xs
xsm
sm
md
lg

“แก๊งรักแม้ว” จี๊ดขึ้นสมอง! ด่าพันธมิตรฯ “เสือก” กลางงานกฐินพระราชทาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทายาทอสูรยังไม่สิ้น! “ศิริวรรณ นิมิตรศิลป์” หนึ่งในแก๊งคนรักแม้วข้ามชาติ ยังจองเวรพันธมิตรแอลเอไม่เลิก ชี้หน้าก่นด่า “เสือก” ไม่ไว้หน้ากลางงานวัด ท่ามกลางผู้คนที่กำลังทำจิตใจบริสุทธิ์ ร่วมงานบุญกฐินพระราชทาน “เหยื่ออารมณ์” เผยสาเหตุเพราะถูกห้ามไม่ให้ฉวยโอกาสเอางานบุญกุศล ล่ารายชื่อกดดัน “สุรยุทธ์” จัดเลือกตั้งภายใน 90 วัน

รายงานข่าวจากนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ระบุว่า หนังสือพิมพ์เอเชียนแปซิฟิกนิวส์ หนังสือพิมพ์ไทยท้องถิ่นที่นครลอสแองเจลิส ฉบับลงวันที่ 19-25 ต.ค.49 ได้ตีพิมพ์ข่าวพาดหัวใหญ่ ในหน้าแรกของชุดที่ 2 ว่า อดีตนายกสมาคมไทยฯ “ศิริวรรณ” เบรกแตก ด่า กก.วัดป่าฯ “เสือก” หลังขอให้หยุดล่ารายชื่อ

เนื้อหาในข่าวดังกล่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น.ที่บริเวณทางเข้าร้านอาหารที่บริการแก่ผู้คนไปร่วมงานทอดกฐินพระราชทานประจำปีของวัดป่าธรรมชาติ เมืองลา พวนเต้ ในระหว่างที่นางอรุณี (หน่อย) พูลพ่วง กรรมการวัดป่าฯ กำลังนำรางวัลถือติดตัวมาให้แก่สตรีผู้หนึ่งที่ได้จากงานเสวนาของกลุ่มพันธมิตรฯ นางศิริวรรณ นิมิตรศิลป์ อดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้เดินเข้าไปขอลายเซ็นจากสามีของสตรีที่มารับของรางวัลนั้น โดยชายคนที่ถูกขอลายเซ็นนั้นได้เปิดเผยว่า เป็นการขอลายเซ็นเพื่อส่งมอบไปยังรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เพื่อจะเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งภายใน 90 วัน ซึ่งเมื่อนางอรุณีเห็นเหตุการณ์ดังนั้น จึงได้เข้าไปขอร้องว่าวันนี้เป็นงานบุญกฐินพระราชทาน

นางศิริวรรณ ได้กล่าวตอบโต้นางอรุณีอย่างอารมณ์เสีย พร้อมกับกล่าวผรุสวาทออกมาว่า “เสือก เธอรู้จักฉันไหม ฉันนะรู้จักเธอดี เธอเป็นเจ้าของวัดหรือ เจ้าอาวาสยังไม่ใช่เจ้าของวัดเลย กรรมการวัดมีสิทธิ์อะไรมาห้าม พวกนี้เป็นพวกเกาะวัดกิน ฉันนะช่วยวัดนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น”

เป็นเหตุให้นางอรุณีตอบกลับไปว่าเมื่อช่วยมาตั้งแต่ต้นจะขอคืนหรือไม่ ในระหว่างนั้นทุกคนหันมามองเพราะเป็นจุดสนใจจากเสียงที่ดังลั่น จากนั้นไม่นานก็มีการแยกกันออกไป

ต่อมานางอรุณียังถูกนางศิริวรรณตามไปด่าทอด้วยคำผรุสวาทอีกครั้งโดยคราวนี้ได้พาผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปร่วมด่าทอด้วย โดยผู้หญิงคนดังกล่าว ได้จ้องหน้านางอรุณี พร้อมกับพูดว่า “ไหนขอดูหน้าเจ้าของวัดหน่อยสิ” พร้อมกันนั้นยังมีเสียงด่าว่า “เสือก” ตามมาอีก

ภายหลังจากเกิดเรื่องเมื่อกรรมการวัดทราบได้ส่งหลายคนเพื่อออกตามหาตัวนางศิริวรรณ และพวกรวมประมาณ 7 คนเพื่อนำมาปรับความเข้าใจ แต่ไม่พบว่านางศิริวรรณอยู่ในวัดป่าฯ ต่อไป

นางอรุณี ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกับหนังสือพิมพ์เอเชียนแปซิฟิกนิวส์ ว่า การที่นางศิริวรรณจะเชียร์ใครนั้นเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ในฐานะที่เคยเป็นนายกสมาคมไทยฯ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งของชุมชนไทยก็อยากจะให้รู้จักกาลเทศะบ้าง เพราะวันนี้เป็นงานบุญงานกฐินพระราชทานก็ขออย่าได้นำเรื่องอื่นเข้ามาพัวพัน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสาเหตุส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่นางศิริวรรณ อาจจะเคยเห็นตนในโทรทัศน์ซึ่งร่วมกิจกรรมกับกลุ่มพันธมิตรก็เป็นได้

“หน่อยเองไม่เคยนำเรื่องการเมืองเข้ามาวัด แม้ว่าตัวเองจะอยู่ในกลุ่มพันธมิตรฯ เพราะแม้แต่คุณกิตติพลที่เป็นหัวหน้าก็เคยบอกว่า ความคิดของคนเราแตกต่างกัน เราไม่จำเป็นต้องไปต่อว่าใครที่ไม่เห็นด้วยกับเรา แต่รู้สึกเสียใจอยู่บ้างที่ถูกด่า ไม่เคยคิดว่าคุณศิริวรรณจะเป็นคนเช่นนี้ หน่อยเองไม่เคยต่อว่าใครและก็ไม่กล้าพูดคำหยาบคายด้วยซ้ำไป” นางอรุณี ระบุ

ด้าน นางเมาท์ อดีตกรรมการวัดฯ ได้กล่าวเสริมว่า นางศิริวรรณพร้อมพรรคพวกได้ออกล่าลายเซ็นมาหลายสัปดาห์แล้วในบริเวณวัดป่าฯแต่ก็ไม่มีใครว่าอะไร เหตุที่วันนี้เกิดเรื่องเพราะมีการขอร้องให้หยุดสักวัน หากเป็นไปได้ทางกรรมการวัดป่าก็อยากจะขอพบกับนางศิริวรรณ ขอเชิญมาพบกันที่วัดจะได้ทำความเข้าใจกันให้ถูกต้อง

นางศิริวรรณ นิมิตรศิลป์ เคยเป็นนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ 1997-1998 เป็นผู้ที่ชื่นชมใน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ล่าสุดเคยเปิดบ้านของตนที่เมืองมอนติเบลโลโดยเชิญกลุ่มสนับสนุนทักษิณประมาณ 50 คนไปพบปะกับนายกันตธีร์ ศุภมงคล อดีต รมว.ต่างประเทศ เมื่อคราวเดินทางมาสหรัฐฯ ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมากำลังโหลดความคิดเห็น