xs
xsm
sm
md
lg

สาวเชียงใหม่เดือด! ตำรวจสันทรายให้เด็ก 1 ขวบเข้าคุกพร้อมแม่ โพสต์เฟซบุ๊กเสียบประจาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตำรวจสันทราย จ.เชียงใหม่ จับกุมแม่ค้าจำหน่ายสุราเกินเวลา พร้อมของกลาง 1 ขวด ควบคุมตัวพร้อมบุตรวัย 1 ขวบเข้าไปอยู่ในห้องขัง เนื่องจากไม่มีเงินเสียค่าปรับ เพื่อนมาเห็นเดือดโพสต์เฟซบุ๊กประจาน ระบุเข้าใจว่าบ้านเมืองมีกฎหมายแต่รับไม่ได้ ซัดเพื่อนหนูไม่ได้ค้ายาบ้า ฆ่าคนตาย ปล้นชิงทรัพย์ แต่ทำยังกับก่อการร้ายข้ามชาติ สุดท้ายตำตรวจโทร. มาขอโทษเรื่องถึงจบ

วันนี้ (19 พ.ย.) เฟซบุ๊ก "MinipAre Noopare" โพสต์ภาพแคปเจอร์จากเฟซบุ๊กของบุคคลคนหนึ่งซึ่งอยู่ในห้องขัง พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า "ทำเกินไปไหมคะ คุณตำรวจของประชาชน เพื่อนแพรชื่อนุ่น เปิดร้านขายของชำ อาศัยอยู่กับแม่และลูกวัย 1 ขวบกว่า พ่อของลูกได้ทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้เดือนกว่า สาเหตุที่โดนจับเนื่องจากขายสุราเกินเวลา ตรงนี้พอเข้าใจค่ะ เค้าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ กระเตงลูกน้อยมา เก้าอี้ด้านนอกก็นั่งได้ไม่ใช่เหรอ เข้าใจว่าบ้านเมืองกฎหมายค่ะ แต่รับไม่ได้มากค่ะ ในขณะที่แม่ของนุ่นเป็นลมเนื่องจากตกใจ คุณตำรวจก็จรรยาบรรณน้อยมาก เอานุ่นและลูกสาววัย 1 ขวบกว่าขึ้นรถไปโรงพักตอนตี 1 ทิ้งแม่ของนุ่นนอนเป็นลมอยู่บ้าน ที่บ้านคุณตำรวจมีลูกหลานไหมคะ ยังมีความเป็นคนอยู่ไหม เพื่อนหนูไม่ได้ค้ายาบ้าฆ่าคนตายปล้นชิงทรัพย์นะคะ ขายสุราเกินเวลาได้ของกลาง 1 ขวด มันรุนแรงถึงขนาดต้องให้เด็กตาดำๆ กับแม่ต้องนอนในห้องขังเหรอขนาดนั้นเลยเหรอ ค่าปรับนุ่นตั้งใจจะจ่ายอยู่แล้ว แต่ตอนนั้นมีเงินติดตัวอยู่ 20 บาท คือยังไม่ได้ขายของเลย ทำไมไม่ให้เวลาบ้าง อย่างน้อยๆ ให้เวลานุ่นกับลูกได้โทรยืมตังค์บ้างก็ยังดีค่ะ จับยัดคุกเกินไปค่ะ เค้าไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายข้ามชาตินะคะ ตักเตือนก่อนหรือให้นั่งรอคนประกันก็ได้ ไม่เข้าใจค่ะว่าทำไมเด็กต้องได้นอนในห้องขังขนาดนั้น"

ทำเกินไปมั้ยค้ะคุณตำรวจของประชาชน เพื่อนแพรชื่อนุ่นเปิดร้านขายของชำอาศัยอยู่กับแม่และลูกวัย1ขวบกว่าพ่อของลูกได้ทิ้งไปตั้...

