xs
xsm
sm
md
lg

เสียงบ่นเบื่อนายกฯสุรยุทธ์

เผยแพร่:   โดย: เสียงประชาชน

ถนนวิเศษกุล ซ. 9 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
92000

19 พ.ค. 50

เรียน คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่นับถือ

ผมคิดว่า คุณสนธิคงจะยุ่งกับงานยามเฝ้าแผ่นดิน จนไม่มีเวลาจะอ่านจดหมายสมาชิกที่ลุ้นเชียร์อยู่เป็นจำนวนมาก

ได้โอกาสดีๆ อย่างนี้แล้ว ท่านกลับมาทำเกียร์ว่างธุระไม่ใช่ ไปเอาผิดคนปฏิวัติโน่นซิ ก็ท่านให้สัมภาษณ์ว่าเขาขอร้องมาให้เป็นนายกฯ ถามว่าเต็มใจไหม? ตอบไม่ จำเป็นต้องทำเพื่อชาติ จึงจำเป็นต้องสมานฉันท์ การสมานฉันท์ต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ ไม่ใช่ฉ้อโกงแล้วขอสมานฉันท์ เตะเพื่อนแล้วขอสมานฉันท์ ทำร้ายเขาด้วยวิธีต่างๆ แล้วมาขอสมานฉันท์ มันไม่ชอบธรรมแล้ว แล้วมีคนพูดกันนักหนาว่าท่านเป็นสุภาพบุรุษ มีคุณธรรม แต่ท่านก็ไม่เข้าใจใช้ไม่เป็น อย่างที่ทักษิณทำผิด 4 ข้อใหญ่ที่ทำให้ทหารเข้ามาปฏิวัติ ท่านก็จะให้ฟังหูไว้หู อดทน ประนีประนอม ซึ่งทำเหมือนว่าท่านทำงานไม่เป็น หรือทำเป็นโรคดื้อยาเพื่อรอการสืบทอดอำนาจให้รัฐบาลเก่าเข้ามาล้างไพ่ของตัวเองที่ทำเอาไว้

ตามความคิดของผม ที่ท่านแถลงผลงานการปฏิญาณตนเป็นการสร้างภาพให้ประชาชนอุ่นใจเพียงชั่วครู่ เพื่อเศรษฐกิจและดัชนีหุ้นจะได้กระเตื้องขึ้นมาบ้าง เหมือนรัฐบาลเก่าเคยทำมาแล้ว ท่านไม่รักชาติ ไม่รักแผ่นดิน ไม่รักเทิดทูนในหลวง ไม่รักและสนใจประชาชนที่ยากจน โดยเฉพาะชาวนา ชาวประมงที่กู้เงินมาลงทุนทำการเกษตร และนับเวลา นับวัน นับเดือนคิดดอกเบี้ย ถึงเวลากำหนดจ่ายคืน จะต้องถูกริบที่ดิน ที่นา ริบบ้าน เพราะไม่มีการช่วยเหลือ หัวหน้าครอบครัวยิงลูกเมียจนหมดแล้วยิงตัวเองเพื่อให้พ้นหนี้ นายกฯ เห็น นายกฯ รู้ว่าเขาตัดสินใจตัวเองได้ คือฆ่าล้างครัว ท่านคงภูมิใจที่ประชาชนแก้ปัญหาเองได้ ท่านใจเย็นจนจืดชืด ถ้าเป็นแกงเลียงก็ซดไม่ลง

ที่ผมต้องเขียนจดหมายฉบับนี้ ผมเป็นห่วงสถานการณ์มากๆ ว่าในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ถ้าพรรคไทยรักไทยถูกยุบ และเขาจะแจกจตุคามทุกคน ผมว่าเป็นความคิดที่แยบยลคนจะมากันมาก เพราะมันเป็นกระแสนิยม และบูชาเพียงคนละบาทเดียว ผมว่ามันเกินไปจริงๆ และถ้าเป็นจริงอย่างนั้น ประกอบกับคนชอบทักษิณก็มีอยู่มาก บ้านเมืองต้องยุ่งแน่ แล้วใครจะรับผิดชอบ

