xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : อวสาน "เอมี่ แม่มา" | "สงกรานต์" แค่เตียงร้าวยังไม่หัก | ตำรวจมะเขือเทศอุ้ม "ปู" ไปเขมร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอต ที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGROnline Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

หมายเหตุ : เนื่องจากเว็บไซต์ MGR Online กำลังปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ ต้องการชมเนื้อหาย้อนหลัง คลิก https://bit.ly/mgrtop7 ขออภัยในความไม่สะดวก

(สรุปข่าวประจำวันที่ 16 - 22 ก.ย. 2560)

อันดับ 1 : อวสาน "เอมี่ แม่มา" ถูกจับครอบครองยาไอซ์

นับเป็นเรื่องช็อกในวงการบันเทิง ที่มีดาราเกี่ยวพันกับยาเสพติด เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) จับกุม น.ส.อาเมเรีย หรือ เอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกละคร "ธิดาวานร" ทางช่อง 7 สี เจ้าของวลี "แม่มา" พร้อมด้วย นายปุณยวัจน์ หรือ พล หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ ได้ที่บ้านเลขที่ 100/84 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ หลังจับกุมนายณัฐ พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.6 กรัม ได้ที่ปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 17 ก่อนซัดทอดว่าซื้อยาไอซ์มาจากนายพล โดยนัดหมายที่สตรีท ผับ ย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ที่ทำงานของนายพล ก่อนควบคุมตัวแล้วพาไปที่บ้านพัก พบเอมี่กำลังเสพยาอยู่ จึงได้จับกุม นายปุณยวัจน์ให้การว่า ได้ซื้อยาไอซ์มาจากเพื่อนน้ำหนักประมาณ 100 กรัม ในราคา 40,000 บาท ก่อนนำมาแบ่งขายต่อในราคากรัมละ 800 บาท ส่วนเจ้าตัวสารภาพว่า ตนแค่เสพยาไอซ์เท่านั้น โดยเพื่อนนอกวงการได้ชักชวนและสอนให้เสพยา โดยเสพมาแล้ว 1 ปี เนื่องจากเครียดที่ไม่มีงานแสดงต่อมาวันที่ 20 ก.ย. หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบรอดคาซท์ฯ ต้นสังกัดเอมี่ ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบข่าวถูกจับคดียาเสพติดก็ตกใจ ไม่คาดคิด เพิ่งร่วมงานและปิดกล้องไปตั้งแต่กลางปีที่แล้ว โดยเอมี่เล่นละครเรื่อง เดอะ คิวปิดส์ ในส่วนของสัญญาเอมี่ยังเหลืออยู่ 1 ปี คงต้องยกเลิกสัญญาตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากในสัญญาระบุด้วยว่าต้องรักษาชื่อเสียง ด้านนายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของ น.ส.อาเมเรีย ได้เข้าเยี่ยมลูกสาว ก่อนที่ดาราสาวจะถูกควบคุมตัวขึ้นรถ กล่าวว่า ตนเสียใจ ขอโทษพ่อแม่และแฟนคลับ เป็นห่วงแมวที่ชื่อว่า มอสโคว์ อยากเจอเป็นครั้งสุดท้าย ยืนยันว่าเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น ตำรวจ สน.สายไหม ยื่นฝากขังผัดแรก 12 วัน ต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) พร้อมคัดค้านการประกันตัว ก่อนที่จะศาลอนุญาต นำตัวทั้งคู่ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

