xs
xsm
sm
md
lg

สุรยุทธ์เปลี่ยนไป

เผยแพร่:   โดย: เสียงประชาชน

03/09/07

กราบสวัสดีคุณสนธิ

ดิฉันเป็นคนไทยคนหนึ่งซื่งอยู่ไกลบ้านแต่ว่าได้ติดตามข่าวจากทางเมืองไทยตลอด ดิฉันก็นึกว่าหลังจากไล่ทักษิณไปแล้วเมืองไทยจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ได้รัฐบาลนายกฯคนนี้มาแล้วหลังจากยึดอำนาจมาก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราว มีแต่จะสร้างปัญหามากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งเอารัฐบาลไปอุ้ม ITV ดิฉันไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก

ทำอย่างนี้บริษัทอื่นที่เรายุบตัวไป อีกหน่อยเขาก็ไปประท้วงให้รัฐบาลรับผิดชอบได้นะสิคะแบบนี้อยากให้คุณสนธิทำอะไรสักอย่าง เพราะรู้สึกว่าตอนนี้นายกฯคนนี้เปลี่ยนไป จากท่าทีดูเหมือนว่ารัฐบาลกำลังจะถอยหลังเข้าคลอง เอาแต่อุ้มพวกรัฐบาลเก่า ทำอะไรเชื่องช้ามีแต่จะสานให้เรื่องราวยุ่งขึ้นไปอีกแล้วอย่างนี้เราจะไปหวังอะไรได้ ดู ๆ แล้วจะไม่มีความหวังเอาเสียเลย อย่างเรื่องบ้านของท่านนายกทีเขายายเที่ยงใช่ไหมคะ จำไม่ค่อยได้ สรุปว่าเงียบหายไป มองอะไรได้หลาย ๆอย่างว่าท่านนายกคนนี้มาก็มีชนักติดหลัง ไหนว่าคนซื้อมือสอาด สรุปแล้วก็ไม่ต่างกับรัฐบาลที่แล้ว เพียงแต่ว่าไม่ได้คิดจะเอาเองมากมาย แต่ก็ไม่ได้สางขี้ที่แล้วก็ไม่เห็นทำตามที่ประกาศตอนยึดอำนาจมาก

สรุปแล้วประเทศไทยเหมือนกับหนีเสื้อปะจระเข้ หรือเปล่าคะ ปัญหาเกิดทุกหย่อมหญ้าของประเทศ แต่นายกฯคนนี้ก็ยังมีแต่สร้างเรื่อง ดิฉันบอกตามตรงว่าหมดศรัทธา ค่ะ อยากให้แกไปเร็ว ๆ เพราะอยู่ไปก็ไม่สมกับตำแหน่ง หาคนอื่นมาทำดีกว่า เพราะอยู่ไปก็ไร้น้ำยา

*ทางเหนือประสบปัญหาหมอกควัน ยังไม่ได้ยินว่ารัฐบาลจะหาทางแก้

*ทางใต้มีปัญหาที่ยังจัดการไม่ได้

*สนามบินสุวรรณภูมิที่มีแต่เรืองราวมากมายไม่สมกับเงินที่ลง ทุนไป

*ทางอีสานประชาชนก็ยากจนมีแต่ปัญหารอการแก้ไข

มีอีกมากมายหลายเรืองที่รัฐบาลชุดนี้ก็จะไม่ต่างจากทักษิณแล้วแบบนี้คุณสนธิจะรอให้ประเทศไทยแย่ไปกว่านี้เหรอคะ พูดอะไรไปรัฐบาลก็ไม่ฟัง เพราะที่คุณสนธิพูดมามันมีเหตุผล และมีมูลความจริง มีแต่ท่านนายกที่ไม่เห็นจัดการอะไรสักอย่างแล้วพักหลังนี้ท่าทีเปลี่ยนไปไงให้ช่วยหาทางจัดการกับรัฐบาลงี่เง่านี้ด้วยนะคะ ดิฉันเป็นห่วงประเทศไทย ถึงว่าจะมาอยู่อเมริกา แต่ใจก็ยังอยู่ที่เมืองไทยไม่อยากเห็นความหายนะอีกมากมายที่จะตามมา ยังไงก็ขอให้คุณสนธิจัดการหาลู่ทางเอาพวกขยะออกไปจากสังคมเร็วๆ ด้วยนะคะ ก่อนที่จะไม่มีอะไรให้จัดการไว้ให้ดิฉันได้กลับไปเมืองไทย ดิฉันก็จะไปสมัครเป็นยามเฝ้าแผ่นดินด้วยคนคะ จากคนที่เบื่อรัฐบาลงี่เง่าพร้อมกับนายกที่ไม่ได้เรืองคนนี้คะ

คนไทยคนหนึ่ง ซึ่งเกิดเมืองไทย ไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่รักเมืองไทยคะ

******

คอลัมน์-“เสียงประชาชน”นี้จะเป็นช่องทางให้ประชาชนที่ต้องการแจ้งข่าวคราว เบาะแส ระบายความในใจต่อความเป็นไปในบ้านเมือง เพื่อส่งผ่านไปยังผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ผู้เกี่ยวข้อง และประชาชนในแผ่นดินได้รับรู้ร่วมกัน โดยส่งมาที่ peoplevoice@manager.co.th หรือส่งจดหมายมาที่ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล 102/1 บ้านพระอาทิตย์ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.10200 วงเล็บมุมซองว่า “เสียงประชาชน” หรือ โทรสาร 02-281-1708
กำลังโหลดความคิดเห็น...