xs
xsm
sm
md
lg

เปิดที่มาของเพลง “แพ้แล้วพาล” สาว 18 ไลฟ์สดก่อนกระโดดสะพานพระราม 8

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พบที่มาของเพลง “แพ้แล้วพาล” ที่หญิงวัย 18 ปี เฟซบุ๊กไลฟ์ก่อนกระโดดจากสะพานพระราม 8 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเพลงเก่าของ “ไอซ์ ศรัณยู” เมื่อ 7 ปีก่อน แล้ว “พลอยชมพู” เอามาร้องใหม่ มีเนื้อหารับไม่ได้กับการที่ถูกแฟนทิ้งแล้วมีคนใหม่

จากกรณีที่หญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.นิตยา สวัสดิวรรณ อายุ 18 ปี ว่าจ้างจักรยานยนต์รับจ้างแกร็บไบค์ จากถนนนาคนิวาส ย่านลาดพร้าว ไปส่งที่สะพานพระราม 8 ก่อนว่าจ้างให้อยู่เป็นเพื่อน และให้ถ่ายวิดีโอเฟซบุ๊กไลฟ์ สภาพมึนเมา และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป จากนั้นได้ปีนขึ้นไปบนสะพานแล้วพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

จากการตรวจสอบในเฟซบุ๊ก “Nittaya Sawaddiwan” ของ น.ส.นิตยา พบว่าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาได้โพสต์ภาพเป็นท่อนฮุกของเพลงแพ้แล้วพาล รวมทั้งระหว่างเฟซบุ๊กไลฟ์ ที่ระบุแคปชันว่า “หญิงร้ายเพราะโดนผู้ชายเลวใส่” ก็ยังเปิดเพลงแพ้แล้วพาลประกอบด้วย

สำหรับเพลง “แพ้แล้วพาล” ต้นฉบับเป็นของ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช อัลบั้ม ไอซ์ เฟสต้า (ICE Festa) วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2553 โดยมี ณรงค์ วงศ์พัฒนเดช แต่งคำร้อง นิพันธ์ คีตวัชรานันท์ แต่งทำนอง เนื้อหาในเพลงเกี่ยวกับคนคนหนึ่งที่รับไม่ได้กับการที่ถูกแฟนทิ้งแล้วแฟนไปมีคนใหม่ รวมทั้งจะไม่ขอเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีก

มิวสิกวิดีโอเพลงดังกล่าวเป็นเรื่องราวงานแต่งงานของแฟนเก่า มีคำสาปแช่งระบุว่า “ขอให้ความรักของบ่าวสาวมีแต่ความหายนะ ขอให้พบเจอแต่ความวิบัติ ไม่มีความสุขใดๆ ทั้งสิ้นในชีวิต ขอให้ชีวิตคู่ของพวกแกพังทลาย เหมือนที่พวกแกทำไว้กับฉัน...” ก่อนที่จะมีคนลากตัวออกไป

ต่อมาในปี 2560 ถูกนำไปเรียบเรียงใหม่เป็นเพลงประกอบละครคลับฟรายเดย์ เดอะ ซีรีส์ ตอนรักลองใจ ขับร้องโดย พลอยชมพู

เนื้อร้องของเพลงดังกล่าวระบุว่า “อยากจะยิ้มให้เธอทุกนาทีที่เจอกัน อยากจะสั่งให้มือไม่สั่น เมื่อต้องเห็นภาพเธอกับเขาข้างกาย ไม่ให้ใครว่าพาล ทำตัวระรานเป็นผู้ร้าย แต่ว่าถึงยังไงฉันก็มนุษย์คนหนึ่ง

โกรธเขาเสมอ เกลียดเธอที่ทิ้ง แค้นทุกสิ่งที่เป็นวันนี้ มันทำใจไม่ไหวสักที กับความรู้สึก เจ็บลึกในใจ

อ้อมกอดนั้นมันเคยเป็นของฉัน แต่เขากำลังจะหยิบมันไป ให้ยอมรับ รับได้ยังไง ใครอยากจะทรมาน หลับตาลงทีไรก็เจอ ภาพของเธอที่กอดกับฉัน ถ้าต้องทนเห็นเขาทำอย่างนั้น สู้ยอมให้ด่าว่าฉันมันแพ้แล้วพาลอย่างไม่อาย

เธอจะหวังให้ใครแสนดีไม่มีทาง คนที่มันสูญเสียทุกอย่าง ให้ลบให้ล้างมันออกคงไม่ง่ายดาย จะให้เขาไปคลุกคลี เป็นเพื่อนที่ดีของเธอและคนใหม่ อย่าคิดไปไกลฉันแค่มนุษย์คนหนึ่ง

เธอขอให้เราเลิกกัน มันเจ็บฉันยังพอทนได้ แต่อย่าขอให้เป็นเพื่อนกันไป ฉันไม่เป็นอะไรกับใครทั้งนั้น

อ้อมกอดนั้นมันเคยเป็นของฉัน แต่เขากำลังจะหยิบมันไป ให้ยอมรับ รับบ้าอะไร ใครอยากจะทรมาน หลับตาลงทีไรก็เจอ ภาพของเธอที่กอดกับฉัน จากคนคนนี้ เปลี่ยนเป็นคนนั้น ถามว่าใครจะเก็บอาการ ไม่ให้ฉันพาลก็ยากเกินไป อย่ามาถามว่าทำไมไม่ทน เธอไม่ใช่คนที่เสียใจ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...