xs
xsm
sm
md
lg

กำลังใจจากสงขลา

เผยแพร่:   โดย: เสียงประชาชน

มีนาคม 2550

คุณสนธิ (ลุงสนธิ ของลูกชาย) ที่รัก

หนูเคยเขียนจดหมายและส่งรูปถ่ายที่ลูกชายถ่ายกับคุณสนธิที่สงขลามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถึงแม้ว่าหนูไม่ได้เขียนมาอีกจนวันนี้ หนูและครอบครัวรวมทั้งพี่ๆ น้องๆ ทุกคนก็ยังเฝ้าดูคุณสนธิและ ASTV และทุกๆ คนที่งานที่ ASTV อยู่ตลอดเวลา ยกเว้นเวลาหลับเท่านั้นที่ไม่ได้ดูจนที่บ้านหนูต้องมีทีวี 2 ตัว ในหน้าร้านและในห้องนอน เพื่อให้ลูกได้ดูการ์ตูนบ้าง แต่ลูกชายทั้ง 2 คน ก็ดูเหมือนว่าจะติด ASTV ไปแล้วเหมือนกัน ตอนนี้คนโตอายุ 9 ปี คนเล็กอายุ 6 ปีค่ะ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา หนูและทุกคนที่หนูรู้จักรักคุณสนธิและทุกคนที่ ASTV เหมือนพี่น้องของตัวเอง เวลาที่มีบางอย่างที่เป็นเรื่องดีพวกเราก็จะดีใจด้วย แต่เวลาที่มีเรื่องไม่ดี หรือเรื่องที่ทำให้คุณสนธิและทีมงานรู้สึกเหนื่อยหรือท้อแท้ พวกเราก็รู้สึกเช่นนั้นไปด้วย และหนูคิดว่าไม่เฉพาะคนที่หนูรู้จักเท่านั้นที่รู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับพี่น้องที่ ASTV คนอื่นๆ ที่ดู ASTV ที่หนูไม่รู้จักพวกเขาก็ต้องมีความรู้สึกเช่นเดียวกันแน่นอน

คุณสนธิและพี่น้องที่ ASTV ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะโดดเดี่ยว ขอให้รู้ว่ามีคนอีกมากมายที่คอยส่งแรงใจให้คุณสนธิอยู่ตลอดเวลา โดยที่พวกเขาไม่ได้ส่งจดหมายหรือโทรศัพท์มาหา แต่หนูรู้ว่าคุณสนธิสามารถสัมผัสกับพลังแรงใจนั้นได้ใช่ไหมค่ะ

หนูมีเรื่องรบกวนคุณสนธิอยู่หนึ่งเรื่อง คือสาเหตุมาจากรูปถ่ายที่ลูกชายถ่ายกับคุณสนธิ หนูได้อัดเป็นรูปใหญ่ติดไว้หน้าร้านทำให้ลูกค้าถามกันมากมายว่าเป็นอะไรกับคุณสนธิ เพราะสามีหนูและลูกชายคนเล็กหน้าคล้ายๆ กับคุณสนธิ แรกๆ ก็บอกว่าไปถ่ายตอนคุณสนธิไปสงขลาไม่ได้เป็นอะไรกัน (หนูติดรูปไว้ตั้งแต่ไอ้เหลี่ยมยังเป็นนายกฯ อยู่) เกือบทุกคนบอกว่าไม่เชื่อ อย่าโกหกเลยเป็นญาติก็บอกไปเลย ไม่ต้องกลัวว่าคนที่รักทักษิณจะไม่มาซื้อยา เลยทำให้หนูและสามี ต้องปล่อยเรื่องเลยตามเลย ว่าเป็นญาติกับคุณสนธิโดยไม่ได้ขออนุญาต หนูเลยขออนุญาตเป็นญาติกับคุณสนธิด้วยนะค่ะ เวลาหนูตอบคำถามลูกค้าหนูจะได้ไม่เป็นคนผิดศีลค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

และมีอีกเรื่องหนึ่งที่หนูไม่ค่อยชอบคุณสนธิสักเท่าไหร่ เพราะว่าตอนที่คุณสนธิจัดเฉพาะคืนวันศุกร์จะมีเหตุการณ์เหมือนสมัยก่อนที่เขาทรายชกมวยคือท้องถนนจะค่อนข้างเงียบ ทำให้หนูขายยาได้ลดลงในคืนวันศุกร์ (ล้อเล่นค่ะ) เพราะคนเฝ้าดูคุณสนธิกันเยอะมากที่สงขลา (น่าจะเป็นเคเบิ้ลทีวี เพราะถามพนักงานที่ติดตั้งเคเบิ้ลเขาบอกว่าคนติดตั้งเยอะมากๆ) แต่ก็ไม่เป็นไรหนูให้อภัยค่ะ พวกหนูกลับอิ่มใจมากที่คนติดตาม ASTV กันเยอะแยะ