นายกฯ หรือ คมช. ทำไมต้องเอาประเทศชาติมาทำเล่นกันแบบนี้ เหตุเกิดเดือนตุลา และพฤษภาทมิฬ เราก็เห็นอยู่แล้ว อย่าต้องให้เสียใจกันอีกเลย รัฐบาลเกือบทุกสมัยไม่เห็นแก้ปัญหาอะไรได้ ยามประชาชนเดือดร้อน ประชาชนก็ต้องช่วยกันเอง บริจาคไปช่วยแล้วยังไม่ทั่วถึงอีก ไม่ว่าน้ำท่วม โดนพายุสึนามิ ขณะนี้กระบี่ ภูเก็ต พังงา ยังได้รับความช่วยเหลือไม่ทั่วถึงเลย แถมเอาไปทำหายเสียอีก 2 ล้านเศษ ดูซิครับมันเป็นไปได้ทุกอย่าง ผลร้ายตกที่ประชาชนเสมอ คณะผู้บริหารกินเงินภาษีราษฎรอยู่แล้ว น่าจะพอ แต่มาร่วมกันคอร์รัปชันกันอีก จนบ้านเมืองฉิบหายไม่น่าภาคภูมิใจเลย มันจะกินทุกทาง ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ทั้งป่าไม้ ภูเขา คุณธรรมไม่มี

ศาสนาพุทธจะบัญญัติให้เป็นศาสนาประจำชาติไม่ได้ ทั้งๆ ที่วัดศาสนาพุทธมีเป็นหมื่นๆ ในหลวงท่านก็นับถือพุทธ ทำพิธีใหญ่ๆ ก็ศาสนาพุทธ พุทธศาสนิกชนก็มีมากที่สุดเป็น Majority อยู่แล้ว ศาสนาอื่นพระเจ้าอยู่หัวก็ทรงเป็นองค์ศาสนูปถัมภกอยู่แล้ว จะมาเอาอะไรกันอีก เห็นมานั่งค้านแหยงๆ อยู่กับอาจารย์เจิมศักดิ์ เราเอาใจและถนอมน้ำใจกันมากไป อย่าลืมว่าศาสนาพุทธและคำสอนของพระพุทธเจ้าเท่านั้น ถ้าปฏิบัติตาม บ้านเมือง สังคม เศรษฐกิจ จะนำประเทศอื่นได้โลดไม่มีใครเทียบในภาคพื้นเอเชีย แต่อะไรได้ ไทยกำลังจะแพ้ประเทศเพื่อนบ้านทั้งหมด แพ้เวียดนาม ลาว พม่า ส่วนเอเชียอื่นไม่ต้องพูดถึง

ยังมีคนด่าป๋าเปรม และคุณสนธิกับ ผมจึงบอกไปว่า ให้ฟังหูไว้หูก่อน เราต้องให้ความเป็นธรรม และเอาข้อมูลจากไหน?

ขอให้คุณสนธิ และพันธมิตรฯ จงประสบชัยชนะเพื่อบ้านเมือง

ด้วยความห่วงใย

(ลายเซ็นอ่านไม่ออก)

***********
คอลัมน์-“เสียงประชาชน”นี้จะเป็นช่องทางให้ประชาชนที่ต้องการแจ้งข่าวคราว เบาะแส ระบายความในใจต่อความเป็นไปในบ้านเมือง เพื่อส่งผ่านไปยังผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ผู้เกี่ยวข้อง และประชาชนในแผ่นดินได้รับรู้ร่วมกัน โดยส่งถึงสนธิ ลิ้มทองกุล ผ่านทาง peoplevoice@manager.co.th หรือส่งจดหมายมาที่  102/1 บ้านพระอาทิตย์ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.10200 วงเล็บมุมซองว่า “เสียงประชาชน” หรือ โทรสาร 02-281-1708
กำลังโหลดความคิดเห็น...