xs
xsm
sm
md
lg

“อังคาร จันทาทิพย์” คว้ารางวัลชนะเลิศกวีนิพนธ์ - “กฤษณา อโศกสิน” ชนะเลิศนวนิยาย เซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 14

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


MGR Online - ผลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 14 อังคาร จันทาทิพย์ กวีซีไรต์ปี 56 คว้ารางวัลชนะเลิศกวีนิพนธ์จากเรื่อง ระหว่างทางกลับบ้าน ส่วนรางวัลชนะเลิศประเภทนวนิยายตกเป็นของ กฤษณา อโศกสิน จากเรื่อง กระจกขอบทอง

วานนี้ (3 ส.ค.) นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่นอีเลฟเว่น เปิดเผยว่า ผลการตัดสินการประกวดหนังสือดีเด่นรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 14 ประจำปี 2560 ประเภทกวีนิพนธ์ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่เรื่อง ระหว่างทางกลับบ้าน โดย อังคาร จันทาทิพย์ ผจญภัย สำนักพิมพ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่อง พลัดหลงไปในห้วงเวลาของนักมายากล โดย วิสุทธิ์ ขาวเนียม ผจญภัย สำนักพิมพ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เรื่อง ธรรมชาติของหัวใจ โดย พรชัย แสนยะมูล ของสำนักพิมพ์ไม้ยมก

ส่วนประเภทนวนิยาย รางวัลชนะเลิศ เรื่อง กระจกขอบทอง โดย กฤษณา อโศกสิน (สุกัญญา ชลศึกษ์) สำนักพิมพ์เพื่อนดี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่อง พุทธศักราชอัสดง กับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ โดย วีรพร นิติประภา สำนักพิมพ์มติชน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เรื่อง เพลงรักนิวตริโน โดย อนุสรณ์ ติปยานนท์ สำนักพิมพ์แซลมอน

ขณะที่ ประเภทนิยายภาพ (การ์ตูน) รางวัลชนะเลิศ ไม่มีผลงานใดได้รับรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มี 2 รางวัล ได้แก่ เรื่อง DOG EYE VIEW มุม มอง หมา โดย PUCK (ไตรภัค สุภวัฒนา) สำนักพิมพ์บันลือบุ๊คส์ และเรื่อง Small Things Matter โดย คัจฉกุล แก้วเกต สำนักพิมพ์บัน รองชนะเลิศอันดับ 2 มี 2 รางวัล ได้แก่ เรื่อง ความสุขของกะทิ ฉบับลายเส้น โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร (ภาพ) งามพรรณ เวชชาชีวะ (เรื่อง) แพรวสำนักพิมพ์ และ เรื่อง อัศวินพิทักษ์ไดโนเสาร์ เล่ม 4 ตอน ผู้พิทักษ์หุ้มเกราะ โดย อินกับทราย (อินทรายุธ เทพคุณ และพาณี อิทธิบำรุงรักษ์) นานมีบุ๊คส์

นายสุวิทย์ กล่าวว่ารางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด เป็นโครงการที่บริษัทมุ่งหวังให้เป็นเวที เชิดชูและเป็นกำลังใจให้นักเขียนไทย ได้พัฒนาฝีมือหรือผลิตผลงานที่มีคุณภาพ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเขียน นักอ่านเสมอมา จนสามารถก้าวสู่ปีที่ 14 ได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง และเป็นเจตนารมณ์ที่จะมุ่งมั่นส่งเสริมการอ่าน การเขียน และการเรียนรู้ สอดคล้องกับนโยบายของซีพี ออลล์ ที่มีนโยบายซีเอสอาร์ด้านส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนอย่างจริงจังต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม

สำหรับผู้ชนะเลิศ “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” จำนวน 6 ประเภท จะได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเกียรติบัตร เพื่อเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์งานเขียนต่อไป ส่วนพิธีมอบโล่และรางวัลต่างๆ ในโครงการ จะจัดในวันที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00 - 16.30 น. ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ


อังคาร จันทาทิพย์ (แฟ้มภาพ)
กฤษณา อโศกสิน (สุกัญญา ชลศึกษ์) (แฟ้มภาพ)
กำลังโหลดความคิดเห็น...