xs
xsm
sm
md
lg

หยุดเถอะทักษิณ

เผยแพร่:   โดย: เสียงประชาชน

U.F.O.

เรียน คุณสนธิ ลิ้มทองกุล

ผมได้ติดตามรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ของคุณจากช่อง 9 อสมท แม้จะไม่ประจำทุกสัปดาห์แต่ก็บ่อยครั้งอยู่ และมีความเห็นเหมือนคุณหลายๆ กรณี ซึ่งอาจจะไม่ทั้งหมดแต่พอจะนับได้ว่ามีแนวทางคล้ายๆ กัน อยากจะเสนอคุณว่าให้ช่วยทำ VCD เพลงปลูกฝังความรักชาติและเผ่าพันธุ์หน่อยได้มั้ย แต่ในทางเดียวกันต้องต่อต้านพวกทุจริตคอร์รัปชันด้วย โดยเพลงนำขึ้นต้นด้วย “อ้ายหน้าเหลี่ยม” ตามด้วย “หนักแผ่นดิน” และ “วิญญาณปู่” และถ้าเป็นไปได้ช่วยกรุณานำเพลงปลุกใจที่วงกรมประชาสัมพันธ์บรรเลง (หรือสุนทราภรณ์ผมเองไม่แน่ใจ) ก่อนนำเสนอข่าวตอน 7 โมงเช้า เมื่อนานมาแล้ว (ถ้าจำไม่ผิดซักยี่สิบ-สามสิบปีคงจะได้) ผมจำเชื่อเพลงไม่ค่อยได้ แต่เพลงหนึ่งที่ผมจำได้แม่นและไม่เคยลืมเลือนเลยคือ “ต้นตระกูลไทย”

ผมปรารถนาจะให้ทุกสถานีทั้งวิทยุ ทีวี ช่วยกันเผยแพร่เพลงปลุกใจเหล่านี้เพื่อเตือนสติในความเป็นไทย ไม่ใช่ไทยแต่ปาก โดยเฉพาะนายทักษิณและเหล่าบริวาร ผมไม่เข้าใจว่าคนมีภูมิความรู้ขนาดนั้นทำไม? จึงไม่มีสามัญสำนึกในความเป็นคนที่รู้จักผิดชอบชั่วดี นายทักษิณโดนทหารปฏิวัติยังไม่สำนึกในความผิดของตนเอง ที่ฉ้อฉลบิดเบือนกฎหมายแสวงผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ไร้ซึ่งจริยธรรม ซ้ำยังมีหน้ามาถามว่า “ผมผิดอะไร” ซึ่งถ้าหากนายทักษิณออกมายอมรับผิดต่างๆ ในสิ่งที่ตนและพวกพ้องได้ประพฤติและปฏิบัติไปแต่ก่อนหน้านั้นแล้วไซร้ พร้อมทั้งยอมแก้ไขปรับปรุงตนเพื่อความถูกต้อง เช่น โอนทรัพย์สินที่น่าเคลือบแคลงเข้ารัฐหรือการกุศลให้หมด ระงับห้ามปรามบทบาทลูกน้องลิ่วล้อของตัวเอง พร้อมทั้งยุติบทบาทของตนเพราะนายทักษิณหมดคุณสมบัติของความเป็นผู้นำแล้วตั้งแต่สร้างความแตกแยกให้สังคมไทย

ผมไม่เคยเกลียดหรืออิจฉานายทักษิณเป็นการส่วนตัวเพราะร่ำรวยกว่า แต่ผมไม่ศรัทธาเพราะเขาโลภไม่รู้จักพอ แถมยังทำผิดไม่ยอมสำนึกอีก จึงไม่ควรที่จะยกย่องและนับถือ ซึ่งถ้าผมมีอำนาจละก้อ ผมจะอายัดทรัพย์ของนายทักษิณและครอบครัว ตลอดจนบริวาร (รมต.) ทุกคนแล้วให้มาพิสูจน์ทรัพย์สิน ถ้ามีที่มาที่ไปอย่างสุจริตก็เชิญเอาไป แต่ถ้าไม่สมเหตุสมผลแล้วยึดเข้าหลวงให้หมด และถ้าผิดอาญาฉ้อโกงประชาชนต้องเอาติดคุกด้วย (เหมือนเกาหลี) ถึงจะเป็นยันต์กันผีนักการเมืองชั่วๆ ได้ โดยเฉพาะนายทักษิณนี้ ผมว่าต้องถอดยศออกจากการเรียกว่า พ.ต.ท. ให้เรียกคำนำหน้าว่า “นาย” เฉยๆ ส่วนเมียก็ไม่ยกย่องว่า “คุณหญิง” อีก เรียกว่า นางพจมานหรือนางอ้อก็พอ เมื่อคนไม่มีคุณธรรมและสำนึกของความเป็นคนก็ไม่เห็นจะต้องให้เกียรติกันประการใด

และที่ผมได้เขียนมายืดยาว ก็อยากรบกวนคุณอีกนิดคือ VCD เพลง “อ้ายหน้าเหลี่ยม” ของผมมันสะดุดฟังแล้วไม่ได้อรรถรสเลย จึงขอความกรุณาจากทีมงานของคุณช่วยบันทึกเพลงนี้และเพลงปลุกใจ ดังที่ผมได้กล่าวไว้แล้วตอนต้นลงแผ่น VCD หรือ DVD ก็ได้ โดยแจ้งค่าใช้จ่ายในการจัดทำมายังผม (จำหน่ายแผ่นละเท่าใด?) เพื่อผมจะได้สั่งซื้อ และจำหน่ายจ่ายแจกแก่เพื่อนๆ ผู้ร่วมอุดมการณ์ต่อต้านทุจริตคอร์รัปชัน และเพื่อความวัฒนาถาวรของชนชาติและแผ่นดินของเราชาวไทย ผู้มีนามว่า “ชาวสยามประเทศ” ผมหวังอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับความอนุเคราะห์จากทีมงานผู้จัดการของคุณ ซึ่งคิดเห็นประการใดขอโปรดแจ้งให้ผมได้รับทราบด้วย!

ขอแสดงความนับถือเป็นอย่างยิ่ง

ขวัญชัย แก้วลอย

***********
คอลัมน์-“เสียงประชาชน”นี้จะเป็นช่องทางให้ประชาชนที่ต้องการแจ้งข่าวคราว เบาะแส ระบายความในใจต่อความเป็นไปในบ้านเมือง เพื่อส่งผ่านไปยังผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ผู้เกี่ยวข้อง และประชาชนในแผ่นดินได้รับรู้ร่วมกัน โดยส่งถึงสนธิ ลิ้มทองกุล ผ่านทาง peoplevoice@manager.co.th หรือส่งจดหมายมาที่  102/1 บ้านพระอาทิตย์ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.10200 วงเล็บมุมซองว่า “เสียงประชาชน” หรือ โทรสาร 02-281-1708
กำลังโหลดความคิดเห็น...