xs
xsm
sm
md
lg

พสกนิกรเดินทางถวายสักการะดอกไม้สด ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” หน้าพระบรมมหาราชวัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บรรยากาศประชาชนทยอยเดินทางมาถวายสักการะดอกไม้สด ที่ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ถนนหน้าพระลาน หน้าพระบรมราชวัง ตลอด 24 ชม. ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันนี้ (12 ต.ค.) ที่ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่หน้ากำแพงพระบรมมหาราชวัง ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างประตูวิเศษไชยศรี และประตูนพรัตน์บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีพสกนิกรทยอยเดินทางมาถวายพวงมาลัย-ดอกไม้สด เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์เป็นจำนวนมาก โดยมี ประชาชนจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ และหน่วยแพทย์-พยาบาล จากโรงพยาบาลตำรวจมาคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

โดย น.ส.จิรันธนิน จิรัฐระพีร์ อายุ 39 ปี อาชีพ แอร์โฮสเตส สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ กล่าวว่า เดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ คือ นางปิ่นทิพย์ จิรัฐระพีร์ อายุ 73 ปี ชาวรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพฯ พอทราบข่าวว่าสำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะหน้าพระบรมมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เช้าวันนี้จึงพาคุณแม่เดินทางมาเข้ากราบสักการะและถวายพวงมาลัย และในวันที่ 21 ต.ค. ก็จะเดินทางมาชมซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ก่อนเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 22 ต.ค.

“ที่มากราบพระองค์ท่านวันนี้เพราะในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หนูไม่ได้อยู่ในประเทศไทย เพราะต้องเดินทางไปทำงานที่ญี่ปุ่น ก็รู้สึกเสียใจและเสียดายที่ไม่มีโอกาส ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ท่านทรงมองการณ์ไกล ทรงเปี่ยมล้นไปด้วยพระเมตรตา ทรงเสียสละเพื่อปวงชนชาวไทยอย่างมาก พระองค์คงอยากให้คนไทยอยู่ได้ด้วยตนเองอย่างมีศักยภาพและดูแลตนเองได้ สำหรับหนูเองก็ยึดมั่นและซึมซับคำสอนของพระองค์ทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องความพยายาม ขยัน อดทน เวลาท้อก็จะคิดถึงพระองค์ท่านก็จะมีพลังสู้ต่อ และในฐานะพสกนิกรของพระองค์ก็จะขอเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติ”

ด้านนางปิ่นทิพย์กล่าวว่า ก่อนนี้ที่บ้านฐานะยากจน แต่ยึดมั่นในความดีตามที่พระองค์สอนไปใช้ด้วยใจบริสุทธิ์ในการประกอบอาชีพ และอบรมสั่งสอนลูกๆ ให้เป็นคนดี จนลูกๆ จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยและได้ดีมีงานทำทุกคน “เวลาทุกข์ใจก็กราบอธิษฐานขอพรพระองค์ท่าน ก็ทำให้สบายใจและครอบครัวมีความสุขขึ้น จึงยึดมั่นในคำสอนของพระองค์และรักพระองค์มากๆ ท่านทรงมีพระจริยวัตรที่งดงาม อ่อนน้อมถ่อมตนใกล้ชิดประชาชนไม่ถือพระองค์ว่าเป็นกษัตริย์” นางปิ่นทิพย์กล่าว

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเดินทางมาถวายพวงมาลัย-ดอกไม้สด ที่ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ได้เป็นประจำทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เว้นวันที่ 15, 21 และ 22 ตุลาคม เนื่องด้วยมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน เดินเข้าประตูจุดคัดกรอง 2 ฝั่ง คือ ท่าช้าง และประตูหลังศาลฎีกากำลังโหลดความคิดเห็น...