xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก! สาวฉุนหลังจ้างเด็กมหาวิทยาลัยปั้นหนุมาน เจอของจริงต่างจากที่ฝัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวสุดเซ็ง หลังว่าจ้างนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปะ ปั้นหนุมาน แถมส่งงานช้าไป 15 วัน ผลที่ได้กลายเป็นหนุมานพิการซะอย่างนั้น ชาวเน็ตติง ทีมปั้นไม่มีความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Lalana Klanglomyoung” ได้โพสต์เรื่องราวสุดเซ็งหลังจ้าง นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อให้ปั้นงาน “หนุมาน” ที่ความสูง 1.5 เมตร โดยระบุข้อความว่า

“เรื่องมีอยู่ว่าจ้างเด็กมหา'ลัยศิลปะชื่อดังให้ปั้นงานหนุมานสูง 1.5 เมตร ตกลงราคากันที่ 17,000 บาท คุยรายละเอียดกันเรียบร้อย บอกได้งานวันที่ 1 วันแรกให้เงินก้อนไป 7,000 ถัดมาอีก 3 วัน โทร.มาขอเบิกเงินอีก 7,000 โอนให้เรียบร้อย จากนั้นอีก 3 วัน บอกขอเบิกที่เหลือหมดเลยอีก 3,000 เพื่อซื้ออุปกรณ์ พอวันที่ 1 นัดรับงาน บอกเลื่อนนัดงานยังไม่เสร็จขอเลื่อนอีก 3 วัน พอวันที่ 5 นัดรับงานครั้งที่ 2 โทร.บอกว่างานเสร็จแล้ว แต่แขนหลุดต้องแก้ใหม่ขอเวลาอีกไม่เกิน 1 อาทิตย์ เวลาผ่านไปจนถึงวันที่ 12 นัดรับงานบอกต้องขอเบิกเพิ่มอีก 5,000 งานเสร็จเรียบร้อยแน่นอน ทางเราให้ได้แค่ 3,000 เพราะงานล่าช้าและเลื่อนนัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง วันนี้วันที่ 15 นัดรับงาน ผลที่ออกมาคือเป็นอย่างที่เห็น คือ สีแตกถลอก สียังไม่แห้ง ทรงรูปร่างแปลกๆ มืออ้วนถ้วนเหมือนเป็นเบาหวาน ตาหนุมานเหมือนคนดูดยามาแล้วไม่ได้นอน

แต่ที่ไม่พอใจมากกว่านั้นคือ พวกคุณที่รับงานไม่มีความรับผิดชอบพูดจาหมาไม่... รู้ทั้งรู้ว่างานไม่เสร็จแต่ส่งงานมาแบบชุ่ยๆ นัดส่งงานตั้งแต่วันที่ 1 ล่าช้าจนล่วงเวลามาถึงวันที่ 15 ไม่มีการขอโทษหรือสำนึกผิด แล้วปากหมาว่าราคาก็ตามเงินที่ได้ คือตอนตกลงราคาพวกคุณเสนอราคานี้มา แต่ตอนคุยบอกรายละเอียดซะสวยงามแต่งานจริงคืออย่างที่เห็น บอกให้ไปคุยกะคนที่รับงานพวกผมเป็นแค่คนปั้น พวกคุณทำให้ชื่อเสียงมหา'ลัยคุณแย่มาก ถ้าคุณคิดว่าทำไม่ได้หรือราคานี้มันไม่คุ้มพวกคุณจะรับงานแต่แรกทำไม เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน จริงๆ เรื่องราคาพวกคุณเสนอมาเองว่า 20,000 แต่ได้งานแบบนี้คือไม่โอเค เราไม่รู้ว่าหรอกว่ามันจะแพงกว่านี้หรือถูกกว่านี้แต่คุณเสนอราคามาเองก็ต้องทำงานให้มันเสร็จ 100% ไม่ใช่มาโทษว่างานตามราคา”

ด้านชาวเน็ตหลังจากเห็นรูปปั้นของหนุมานแล้ว ต่างเห็นใจผู้ว่าจ้างเป็นจำนวนมาก พร้อมแนะนำให้ปั้นใหม่จะดีกว่า พร้อมประณามทีมผู้ปั้น ว่า ไม่มีความรับผิดชอบเลยและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาอีกด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...