาคนนั้นยังยืนรอเพื่อนที่เข้าห้องน้ำอยู่ พอเห็นรถบัสขับออกไปแบบนั้นคุณตาก็รีบวิ่งตามรถไปอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ปากก็ตระโกนบอกรถรอก่อนๆ เห็นแบบนั้นก็อดสงสารไม่ได้แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงในใจก็ภาวนาขอให้รถจอด แต่สุดท้ายก็ไม่จอด คุณตาคนนั้นจึงได้รีบวิ่งกลับมาที่บขส.เพื่อไปคุยกับนายท่า บอกให้ช่วยโทรหารถคันนั้นเพื่อให้กลับมารับหรือจอดรอได้มั้ย (อะไรประมานนี้ไม่ค่อยได้ยินสักเท่าไหร่) ทางนายท่าก็บอกแค่ว่าให้รอคันต่อไป เพราะรถออกไปไกลแล้ว แต่คุณตาก็บอกว่ากระเป๋าสัมภาระอยู่บนรถคันนั้นจะให้ทำอย่างไร แต่ก็ไม่มีคำตอบกลับมา หลังจากที่คุยกับนายท่าเสร็จคุณตาสองคนก็ได้มาปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อของก็อยู่บนรถทั้งหมด คุณตาสองคนค่อนข้างผิดหวังกับเหตุการณ์นี้มากพูดให้รถบัสคนนั้นไม่หยุดเลย ทั้งเสียใจทั้งเสียเวลา รบกวนหน่อยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบด้วย”

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวแจ้งว่ามีข้อมูลเพิ่มเติม ได้ติดตามความคืบหน้าของเรื่องราว และเป็นข่าวดีที่ตอนนี้คุณตาทั้ง 2 กลับถึงบ้านแล้ว และทั้ง 2 คน เป็นคุณตากับคุณยาย ไม่ใช่คุณตา 2 คน และสัมภาระทั้งหมดก็ได้คืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...