xs
xsm
sm
md
lg

รอให้ตายก่อน! ส.ต.ต.ถูกตัดสินจำคุก หลังยิงชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่เสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี ถูกศาลตัดสินจำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา จากกรณีใช้อาวุธประจำกายยิงชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ฟันเจ้าพนักงานบนโรงพักและปกป้องของกลางมูล่า 28 ล้านบาท ด้านชาวเน็ตบ่น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตายก่อน หรือค่อยป้องกันตัว

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2558 ที่ ส.ต.ต.ไพสิฎฐ์ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่ ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ใช้อาวุธประจำกายยิง นายอัสนีชัยพล เจริญวินิจ อายุ 30 ปี ชาว อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ถึงแก่ชีวิต จากเหตุการณ์ที่ ส.ต.ต.ไพสิฎฐ์ อ้างว่า ป้องกันตัวและคุ้มครองของกลาง คือ ยาไอซ์ หนัก 14 กิโลกรัม มูลค่า 28 ล้านบาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ต.ค. เพจ “ตำรวจไทย สู้ๆ” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวโดยระบุข้อความว่า

“เป็นเรื่องที่น่าหดหู่ กรณี น้องนายสิบตำรวจ สภ.จุฬาลงกรณ์ ยิงคนร้ายที่ถืออาวุธมีดไล่แทงบนโรงพักจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 ศาลตัดสินเป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา เป็นอุทาหรณ์ ในการปฏิบัตหน้าที่นะครับ เรื่องของตำรวจยศเล็กๆ ที่ถูกมองข้ามด้วยชั้นยศ ตั้งใจทำงานอย่างแท้จริง แต่ศาลสั่งลงโทษไม่อยากโทษใครหรอกครับ แต่บ่งบอกถึงตำรวจยศน้อยๆ ทำอะไรก็ผิด แล้วต่อไปใครมันจะกล้าทุ่มเททำงานให้กับองค์กรบ้าง นายหายหน้าไปไหนหมด มีใครคิดช่วยเหลือน้องเขาอย่างแท้จริงบ้าง ชีวิตส่วนตัว และครอบครัวน้องเขาจะเป็นอย่างไร จะลำบากสักแค่ไหน ทั้งๆ ที่ตั้งใจทำงาน ขอเตือนตำรวจชั้นผู้น้อยนะครับ ให้รักตัวเองให้มากๆ ครับ เมื่อถึงคราวตัวเองลำบาก ใครจะช่วยคุณบ้าง นี่คือ อุทาหรณ์ จำไว้ครับรักตัวเองให้มากๆ ครับ ผมสงสารน้องเขาครับ คนทำงานต้องเจอสภาวะแบบนี้ไร้การเหลียวแล ตื่นได้แล้วครับตำรวจผู้น้อยทุกคน”

เรื่องราวของ ส.ต.ต.ไพสิฎฐ์ จากเพจ ตำรวจไทยสู้ๆ ได้ความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก และมียอดแชร์ออกไปแล้วถึง 2,300 กว่าครั้ง ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคดเห็น วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงความเป็นไปได้หากเกิดเหตุเช่นนี้อีกภายในอนาคต คงไม่มีตำรวจคนไหนกล้าปฏิบัติหน้าที่ในทำนองนี้อีหแล้ว หรือจะปล่อยใน้เจ้าหน้าที่ได้รับทาดเจ็บก่อนหรืออย่างไรจึงจะค่อยป้องกันตัว

[ชมคลิป] ชาวเน็ตงง ! ตำรวจยิงหนุ่มถือมีดบุกโรงพัก แต่วงจรปิดเห็นผู้ตายไร้อาวุธ


กำลังโหลดความคิดเห็น...