อันดับ 2 : "สงกรานต์-แอฟ" เตียงร้าว-ยังไม่หัก! "กวาง" ผู้ประกาศ-ปัดมือที่สาม

หลังจากที่อดีตคาสโนวา ไฮโซหนุ่มชื่อดัง ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ลูกชายนายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ สมรสกับ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นักแสดงดัง เมื่อปี 2555 และมีลูกด้วยกัน 1 คน คือ ปีใหม่ เตชะณรงค์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดข่าวลือสะพัดว่าเตียงหักเกิดขึ้น และทั้งคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน กระทั่งวันที่ 21 ก.ย. แอฟ ทักษอร ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า แยกกันอยู่ตั้งแต่ลูกเรียนหนังสือ แต่ไม่ใช่ประเด็นที่มีปัญหา แยกกันอยู่ด้วยอาชีพของเขาอยู่แล้ว แต่เรื่องอื่นๆ ก็อีกเรื่องหนึ่ง ส่วนความสัมพันธ์ถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะพูด ตอนนี้ยังใช้คำว่าสามีภรรยาอยู่ และปฎิเสธว่าไม่งอน เรื่องปัญหาต้องมีบ้าง ซึ่งไม่ได้อยู่ในช่วงประคับประคอง ส่วนเรื่องภาพครอบครัวในไอจี ปล่อยไหลไปตามธรรมชาติ เจอกันทุกอาทิตย์ ซึ่งสงกรานต์แวะมาหาอาทิตย์ละครั้ง รวมทั้งพาปีใหม่ไปเขาใหญ่อีกด้วย

ด้านชาวเน็ตออกมาตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องนี้อาจมีเรื่องผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ตั้งแต่คอมเมนท์ปริศนาเอาเด็กไปเปรียบเทียบกับหมา แม้แต่เด็กไม่สบายเข้าโรงพยาบาลยังล้อเลียน ไปซื้อกระเป๋าแบบเดียวกับภรรยามาโชว์ กระทั่งมีการขุดภาพผู้หญิงรายหนึ่งซื้อกระเป๋าแบบเดียวกับที่แอฟใช้ เปรียบเทียบเด็กกับหมา กระทั่งชี้เป้าไปที่ "กวาง อรการ จิวะเกียรติ" ผู้ประกาศข่าวช่องทรูโฟร์ยู และพิธีกรรายการ The Attitude เคยสัมภาษณ์นายสงกรานต์ที่โบนันซ่า ภายหลังเจ้าตัวออกมาปฏิเสธ ระบุว่า มีโอกาสพบนายสงกรานต์แค่ครั้งเดียว สัมภาษณ์ออกรายการ The Attitude ซึ่งกวางเป็นพิธีกร และหลังจากนั้นก็ไม่เคยเจอกันอีกเลย ยืนยันว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ เตรียมฟ้องเพจคำขวัญชั้นใต้ดิน รวมถึงไอจีปริศนาที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด ขณะที่สงกรานต์ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐ ยืนยันว่าไม่ได้เลิกกัน อาจจะมีขัดแย้งกันบ้างแต่ไม่มีทางหย่าแน่นอน

อันดับ 3 : ตำรวจมะเขือเทศ! นครบาล 5 พา "ยิ่งลักษณ์" หนีคดีจำนำข้าวไปชายแดนกัมพูชา

แม้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะหลบหนีไม่มาคำพิพากษาในคดีทุจริตจำนำข้าว เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา และศาลฎีกาได้นัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้งวันที่ 27 ก.ย. นี้ แต่ความคืบหน้าในการแกะรอยเส้นทางหลบหนีเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 21 ก.ย. เวลา 22.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมกุล รอง ผบ.ตร. และ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายกฎหมาย คสช. นำตัวตำรวจ 3 นาย ทราบชื่อ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น. 5, พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สารวัตร กก.สส.ภ.จว.นครปฐม และ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ อก.ภ.จว.นครปฐม มาสอบปากคำที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย รถยนต์โตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฌข 5323 กรุงเทพมหานคร ที่ตรวจยึดจาก จ.นครปฐม พบว่า ที่ประตูหน้าฝั่งคนขับ มีร่องรอยคล้ายเคยติดสติกเกอร์ คล้ายรูปตราโล่มาก่อน แล้วมีการแกะออก จากการตรวจสอบรถคันนี้มีการสวมทะเบียน และแจ้งระงับการใช้งานโดยกรมการขนส่งตั้งแต่ปี 2555 เนื่องจากขาดส่งไฟแนนซ์

ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า รถที่ยึดได้สอดคล้องกับภาพวงจรปิดที่ปรากฏที่ จ.สระแก้ว เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ส.ค. กรณีที่พบทะเบียนปลอม ได้มีการดำเนินคดีฐานปลอมเอกสาร มีการร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ สน.ปทุมวันแล้ว ยืนยันว่าตำรวจทั้ง 3 นาย ยังไม่มีความผิดอาญาในการพาหนี เพราะขณะนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้มีหมายจับติดตัว จึงได้ปล่อยตัวไป เพราะตำรวจไม่มีอำนาจควบคุมตัวไว้ ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุว่า ทราบแล้วว่าใครเป็นผู้ที่ออกคำสั่ง แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ขณะที่ผู้บังคับบัญชาสั่งให้ตำรวจทั้ง 3 นาย ไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการฯสำหรับเส้นทางการหลบหนีพบว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ สวมหมวกสีดำใช้หน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้า พร้อมด้วย เลขานุการส่วนตัว นั่งรถเก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ออกจากบ้านพัก พบกับ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ที่ขับรถยนต์โตโยต้า อัลติส ตราโล่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มารอพบที่บริเวณลานจอดรถห้างโลตัส วัชรพล ไปยังหมู่บ้านชัยพฤกษ์ เข้าไปภายในบ้านพัก ของ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ต่อมา พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ขับรถยนต์โตโยต้าคัมรี่ สีบรอนซ์ คันที่ตำรวจยึดมาได้ ออกจากหมู่บ้าน มุ่งหน้าเขตมีนบุรี ไปทางถนนสุวินทวงศ์ ฉะเชิงเทรา แยกขวาที่ อ.พนมสารคราม ไปทาง อ.เขาหินซ้อน จ.สระแก้ว ถึง อ.อรัญประเทศ ในเวลาประมาณ 22.00 น. ก่อนจอดในที่มืด ใกล้สถานีรถไฟอรัญประเทศ แล้วมีรถกระบะสี่ประตูเปิดไฟฉุกเฉินรอ มีชายร่างสูงใหญ่ลงจากรถมาพูดคุย ก่อนนำตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมเลขานุการส่วนตัว ขึ้นรถกระบะออกจากจุดนัดพบไป หลังจากนั้น รถยนต์คัมรี่ ที่ขับโดย พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ก็ขับรถมุ่งหน้ากลับเข้า กทม. ก่อนประสาน ด.ต.พรพิพัฒน์ นำรถไปให้ที่ร้านอาหารแสงจันทร์ ของ ด.ต.พรพิพัฒน์ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม เพื่อทำลายทิ้ง แต่ ด.ต.พรพิพัฒน์ นำรถยนต์คัมรี่ไปฝากให้ พ.ต.ท.สามิตร นำไปทำลาย

อันดับ 4 : ปฏิบัติการล่าโกงเงินทอนวัด! 14 จุด 7 จังหวัด จู่โจมบ้าน "พนม ศรศิลป์" อดีต ผอ.พศ.

การตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัด ในลักษณะสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โอนงบประมาณให้กับวัด ก่อนที่วัดจะถอนเงินแล้วโอนคืนไปให้บุคคลที่ทุจริต ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) บุกค้นพื้นที่เป้าหมาย 14 จุดใน 7 จังหวัด หนึ่งในจุดสำคัญ คือ ที่หมู่บ้านไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด ถนนพุทธมณฑล สาย 4 ของนายพนม ศรศิลป์ อดีต ผอ.พศ. พบทองคำแท่งรวม 80 บาทในตู้เซฟ เอกสารที่เกี่ยวข้องและตู้เซฟ อีกแห่งหนึ่งคือ หมู่บ้านสีวลี ขอนแก่น ของนางมาดา ชัยเนตร ภรรยาของนายณรงค์เดช ชัยเนตร ผอ.พศจ.สิงห์บุรี พบสมุดบัญชีเงินฝากหลายเล่ม มีเงินฝากในบัญชีจำนวนมาก และพบว่าบ้านหลังนี้ซื้อด้วยเงินสด 6 ล้านบาท เมื่อปี 2558 พร้อมกับรถเก๋งโตโยต้า มูลค่ากว่า 8 แสนบาท นอกจากนี้ยังค้นบ้านนายนพรัตน์ เบญจรัตนานันท์ อดีต ผอ.พศ. ปัจจุบันหนีไปต่างประเทศ ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบเงินสด 1.7 แสนบาทในตู้เซฟ อัญมณีจำพวกพลอยกว่า 10 เม็ด และบ้านของนายพัฒนา สุอำมาตย์มนตรี นักวิชาการศาสนา พบเงินสด 1 แสนบาท และเอกสารเกี่ยวกับงบประมาณอุดหนุนวัดทั่วประเทศ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทสำหรับการทุจริตเงินทอนวัด รอบแรกเป็นการทุจริตงบอุดหนุนบูรณะปฎิสังขรณ์วัด และพัฒนาวัด 12 วัด ตั้งแต่ปี 2555-2559 ความเสียหายประมาณ 60 ล้านบาท มีผู้ต้องหา 10 ราย ส่วนการตรวจสอบครั้งที่สอง พบเป็นการตรวจสอบการทุจริตงบอุดหนุน 3 ประเภท คือ 1.อุดหนุนบูรณะปฎิสังขรณ์วัดและพัฒนาวัด 2.อุดหนุนส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และ 3.อุดหนุนการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา-แผนกธรรม-แผนกบาลี จำนวน 23 วัด ตั้งแต่ปี 2555-2560 ความเสียหายประมาณ 141 ล้านบาท มีผู้ต้องหา 19 ราย มีชื่อนายพนมรวมอยู่ด้วย ซึ่งตำรวจ ปปป. เตรียมส่งสำรวนให้ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดในวันที่ 26 ก.ย. นี้ ขณะที่นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจพบการทุจริตเงินทอนวัดประมาณ 30 วัด ส่วนใหญ่เป็นวัดขนาดเล็กทั่วประเทศ คิดเป็นเงินประมาณ 300 ล้านบาท ซึ่งพฤติกรรมเหมือนกันคือ ไปบอกพระว่าจะให้เงินปฏิสังขรณ์วัดแล้วขอเป็นเงินทอน ให้ไป 2 ล้านบาท ขอคืน 1.3 ล้านบาท วัดในต่างจังหวัดที่มีพระรูปเดียว อาจไม่รู้ระเบียบราชการและเมื่อเป็นข้าราชการ พศ. พระก็เชื่อ ส่วนศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ระบุว่า มีเรื่องร้องเรียนทุจริตเงินทอนวัดแล้ว 498 เรื่อง มีมูลความผิด 173 เรื่อง ซึ่งจะประสานไปยังหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อดำเนินการทางวินัยและปกครอง ควบคู่ไปกับการดำเนินคดีอาญา

