xs
xsm
sm
md
lg

พันธมิตรฯ แคนาดา ร่วมเสวนาการเมืองที่โตรอนโต คึกคัก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


และแล้วการสัมมนาการเมืองไทย หลังสิ้นสุดระบอบทักษิณของชุมชนคนไทยในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา ที่กินระยะเวลาตลอดเกือบ 1 เดือน ก็ได้สิ้นสุดลงแล้วบนเวทีปราศรัยที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม ศกนี้ ที่ห้องประชุม Etobicoke Olypium Toronto Canada โดยมี อ.ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ - อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ และนางสาวอัญชลี ไพรีรัก เป็นวิทยากรตลอด 6 ชั่วโมงเต็ม ท่ามกลางคนไทยรักชาติที่เดินทางมาจากหลายเมืองใหญ่ในแคนาดากว่า 100 คน

ก่อนหน้าการสัมมนาจะเริ่มต้น ได้มีโทรศัพท์ลึกลับของบุคคลที่ไม่ปรารถนาดี แจ้งไปยังชุมชนคนไทยในโตรอนโต ว่า การสัมมนาได้เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ก่อให้เกิดความสับสนในหมู่ผู้สนใจมิใช่น้อย

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อการสัมมนาที่เผ็ดร้อนสิ้นสุดลงในเวลาย่ำค่ำ ปรากฏว่า ได้พบผู้เข้าฟังสัมมนาหลายคนมาจากเมืองไกล ทั้งมอนทรีออล และแคลการี่ ซึ่งทั้งสองเมืองดังกล่าวใช้เวลาขับรถไม่ตำว่า 3-6 ชั่วโมง

ในการสัมมนาการเมืองครั้งแรกของชุมชนคนไทยรักชาติในเมืองโตรอนโตนี้ ยังได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา นายสนั่นชาติ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เดินทางมาสังเกตการณ์ด้วย ซึ่งสร้างความฮือฮาในหมู่คนไทยที่เข้าร่วมสัมมนามิใช่น้อย โดยในการมาครั้งนี้ ท่านเอกอัครราชทูตได้กล่าวขอร้องให้ผู้เสวนาคำนึงถึงความสมานฉันท์ และขอเวลาให้รัฐบาลเฉพาะกาลได้ปรับตัวให้เข้ากับงานใหม่ด้วย

การสัมมนาที่โตรอนโตเต็มไปด้วยบรรยากาศทางวิชาการที่เข้มข้น ผู้ฟังต่างสลับกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองร่วมกับวิทยากรด้วยความแข็งขัน และตั้งคำถามที่แหลมคมต่อการเมืองในบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง แน่นอนคนไทยเหล่านี้ไม่ต้องการระบอบทักษิณและทุกคนอยากเห็นกระบวนการยุติธรรมดำเนินการกับทักษิณ ชินวัตร ด้วยความโปร่งใส

ประมวลภาพด้านล่าง เป็นบรรยากาศเสวนา ที่ Etobicoke Olympium เมืองโตรอนโต แคนาดา เมื่อเวลา 13.00 – 19.00 น.วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีพันธมิตรจากโตรอนโต และเมืองต่างๆ ในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมงานแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ งานรวมพลคนรักชาติ จัดโดยพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยเชิญวิทยากรจากเมืองไทยมาร่วมเสวนา ใน 7 เมืองใหญ่ ระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม ถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2549 เริ่มตั้งแต่ ลอสแองเจลิส ฮิวส์ตัน ซานฟรานซิสโก ชิคาโก วอชิงตัน ดี.ซี. นิวยอร์ก และเมืองสุดท้าย คือ โตรอนโตกำลังโหลดความคิดเห็น