xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 7 พร้อมดารานักแสดงร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ ๙

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วย ดารานักแสดงและทีมงานผู้จัด ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันนี้ (28 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. คณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7) ได้นำดารานักแสดง และทีมงานผู้จัดคนดังมาเป็นเจ้าภาพร่วมบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

นางดวงดาว จารุจินดา นักแสดงและพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง กล่าวภายหลังได้เป็นเจ้าภาพร่วมบำเพ็ญกุศล อุทิศถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ว่า เพิ่งมีโอกาสมาสักการะพระบรมศพเป็นครั้งแรก รู้สึกอิ่มใจบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูก รู้สึกน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย พระองค์ได้พระราชทานความช่วยเหลือประชาชนชาวไทยผ่านโครงการในพระราชดำริฯ หลายพันโครงการ โดยเฉพาะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่ทรงวางรากฐานไว้ให้ปวงชนชาวไทยได้เป็นหลักยึดในการดำเนินชีวิต

“โดยส่วนตัวได้น้อมนำเรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิตอยู่แล้ว ซึ่งการใช้ชีวิตพอเพียงในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าต้องลาออกจากงานแล้วออกไปทำนาทำไร่แค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่มันคือการใช้เงินอย่างรู้คุณค่า ไม่ฟุ่มเฟือย และต้องรู้จักแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสในสังคมด้วย นอกจากนี้ในฐานะที่เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ด้วย ก็จะนำคำสอนเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ ๙ มาดำเนินรายการด้วยเพื่อเป็นฟันเฟืองเล็กๆ ให้ประชาชนหันมาใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและพอดี”

นายเคลลี่ ธนะพัฒน์ ดารานักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า เพิ่งมีโอกาสมากราบสักการะพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทเป็นครั้งแรก แต่ก่อนหน้านี้ ในช่วง 100 วันแรกของการเสด็จสวรรคต ก็มีโอกาสได้มาเป็นจิตอาสาแจกของให้กับประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพ ที่บริเวณท้องสนามหลวงอยู่หลายครั้ง วินาทีแรกที่ได้ก้มกราบพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ รู้สึกดีใจ ตื้นตันใจ และเป็นบุญวาสนา ที่มีโอกาสได้มากราบพ่ออย่างใกล้ชิด ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ พระองค์ทรงทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนของพระองค์อยู่ดีกินดี พระองค์มิเพียงเป็นผู้ให้อย่างเดียวเท่านั้นแต่หากยังทรงสอนให้ประชาชนเรียนรู้ที่จะช่วยเหลือตัวเองและครอบครัวอีกด้วย

“ผมเกิดและโตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พอได้กลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยใหม่ๆ ก็รู้สึกสงสัยว่าทำไมคนไทยทุกรักในหลวง รัชกาลที่ ๙ แต่เมื่อเราอยู่เมืองไทยไปนานๆ จนถึงวันนี้เราเข้าใจและรู้ซึ้งแก่ใจแล้วว่าทำไมคนไทยถึงรักในหลวง รัชกาลที่ ๙ เพราะพระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่ปวงชนชาวไทยมากมายเหลือเกิน ทรงเป็นทั้งผู้ให้ชีวิตที่ดีแก่พสกนิกร ขณะเดียวกัน พระองค์ก็ยังทรงสอนให้ประชาชนของพระองค์รู้จักที่จะช่วยเหลือตัวเอง ผ่านโครงการในพระราชดำริฯ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ที่ผมเองก็นำมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิตเช่นกัน ไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย ที่สำคัญเราต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ และคิดก่อนพูดทุกครั้ง”

ด้าน น.ส.พีชญา วัฒนามนตรี หรือ มิน ดารานักแสดงช่อง 7 เปิดเผยความรู้สึกภายหลังร่วมเป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ ว่า เป็นความปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้ามากราบพระองค์อย่างใกล้ชิด เมื่อเข้าไปกราบตนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ทรงทำมาตลอดพระชนม์ชีพ พระองค์ทรงงานหนักเพื่อประชาชนชาวไทย นอกจากนี้ ตนยังได้เห็นพิธีบำเพ็ญกุศลในราชสำนักอย่างใกล้ชิด นับเป็นบุญอย่างยิ่ง

“สำหรับตนพระองค์ทรงเป็นต้นแบบในทุกเรื่อง ทั้งด้านกีฬา ดนตรี ศิลปะ และภาษา ทำให้เห็นว่าเราสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต และพระองค์ทำให้มินได้ระลึกว่า สุดท้ายแล้วชีวิตของเราทุกคนก็ต้องตาย เหลือไว้เพียงความดีที่ทำไว้ โดยมินน้อมนำเรื่องการทำความดี และเชื่อว่า การที่เราจะทำดีนั้น เป็นสิ่งที่เราเลือกได้” น.ส.พีชญา กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...