อันดับ 5 : ธรณีพิโรธ! แม็กซิโกแผ่นดินไหว 7.1 เสียชีวิตพุ่งกว่า 274

ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของมนุษย์ และอาจจะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เฉกเช่นที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 19 ก.ย. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 7.1 แมกนิจูดตามมาตราริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางห่างจากเมืองอาเต็นซินโก ในรัฐปวยบลา ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 8 กิโลเมตร ลึกลงไปใต้ดิน 51 กิโลเมตร ส่งผลทำให้อาคารพังถล่ม รถยนต์ถูกเศษซากพังลงมาทับและซากกระจัดกระจายบนท้องถนน โดยเฉพาะกรุงเม็กซิโก ซิตี อาคาร 27 แห่งพังถล่มลงมา ที่น่าเศร้าสลดก็คือ โรงเรียนประถมและมัธยม เอ็นริเก เร็บซาเมน ทางตอนใต้ของเม็กซิโกซิตี้ ที่ปีกอาคารสูง 3 ชั้นด้านหนึ่งถล่มราบลงมา มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากของโรงเรียน 25 ศพ มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ประธานาธิบดีเอ็นริเก เปนญา เนียโต ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน และขอให้เจ้าหน้าที่มุ่งมั่นช่วยเหลือผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง รวมทั้งรักษาผู้บาดเจ็บต่อไป ขณะเดียวกัน ระบบไฟฟ้าในบางพื้นที่ของเม็กซิโกซิตีได้รับการซ่อมแซมให้ใช้ได้อีกครั้ง หลังจากต้องทนอยู่ในความมืดตลอดคืนวันอังคาร นอกจากนี้ ระบบรถไฟใต้ดินยังให้บริการได้เกือบทั้งหมด ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตมีประมาณ 274 คน มากที่สุดคือกรุงเม็กซิโก ซิตี มากกว่า 153 คน นอกนั้นกระจายอยู่ในรัฐโมเรลอส รัฐเม็กซิโก รัฐปวยบลา รัฐเกร์เรโร และรัฐโออาซากา

อันดับ 6 : ทำไมมันดีจัง? แห่แจ้งจับ "เมฆ มังกรบิน" เจ้าของ "แมกซ์นาโน" ข้อหาฉ้อโกง!

ยังคงเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียล สำหรับผลิตภัณฑ์หัวเชื้อน้ำมันแมกซ์ นาโน (MAX NANO) ราคาขวดละ 1,200 บาท ของนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง อายุ 37 ปี เจ้าของฉายา “เมฆ มังกรบิน” รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่เคยผ่าพิสูจน์กระทะโคเรียคิงจนโด่งดังมาแล้ว ได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าว พบว่า เป็นสารคลอริเนตเต็ดพาราฟิน (Chlorinated Paraffins) หรือน้ำมันพาราฟิน ซึ่งมีองค์ประกอบเป็นคลอรีน ใช้ในอุตสาหกรรมการตัดเหล็ก ทำพลาสติก และกาว ไม่เคยนำมาใช้หล่อลื่นเครื่องยนต์ มีจุดเดือดที่ต่ำ ถ้าใส่สารกลุ่มนี้เข้าไป เกิดการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ ก็จะเกิดเขม่าควัน อาจจะทำให้เครื่องน็อกได้ หรือถ้าเกิดการระเหยแล้วตัวคลอรีนอะตอมหลุดออกมารวมกับไฮโดรเจน จะเป็นกรดไฮโดรคลอริค หรือกรดเกลือ ห้องเครื่องกลายเป็นกรดค่อนข้างสูง

ด้านการดำเนินคดีต่อ เมฆ มังกรบิน พบว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. นายฐาพล เพียรแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าของอู่ อ.สามเสือ คอมมอนเรลช็อป อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม ในข้อหาฉ้อโกงและหมิ่นประมาท เนื่องจากใช้ผลิตภัณฑ์กับรถเก๋งแล้วเครื่องยนต์มีปัญหา เสียหายกว่า 80,000 บาท อีกทั้งยังนำรูปของตนไปโฆษณาผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ต่อมาวันที่ 20 ก.ย. นายจตุพร จันทจิตร อายุ 34 ปี ชาว จ.นครปฐม พร้อมด้วย นายบุญช่วย ศรีกิมแก้ว อายุ 39 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ย่านบางนา-ตราด พร้อมผู้เสียหาย 5 คน เข้าแจ้งความกับกองปราบปรามเช่นกัน ซึ่งตำรวจเตรียมส่งผลิตภัณฑ์แมกซ์ นาโน ให้สำนักคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิง กรมธุรกิจพลังงาน ตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตาม ทีมงานนายเกริกพลยังคงขายผลิตภัณฑ์แมกซ์นาโนต่อไป แม้ สคบ. จะขอร้องให้ระงับจำหน่ายไว้ก่อนก็ตาม