Posted by MinipAre Noopare on Tuesday, November 17, 2015


สำหรับเรื่องดังกล่าว เจ้าของโพสต์กล่าวว่าเกิดขึ้นที่สถานีตำรวจภูธรสันทราย จ.เชียงใหม่ โดยชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำเกินกว่าเหตุ ในการให้เยาวชนอยู่ในห้องขังพร้อมกับผู้ปกครอง แต่บางส่วนเห็นว่าผู้ต้องหานำลูกมาทำไม เรียกร้องความสงสารหรือไม่ กระทั่งเจ้าของโพสต์กล่าวเพิ่มเติมว่า "เรียนบุคคลที่กล่าวว่าจะเอาลูกมาทำไม เรียกร้องความสงสารหรือเปล่านะคะ ช่วยอ่านและตรองด้วยค่า เพื่อนแพรอยู่กัน 3 คน แม่ของนุ่นกับนุ่นและลูก สามีนุ่นทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้เดือนกว่า แม่นุ่นได้แยกทางกับพ่อตั้งแต่เด็ก ในขณะที่เกิดเหตุมีกัน 3 คนค่ะ แม่เป็นลมเนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้วค่ะ

เงินติดตัวมี 20 บาทและในมือถือมี 1 บาทกว่าซึ่งใช้ระบบเติมเงิน มีแต่เน็ตที่ได้ซื้อโปรไว้ เวลาที่โดนจับกุมยามวิกาลค่ะ นุ่นขอทางช่วยเหลือได้แต่ทางเฟซบุ๊กเท่านั้นเพราะไม่มีเงินในมือถือค่ะ

หลังจากนุ่นและลูกได้เข้าไปอยู่ในห้องขัง นุ่นเลยขอความช่วยเหลือโดยการขึ้นสเตตัส มีเพื่อนคนนึงเห็นจึงออกไปเติมเงินออนไลน์ให้นุ่น และค่อยๆ โทรหาเพื่อนๆ โดยการโทรซึ่งเวลาประมานตีหนึ่งกว่า ทั่วไปนอนกันแล้วค่ะ ขอชี้แจงคนที่แชร์แล้วโจมตีนุ่นด้วยค่ะ คิดกลับกันค่ะ ลองเกิดขึ้นกับตัวคุณบ้างเนาะ ขอบคุณแทนนุ่นกับลูกด้วยค่ะ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่เข้าใจและเมตตาค่ะ

นุ่นกับลูกก็ประชาชนตาดำคนหนึ่งนะคะ ไม่ได้มีเส้นสายใดๆ แต่ทำไมต้องทำกับนุ่นขนาดนั่นคะ ที่บ้านคุณตำรวจมีแม่ที่ป่วยแบบนุ่นไหม หรือมีลูกไหมคะ บางสิ่งบางอย่างทำเกินกว่าเหตุไปไหม ช่วยไตร่ตรองด้วยค่ะ สาเหตุที่ต้องให้เพื่อนน้องและลูกไปอยู่ในห้องขังเพราะอะไร เพราะเค้าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับเท่านี้เหรอคะ อย่างน้อยๆ ให้นุ่นกับลูกได้นั่งรอคนมาประกันหน้าที่โรงพักก็ได้"


อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าของโพสต์ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ตอนนี้ตำรวจได้โทรมาขอโทษแล้วค่ะ ตำรวจดีๆ ยังมีอีกเยอะนะคะ แพรไม่ได้เหมารวมนะคะ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่เมตตาเพื่อนแพรกับลูกด้วยค่ะ สำหรับตำรวจที่ดีคอยช่วยเหลือกราบขอบพระคุณมากค่ะ

ขอบพระคุณน้ำใจชาวไทยในโซเชียลแทนเพื่อนด้วยค่ะ ที่ไม่นิ่งดูดาย ไม่มองผ่านเรื่องของเพื่อนแพร ที่ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ทุกท่านก็พร้อมจะช่วยเหลือทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขอบพระคุณมิตรภาพดีๆ และน้ำใจทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ทางแพรและเพื่อนต้องการเพียงเท่านี้ค่ะ กับคำว่าขอโทษกับการกระทำเกินกว่าเหตุที่ท่านทำไว้ ขอบคุณที่สำนึกค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...