xs
xsm
sm
md
lg

กล้องติดรถมีแล้วดี! โดนถอยชนเจอคู่กรณีแถ สุดท้ายเงิบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุภาพสตรีคนหนึ่งตั้งกระทู้พันทิป กล้องติดรถช่วยชนะคดีที่คู่กรณีถอยมาชน แล้วกล่าวหาว่าอีกฝ่ายชน โลกออนไลน์แนะคนสมัยนี้มีทั้งดีและไม่ดี ไม่สามารถตัดสินจากการแต่งกายหรือฐานะได้ ควรมีกล้องติดรถ

วันนี้ (17 ม.ค.) ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีสมาชิกที่ชื่อว่า “กิบาริ” ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า “รถโดนชน” พร้อมบอกว่าเมื่อเย็นวานนี้ (16 ม.ค.) บริเวณสะพานพระราม 3 ช่วงฝั่งขาออกไปฝั่งธนบุรี ตนถูกรถโตโยต้ายาริส สีขาว คันหน้าถอยมาชน และหลังจากถูกชนแล้วก็มีชายรูปร่างท้วมเดินลงมาจากหลังรถคู่กรณี พร้อมทั้งเรียกให้ตนลงจากรถ จากนั้นเจ้าของกระทู้จึงกล่าวกับคู่กรณีว่ากำลังโทร. เรียกประกัน พร้อมถามคู่กรณีว่ามีประกันหรือไม่ คู่กรณีจึงตอบกลับว่า “ไม่มี พี่เรียกเลย ประกันมาก็เห็นว่าพี่ผิด ขับรถชนท้าย ยังไงก็ผิด”

จากนั้นตนจึงตอบกลับว่า ตนมีกล้องพร้อมกลับขึ้นรถเพื่อคุยกับประกันต่อ หลังจากตกลงกับประกันเสร็จแล้ว ตนก็ลงจากรถ และบังเอิญได้ยินเสียงชายคู่กรณีกำลังโทรศัพท์อยู่ ซึ่งตนคาดว่าเป็นตำรวจ หลังจากชายคนดังกล่าวคุยเสร็จ ก็ได้หันมาหาตนพร้อมกล่าวว่า “ตกลงแบบ วิน วิน พี่ผิด แยกย้าย” เจ้าของกระทู้จึงกล่าวว่า ตนไม่ได้ผิด มีหลักฐานอยู่ในกล้อง จากนั้นตนก็คุยกับประกันจนได้ความว่า ให้ไปเคลียร์ที่โรงพัก ตนจึงได้บอกคู่กรณี แต่กลับไร้เสียงตอบรับ จึงได้แจ้งเหตุกับ จ.ส.100

จากนั้นฝ่ายภรรยาของคู่กรณี ก็ลงมาจากรถ เพื่อยืนยันร่วมกับสามีว่า เจ้าของกระทู้เป็นฝ่ายชน ทางด้านเจ้าของกระทู้ก็ยืนยันคำเดิมว่าตนมีกล้อง จากนั้นตำรวจมาก็ได้ให้ไปตกลงกันที่ สน.วัดพระยาไกร จากนั้น คู่กรณีก็เดินบอกใครต่อใครว่า ตนโดนชนท้าย หลังจากประกันมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ทั้ง 2 ฝ่ายให้ปากคำ เจ้าของกระทู้ก็ยืนยันว่าถูกถอยมาชน พร้อมให้ดูหลักฐานเป็นกล้องติดรถยนต์ หลังจากดูบันทึกจากกล้องที่ระบุได้ว่า คู่กรณีเป็นฝ่ายถอยมาชน ฝ่ายสามีก็ยอมรับสารภาพโดยยอมจำนนต่อหลักฐาน

หลังจากนั้น เจ้าของกระทู้ก็พบกับลูกสาวของคู่กรณีที่อายุ 1 - 2 ขวบ วิ่งเล่นอยู่บริเวณนั้น และยิ้มให้กับตน คู่กรณีก็กล่าวกับเด็กว่า “เอ้า ขอโทษพี่เขาซิคะ มามี๊ ขับรถชนพี่เขา” เหตุดังกล่าวทำให้เจ้าของกระทู้กล่าวว่า ตนรู้สึกหดหู่ และระบุในกระทู้ว่า "ถ้าลูกสาวเขาโตกว่านี้ รู้เรื่องมากกว่านี้ เห็นและรับรู้เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เด็กคนนี้จะโตมาเป็นแบบไหน ในสังคม” ด้านสมาชิกจำนวนมากหลังจากได้อ่านกระทู้นี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกันว่า การขับรถในปัจจุบันควรมีกล้องติดรถเพื่อเป็นหลักฐาน กรณีนี้เป็นตัวอย่างที่ดี คนสมัยนี้มีทั้งดีและไม่ดี เราไม่สามารถตัดสินจากการแต่งกายหรือฐานะได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...