xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกบนฟ้า! สจ๊วตการบินไทยจับโจรชาวจีน ลงทุนนั่งชั้นธุรกิจขโมยเงิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ลูกเรือบนเที่ยวบินกลางคืน ดูไบ-กรุงเทพฯ จับกุมผู้โดยสารชาวจีน นั่งชั้นธุรกิจสบโอกาสไปเปิดกระเป๋าผู้โดยสารฝั่งตรงข้าม หลังถูกผู้โดยสารอีกคนทักจึงวิ่งหนีไปทำลายหลักฐานในห้องน้ำ แต่ไม่รอดถูกดำเนินคดี เตือนระวังทรัพย์สินมีค่าบนที่นั่งเหนือศีรษะ

เฟซบุ๊ก "เรื่องเล่าจากฟากฟ้า" ได้เล่าเหตุการณ์ที่ลูกเรือการบินไทยสามารถจับกุมมิจฉาชีพที่แฝงตัวมากับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา บนเที่ยวบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 518 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 20.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เวลา 06.40 น.

ตามรายงานระบุว่า ก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นเครื่อง ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งรายชื่อกลุ่มผู้โดยสารกลุ่มนึงเพื่อให้ดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากมีประวัติเกี่ยวกับเรื่องลักทรัพย์บนเครื่องบิน โดยลูกเรือทุกคนต่างช่วยกันสอดส่องดูแลและเดินเวรยามมากกว่าปกติอีกหนึ่งเท่าตัว เนื่องจากเที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินกลางคืน จะต้องทำการปิดไฟในห้องโดยสารเพื่อให้ผู้โดยสารได้พักผ่อน กระทั่งช่วงเวลาที่ให้บริการอาหารมื้อที่สอง พบลูกเรือชายรายหนึ่งกำลังชุลมุนกับผู้โดยสารท่านนึงในห้องน้ำ ก่อนที่จะเหวี่ยงตัวผู้โดยสารรายหนึ่งออกมาจากห้องน้ำ และมีเสียงตามมาว่า " จับตัวไว้"

เมื่อลูกเรืออีกคนหนึ่งที่พบเห็นได้ใช้แขนทั้งสอบข้างโอบรัดชายคนดังกล่าว โดยที่ผู้โดยสารรายนั้นกำลังขัดขืน ลูกเรือที่เหวี่ยงตัวได้ออกจากห้องน้ำพร้อมเงินสดหลายสกุลเงินจำนวนหนึ่ง เมื่อลูกเรือกล่าวเป็นภาษาจีนกับผู้โดยสารรายนั้นว่าถูกจับกุม เนื่องจากขโมยเงินของผู้โดยสารอื่น กรุณาอยู่เฉยๆ และอย่าขัดขืน หลังจากนี้เมื่อเครื่องลงจะมีเจ้าหน้าที่พาตัวคุณไปที่โรงพัก ผู้โดยสารชายรายนั้นเกิดอาการหน้าซีด ก่อนสงบนิ่ง โดยใช้ที่รัดข้อมือจากนักบินเพื่อทำการจับกุม ก่อนที่ลูกเรือคนอื่นจะตามหาเจ้าของเงิน เมื่อถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารอรับชายผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดี พร้อมทั้งต้องกันพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อให้ปากคำ

พยานผู้พบเห็นระบุว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้โดยสารที่นั่งอยู่บริเวณฝั่งขวาในชั้นธุรกิจ พบว่ากำลังเปิดกระเป๋าของผู้โดยสารฝั่งตรงข้าม (ฝั่งซ้าย) จึงเดินเข้าไปถามว่าต้องการอะไรมั้ย ทันใดนั้นเมื่อผู้ต้องหาถูกจับได้ จึงได้วิ่งไปห้องน้ำเพื่อทำลายหลักฐาน จากนั้นพยานคนที่สองซึ่งเป็นสจ๊วตพบเห็นชายผู้ต้องหาวิ่งมาด้วยความเร็วเพื่อเข้าห้องน้ำ และได้ยินเสียงตะโกนว่าให้จับตัวไว้ จึงรีบคว้าตัว โดยผู้ต้องหาพยายามนำสิ่งของบางอย่างในมือโยนลงชักโครกเพื่อกดปุ่มชำระ แต่ไมสำเร็จ จึงเปลี่ยนมาเป็นการทิ้งลงถังขยะ แต่ก็ไม่สามารถหลีกพ้นสายตาจากพนักงานได้

ทั้งนี้ กระบวนการลักทรัพย์บนเที่ยวบินมีมาเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะกลุ่มผู้โดยสารชาวจีนที่นิยมเดินทางเป็นกลุ่ม โดยเน้นจะเดินทางในเที่ยวบินในช่วงกลางคืน แต่จะนั่งกระจายตัวกันโดยที่จะนั่งบริเวณริมทางเดิน เพื่อสะดวกต่อการลักทรัพย์ และผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวจะเป็นผู้โดยสารที่จะมีการซื้อตั๋วเปลี่ยนเครื่องไปอีกเส้นทางนึงโดยทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม แนะนำว่าผู้โดยสารควรเก็บสิ่งของมีค่าไว้กับตัวเสมอ ไม่ควรนำเก็บไว้ในกระเป๋าเหนือศีรษะ ทั้งนี้ สัมภาระดังกล่าวเก็บเฉพาะช่วงเวลาเครื่องขึ้นและลง ในระหว่างเที่ยวบินสามารถนำลงมาใช้ได้ตามปกติ

เรื่องเล่าจากฟากฟ้า ตอน หน่วยลาดตระเวนเหตุเกิดในเที่ยวบินจากดูไบ มุ่งหน้าสู่ดินแดนมาตุภูมิในยามค่ำคืน หลังจากที่ลูกเรื...

Posted by เรื่องเล่าจากฟากฟ้า on Wednesday, September 23, 2015


จับขโมยได้ .... ผดส คนจีน นั่ง BC มาคนเดียว ขึ้นมาคนแรก มีพิรุธตั้งแต่บอร์ด. เดินรอบ BC จ้องมอง ผดส คนอื่นเวลาปิดเปิด...

Posted by นายสถานี แห่งมิตรภาพ on Wednesday, September 23, 2015

กำลังโหลดความคิดเห็น...