ปัจจุบันมียามเฝ้าแผ่นดินทุกคืนและดูได้ในตอน 11 โมงอีกครั้ง ผู้คนก็เลยใช้ชีวิตค่อนข้างปกติ ไม่ต้องคอยเฉพาะคืนวันศุกร์เท่านั้น แต่ตอนนี้เรื่องที่ทำให้หนูเป็นห่วงมากที่สุด คือเรื่องสุขภาพของคุณสนธิและพนักงานที่ต้องทำงานหนักกันทุกคน ขอให้พักผ่อนให้มากๆ ออกกำลังกายบ้าง ทานวิตามินบ้าง (อยากจะจัดส่งมาให้แต่เกรงใจกลัวว่าจะมีกันมากแล้ว) เมื่อคืนหมดแรงไม่อยากดูข่าวเลยรู้สึกสงสารคุณสนธิ และพี่น้องที่ ASTV มากๆ ที่ไม่รู้ต่อสู้อยู่กับอะไร ไม่รู้ว่าเหนื่อยกายเหนื่อยใจเพื่ออะไร ถ้าคุณสนธิจะหยุดพักต่อสู้หยุดจัดรายการยามฯ ก็หยุดได้ไม่มีใครว่าอะไรหรอกค่ะ ประเทศไทยไม่ใช่ของคุณสนธิและชาว ASTV ซะเมื่อไหร่ ลูกชายหนูเคยถามว่า ประเทศไทยเป็นของใครครับแม่ หนูบอกว่าของทุกคน ลูกก็ถามว่าแล้วพระเจ้าอยู่หัวคือใคร หนูก็ตอบว่า เป็นเจ้าของประเทศไทย ลูกก็ถามต่อว่า อ๋อ ประเทศไทยเป็นของในหลวงและลุงสนธิใช่ไหมครับ หนูบอกว่า ลุงสนธิอาจจะเป็นเมื่อชาติก่อน ชาตินี้ลุงสนธิเลยต้องมาเหนื่อยต่อสู้เพื่อลูกหลานไทยต่อไป...

นับถือ ศรัทธา และรักมากๆ
สมวงศ์+สิริฐานิศร+น้องแทน แทน+น้องทิน ทิน
******
ลุงสนธิที่รักของผม แทน แทน และน้องชาย ทิน ทิน

ผมอยากให้ลุงสนธิ สู้ต่อไปและไล่พวกหน้าเหลี่ยม และผมอยากให้ลุงสนธิออกทีวีทุกวันต่อไปนานๆ นะครับ ผมให้ลุงสนธิแข็งแรงทุกวันนะครับ และผมอยากให้พี่ๆ ที่ ASTV ขอให้ช่วยลุงสนธิมากๆ ขอให้พวกลูกน้องไอ้เหลี่ยมออกไปจากประเทศไทยของเรา ขอให้ประเทศไทยของเราคืนมา

รักลุงสนธิมากๆ เลยครับ
ผมชื่อน้องแทน แทน
******
ลุงสนธิ ครับ

ขอให้ลุงสนธิไล่พวกทักษิณออกให้หมด และอย่าให้พวกทักษิณเข้ามาใน ASTV ขอให้ลุงสนธิและพี่ๆ ที่ ASTV อย่าป่วย อย่าไข้ เงินไหลนอง ทองไหลมา ให้แข็งแรงทุกคน ให้ออกทีวีทุกวัน ขอให้ ASTV อย่าเป็นอะไรนะครับ ขอให้ลุงสนธิกินเห็ดทุกๆ วัน

รักลุงสนธิมากๆ เลยครับ
น้องทิน ทิน

ปล.น้องแทน แทน พิมพ์เองค่ะ
น้องทิน ทิน บอกให้แม่พิมพ์ให้ค่ะ และที่บอกให้ลุงสนธิกินเห็ดเพราะที่ ร.ร.เขาเรียนเรื่องเห็ด และมีการเพาะเห็ดกันเองด้วย ส่วนที่อวยพร เพราะจำที่พ่อ และแม่พูดเวลาให้ไหว้พระค่ะ


******

คอลัมน์-“เสียงประชาชน”นี้จะเป็นช่องทางให้ประชาชนที่ต้องการแจ้งข่าวคราว เบาะแส ระบายความในใจต่อความเป็นไปในบ้านเมือง เพื่อส่งผ่านไปยังผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ผู้เกี่ยวข้อง และประชาชนในแผ่นดินได้รับรู้ร่วมกัน โดยส่งมาที่ peoplevoice@manager.co.th หรือส่งจดหมายมาที่ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล 102/1 บ้านพระอาทิตย์ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.10200 วงเล็บมุมซองว่า “เสียงประชาชน” หรือ โทรสาร 02-281-1708
กำลังโหลดความคิดเห็น...