xs
xsm
sm
md
lg

พันธมิตรฯ สหรัฐฯ เฮลั่น! “แม้ว” พเนจร ยืนไม่ล้มเสวนา “คนรักชาติ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 พันธมิตรฯ แอลเอ จัดการชุมนุม หน้าสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแองเจลิส เลขที่ 611 N. Larchmont มาฉลองชัย แสดงความปลื้มปิติยินดีที่รัฐบาลรักษาการ คาร์บ๊อง ถูกขับไล่ให้พ้นอำนาจไป
พันธมิตรฯ แอลเอ ชุมนุมแสดงความยินดีหน้าสถานกงสุลใหญ่ หลัง “ทักษิณ” ถูกยึดอำนาจกลายเป็นคนเร่ร่อน พร้อมออกแถลงการณ์สนับสนุนคณะปฏิรูปการปกครองฯ ทำการปฏิรูปทั้งการเมือง การศึกษาและสังคม ส่วนกำหนดการเชิญ 4 วิทยากร ไปร่วมเสวนา “คนรักชาติ ครั้งที่ 2” ในสหรัฐฯ-แคนาดา ยืนยันจัดตามเดิม

หลังจากที่พันธมิตรฯ สหรัฐฯ-แคนาดา มีมติให้ประท้วงรัฐบาลรักษาการทักษิณ ชินวัตร ในวันอังคารที่ 19 กันยายน ทั่วสหรัฐฯ และทั่วโลก แต่เมื่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข นำโดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ได้ประกาศยึดอำนาจ ในเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 19 ก.ย.ตามเวลาในไทย ตรงกับเวลา 11.00 น.ตามเวลาในนครนิวยอร์ก และ 08.00 น. ตามเวลาในนครลอสแองเจลิส นำความปีติยินดีอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อนสู่คนไทยในสหรัฐอเมริกา

หลังจากนั้น บ่ายวันที่ 19 ก.ย.ที่หน้าสถานกงสุลไทย เลขที่ 611 N. Larchmont Boulevard, Los Angeles, CA 90004 พันธมิตรฯ แอลเอ ประมาณ 70 คนที่ทราบข่าวจากสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV และเว็บไซต์ผู้จัดการ รวมทั้งเว็บไซต์ นสพ.ไทยอื่นๆ ได้นำธงเหลือง ธงชาติไทย ธงชาติสหรัฐฯ มาโบกสะบัดสร้างสีสันที่หน้าสถานกงสุลไทย

ผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ Fox News ช่อง 11 ของนครลอสแองเจลิส ได้มาถ่ายทำข่าวและสัมภาษณ์นายกิตติพล เวชชบุล ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตร ผู้สื่อข่าวคนไทย พัชรีย์ แบรนดอน และเด็กหนุ่มไทยที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว ส่วนพันธมิตรฯ คนอื่นๆ มีความสุขสนุกสนาน เมื่อใครเอ่ยคำว่า “ท้าก...สิน” ก็จะตะโกนออกมาอย่างมีความสุขว่า “โฮมเลส” (Homeless) ซึ่งมีความหมายว่าไร้ที่อาศัย เป็นพวกจรจัดข้างถนน อย่างที่เห็นๆ กันตามดาวน์ทาวน์ในเมืองต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา

อนึ่ง แม้รัฐบาลรักษาการ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะหมดไปจากอำนาจแล้ว แต่กลุ่มพันธมิตรฯ สหรัฐ-แคนาดา ซึ่งมีโครงการจัดเสวนารวมพลคนรักชาติ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 8-21 ต.ค.2549 ใน 8 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกา-แคนาดา ประกอบด้วย นครซานฟรานซิสโก ฮิวส์ตัน ลอสแองเจลิส ลาสเวกัส ชิคาโก วอชิงตัน ดี.ซี. นิวยอร์ก และโทรอนโต แคนาดา โดยได้เชิญ 4 วิทยาการ ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อดีต ส.ว., นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีต ส.ว., นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรฯ และนางสาวอัญชลี ไพรีรัก มาร่วมอภิปรายนั้น ยังคงยืนยันจัดตามกำหนดเดิมว่าจัดแน่นอน เพราะได้จองสถานที่จัดงาน สถานที่พัก และตั๋วเครื่องบิน ภายในและระหว่างประเทศเรียบร้อยไปแล้ว โดยผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดตามข่าวสารรายละเอียดได้ที่ www.PADUSA.org

ด้าน นายแพทย์สุวัฒน์ สุวรรณวานิช ผู้ประสานกลุ่มพันธมิตรฯ แอลเอ ได้อ่านประกาศแถลงการณ์ของกลุ่มพันธมิตรฯ สหรัฐฯ ฉบับที่ 6 วันที่ 19 กันยายน 2549 หน้าสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแองเจลิส ดังมีสาระดังนี้

1.ขอวิงวอนให้ประชาชนไทยทั่วโลก ยุติการเป็นศัตรูซึ่งกันและกัน จงสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว เพื่อจรรโลงความเป็นประเทศไทยเอาไว้

2.ขอให้คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้ปฏิบัติตามเจตนารมณ์ที่ได้ประกาศไว้ทุกประการ และสร้างความหวังของประชาชนให้เป็นจริง

3.ขอสนับสนุนให้คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยฯ จัดการให้มีการปฏิรูป (1.ทางการเมือง (2.การศึกษาและสังคม (3.ระบบความปลอดภัยและความมั่นคงของแผ่นดิน

4.พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยแห่งสหรัฐอเมริกา ขอสนับสนุนและขอให้กำลังใจแก่เหล่าทหารหาญของแผ่นดิน และคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
พันธมิตรฯ ขาประจำ มาประท้วงที่นี่กว่า 20 ครั้งแล้ว ก็คงจะไม่ต้องมาอีก
เค้าหล่ะ ยามเฝ้าแผ่นดิน เจ้าเก่าตัวจริง
เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ จากหน่วยงาน FBI 2 นาย จาก LAPD (Los Angeles Police Department) 2 นาย มาดูแลความสงบเรียบร้อย
ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส เพราะ แม้ว หมดอำนาจ กลายเป็นโฮมเลส
 พวกลิ่วล้อทักษิณทั้งหลาย ที่โกงกินสวาปามอย่างหนัก จงระวัง ท่านเปา ให้ดี เป้ากางเกงขาดแน่


คุณพัชรีย์ แบรนดอน ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยที่ลอสแองเจลิส กำลังให้สัมภาษณ์
หนุ่มไทยภาษาปะกิตคล่องแคล้ว กำลังสาธยายความต่ำช้าขี้โกง ของ Thug Sin the #1 Worlds Crook


กำลังโหลดความคิดเห็น