อันดับ 7 : รับน้องสร้างเสียว! "ศิลปากร" รับน้องพิเรนทร์ แก้ผ้าผลัดกันสำเร็จความใคร่

เรื่องราวการรับน้องพิเรนทร์มักจะเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ Anti Sotus ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รายหนึ่ง มารดาเสียชีวิต จึงไม่สะดวกที่จะจะเข้าซ่อมรับน้อง ก่อนที่รุ่นพี่คนดังกล่าวจะระบุว่า “มึงเอาแม่เป็นข้ออ้างจะไม่มาเหรอ?” ที่สุดเรื่องนี้รุ่นพี่ก็ปรับความเข้าใจกันไป แต่ที่หนักหนาที่สุดคงจะเป็นนักศึกษาชายคนหนึ่ง เปิดเผยว่า รุ่นพี่สั่งให้แก้ผ้า นอนคว่ำทับกัน แต่ละคนต้องเอาหน้าซุกก้นเพื่อนคนแถวถัดไป ตอนอาบน้ำถูกสั่งให้เอามือไปจับอวัยวะเพศของเพื่อน แล้วสำเร็จความใคร่ด้วยมือให้เพื่อน ถูกเอาไม้เขี่ยอวัยวะเพศชาย เพื่อนบางคนต้องอาบน้ำด้วยยาสีฟัน หรือถูกเอายาสีฟันทาอวัยวะเพศ และช่วงที่รุ่นน้องผู้ชายแก้ผ้าอาบน้ำ รุ่นพี่ผู้ชายก็จะเอาอวัยวะเพศมาถูตัว และก้น ของรุ่นน้องผู้ชายด้วย โดยรุ่นพี่ให้เหตุผลว่า เพื่อให้น้องรู้จักและรักกัน พิสูจน์ความรักความเสียสละที่มีต่อกันเรื่องนี้ทำเอามหาวิทยาลัยศิลปากรปล่อยไว้ไม่ได้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผศ.ดร.วันชัย สุทธะนันท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร มอบให้คณบดีคณะจิตรกรรมฯ ไปตรวจสอบ ต่อมา ศ.ญาณวิทย์ กุญแจทอง คณบดีคณะจิตรกรรมฯ ชี้แจงว่า มีกิจกรรมอาบน้ำรวมจริง ซึ่งเป็นไปด้วยความสมัครใจและแบ่งแยกเพศ โดยมีรุ่นพี่ดูแลเพื่อไม่ให้เกิดความไม่เหมาะสม ส่วนกรณีที่ระบุว่า มีการสั่งให้นักศึกษาชั้นปี 1 ตัดผมสั้น เป็นความจริง แต่เป็นไปด้วยความสมัครใจ ไม่มีการบังคับ อย่างไรก็ตาม ยังมีนักศึกษา 4 คน ไปออกรายการดีเบต ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ระบุว่า ตอนที่ไปเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องที่ จ.นครปฐม 4 วัน 3 คืน ทุกคืนต้องแก้ผ้าอาบน้ำ แล้วรุ่นพี่จะเอาอวัยะเพศมาถูตัว บางคนถูกรุ่นพี่ดึงมือไปจับอวัยวะเพศ หลังจากนั้นก็เปิดผ้าปิดตาออกและสอบถามว่าทำเพื่ออะไร แต่กลับถูกย้อนว่า สั่งอะไรก็ทำไป อีกทั้งอาจารย์ที่ดูแลกิจกรรม ก็กล่าวว่า สมัยเป็นนักศึกษาก็ทำกิจกรรมหนักกว่านักศึกษารุ่นปัจจุบัน และพูดโน้มน้าวให้กลับไปร่วมกิจกรรมต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...