xs
xsm
sm
md
lg

กทม.จัดกิจกรรมกิน-ช้อป Food Art & Truck station ที่โชว์ดีซี 10-19 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กทม. จับมือภาคเอกชน จัดกิจกรรม กิน - ช้อป Food Art & Truck station ผลักดันธุรกิจสตรีทฟู้ดให้คนกรุงและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ทานอาหารอร่อย สะอาด ปลอดภัย งานเริ่ม 10 - 19 พ.ย. นี้ ณ ห้างโชว์ดีซี

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. มีนโยบายสนับสนุนการประกอบธุรกิจสตรีทฟู้ด และ ฟู้ดทรัก เพราะอาหารไทยได้มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับไปทั่วโลก และมีเสน่ห์ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต โดยเฉพาะอาหารข้างทาง หรือ สตรีทฟู้ด หรือ รถฟู้ดทรัก ที่เป็นกระแสนิยมในขณะนี้ส่วนใหญ่จำหน่ายอยู่ตามท้องถนน โดยนโยบาย กทม. เน้นดูแลเรื่องความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะถือเป็นนโยบายสำคัญที่ทาง กทม. ให้ความสำคัญมาก

นายก้อ ซู ซิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าโชว์ ดีซี กล่าวว่า ทางภาคเอกชนได้ร่วมมือกับสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการทองเที่ยว กทม. สมาคมอาหารประเทศไทย และ สมาคมมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย จำหน่ายสินค้ามากมายโดยมีรถฟู้ดทรักมาสร้างสีสัน ในงาน Show Dc Food Art &Truck Station ระหว่างวันที่ 10 - 19 พ.ย. นี้ ณ โซนเอเทรียม และ โซนสตรีท ห้างโชว์ ดีซี จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้มาเที่ยวงาน

น.ส.ลัดดา สำเภาทอง นายกสมาคมการค้าธุุรกิจอาหาร กล่าวว่า ทางสมาคมฯ มีหน้าที่ดูแลสมาชิกอาหารไทยทั่วประเทศ ทั้งร้านอาหารตามภัตตาคาร หรือ โรงแรม แม้แต่ร้านแผงลอยก็ยังเข้าไปดูแล ที่สำคัญเรื่องมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญโดยใช้มาตรการสมัครใจ คือ ร้านใดอร่อยจะให้การสนับสนุน โดยเฉพาะร้านที่อร่อยจะสนับสนุนให้มาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเพื่อให้เป็นที่รู้จัก

นายวัชรวีร์ วิเสท หรือ เชฟเคน ประธานสมาคมคลับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ในฐานะนักชิมอาหารระดับโลก กล่าวว่าอาหารไทยคือยารักษาโรคที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอาหารไทยแท้ๆ เช่น ผัดกะเพรา ต้มข่าไก่ หรือ แกงเขียวหวาน มีสรรพคุณเป็นยาทั้งสิ้น ไม่จำเป็นต้องกินยา เพียงทานอาหารไทย คือ ยารักษาโรคชั้นดีจริงๆ อย่างที่มีการเข้าใจกันว่า กะทิ ทานแล้วอ้วน แต่กลับกลายเป็นว่าไปกินอาหารอย่างอื่นๆ ที่เป็นของมันของทอด ทำให้อ้วนมากกว่ากะทิเสียอีก ดังนั้น จึงอยากสนับสนุนให้คนไทยช่วยกันทานอาหารไทย โดยเฉพาะอาหารพื้นถิ่นที่เป็นสตรีทฟู้ด เพราะในอนาคตอาหารสตรีทฟู้ดจะเข้ามาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้ามากขึ้น เพราะสตรีทฟู้ดบางร้าน แม้จะอร่อย แต่คนไม่รู้จัก จึงควรสนับสนุนให้มาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า เพราะประชาชนเข้ามาเที่ยว กิน ช้อป และเชื่อว่า ต่อไปจะเกิดกระแสอาหารเอเชียนทวีต โดยเฉพาะอาหารที่ทานแล้วรักษาสุขภาพเป็นกระแสนิยมมากในขณะนี้โดยเฉพาะอาหารไทยกำลังโหลดความคิดเห็น...