xs
xsm
sm
md
lg

พันธมิตรฯ สหรัฐ-แคนาดา นัดคนไทยไล่ “ทักษิณ” พร้อมกันทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สหรัฐอเมริกา-แคนาดา ออกแถลงการณ์เชิญชวนคนไทยทั่วโลก ร่วมแสดงพลังขับไล่ “ทักษิณ” ด้วยการจัดชุมนุมหน้าสถานกงสุล-สถานทูตไทยในแต่ละประเทศ พร้อมกันกับการชุมนุมใหญ่ของพันธมิตรฯ ในไทย วันที่ 20 ก.ย.นี้

ภายหลังจากแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีมติจะจัดชุมนุมใหญ่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ พันธมิตรฯ ในสหรัฐอเมริกา-แคนาดา ได้เคลื่อนไหวสอดรับด้วยการออกแถลงการณ์เชิญพี่น้องคนไทยในต่างประเทศ รวมพลังกันขับไล่ “พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร” หน้าสถานกงสุล-สถานทูตไทยทั่วโลก 19-20 ก.ย.2549 นี้

รายละเอียดแถลงการณ์ ระบุว่า นับตั้งแต่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ได้เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อปี พ.ศ.2544 รวมระยะเวลาถึงบัดนี้เป็นเวลา 5 ปีเศษ รัฐบาลภายใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้สร้างความหายนะทางเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ การทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงที่รุนแรงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะการทุจริตในการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ การแปรรูปการปิโตรเลียม การแปรรูปการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การทำสัญญา FTA กับต่างชาติ การทำเขตเศรษฐกิจพิเศษ การขายสัมปทานกิจการดาวเทียม กิจการโทรคมนาคม ตลอดจนสิทธิการบินภายในประเทศให้กับบริษัทต่างชาติ อีกทั้งหลีกเลี่ยงไม่ยอมเสียภาษีรายได้ให้แก่แผ่นดิน

รัฐบาลภายใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังได้สร้างแตกแยกในทางสังคมรุนแรงที่สุด โดยเฉพาะปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีพี่น้องไทยพุทธ และไทยมุสลิมเสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน ล่าสุดมีการมาวางระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปัญหานี้จะไม่มีวันสิ้นสุดตราบเท่าที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรีหรือรักษาการอยู่ การฆ่าตัดตอนผู้ค้ายาเสพติดโดยไม่ผ่านกระบวนการยุติธรรม กว่า 3 พันราย เป็นการกระทำที่โหดร้ายที่สุดและเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังการสร้างความแยกแตกในหมู่ประชาชนไทยให้แบ่งขั้วการเมืองเป็น 2 ฝัก 2 ฝ่าย และให้ทำร้ายประชาชนที่มีความคิดเห็นตรงกันข้ามกับระบอบทักษิณ

การสร้างเหตุการณ์คาร์บอมบ์ ล้วนแต่เป็นฝีมือของคนในรัฐบาล และได้รับความเห็นชอบจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเหตุการณ์ทำร้ายคนแก่และสตรีที่ไปประท้วง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อีกทั้งเพื่อกลบข่าวอื้อฉาวบริษัทนอมินี หรือบริษัทหุ่นเชิด-กุหลาบแก้ว และเพื่อเรียกหาคะแนนสงสารให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่คะแนนนิยมกำลังเสื่อมลงอย่างหนัก เหตุการณ์คาร์บอมบ์ยังจะเป็นการสร้างความแตกแยกในหมู่ข้าราชการทหารและหมู่ข้าราชการตำรวจ หากมีเหตุการณ์ที่วุ่นวายเกิดขึ้น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็จะใช้เป็นสาเหตุในการประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดภายในประเทศ ห้ามการชุมนุมหรือประท้วงใดๆ ทั้งๆ ที่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานในระบอบประชาธิปไตย

รัฐบาลภายใต้การปกครอง ที่มี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี หรือรักษาการ เป็นรัฐบาลที่ย่ำยีศักดิ์ศรีข้าราชการมากที่สุด การข่มขู่ การโยกย้าย การแต่งตั้งอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ เมื่อมีนายทหารระดับสูงที่มีอาวุโสสูงสุดออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนเรื่องตำแหน่งที่ควรจะได้รับแต่งตั้ง และข้าราชการทหารระดับสูงหลายท่านไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับท่านประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อเร็วๆ นี้

การควบคุมและลิดรอนสิทธิเสรีภาพของสื่อ โดยรัฐบาล นายกฯ รักษาการ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นการปิดหูปิดตาประชาชน ไม่ให้ทราบถึงข่าวสารข้อเท็จจริง หรือเหตุการณ์ของบ้านเมือง ข่าวและภาพที่ออกไปจากสถานีโทรทัศน์ที่อยู่ในอาณัติของรัฐบาล คือการสร้างภาพ การประชาสัมพันธ์ และการโกหกประชาชนไปวันๆ นอกจากนี้ คนของรัฐบาลยังได้สร้างสิ่งพิมพ์ชื่อ “รีพอร์ตเตอร์” หรือที่เรียกว่า “สื่อเทียม” ขึ้นมาใหม่ล่าสุดเพื่อมาปิดบังความจริง ที่บรรดาสื่อสิ่งพิมพ์ไทยทั้งหลาย ได้พยายามเผยแพร่ข่าวสารให้ประชาชนได้รับทราบ การฟ้องร้องสื่อมวลชน ก็คืออีกหนทางหนึ่งที่รัฐบาลต้องการจะปิดหูปิดตาประชาชน รวมทั้งการกลั่นแกล้งในระบบอินเทอร์เน็ตเพื่อไม่ให้สาธารณชนได้อ่านได้เข้าถึงข้อมูลจากเว็บไซต์ที่มีความคิดเห็นตรงกันข้ามกับรัฐบาล

การประกาศยุบสภาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2549 เพื่อหนีการซักฟอกของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ประกาศด้วยความปากกล้าขาแข็งว่าจะให้การมีซักฟอก 3 วัน 3 คืน นี่คือนายกฯ ที่ตระบัดสัตย์และไร้สัจจะ เมื่อ กกต.ประกาศจัดให้การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน ก็คือการเลือกตั้งที่ทุจริต ล้มเหลว ศาลรัฐธรรมนูญได้ชี้ขาดแล้วว่าการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2549 ไม่ชอบด้วยกฎหมาย นำความเสียหายอันประมาณค่ามิได้มาสู่ประเทศชาติ เฉพาะค่าจัดการในการเลือกตั้งในครั้งนั้นก็กว่า 2,000 พันล้านบาท ไม่มีองค์กร นายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีคนไหน ที่กล้าประกาศออกมารับผิดชอบ

การใช้วาจาจาบจ้วงโดยไม่รู้จักที่สูงที่ต่ำของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลายเป็นกิจวัตรของนายกรัฐมนตรีรักษาการผู้นี้ โดยกล่าวหาว่า “บุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ เข้ามาวุ่นวายองค์กรที่มีในระบบรัฐธรรมนูญมากไป มีการไม่เคารพกติกา” มาถึงทุกวันนี้รักษาการนายกรัฐมนตรีที่ชื่อว่า “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆ แม้กระทั่งคำพูดที่ว่า “ถ้านายกฯ ไม่จงรักภักดี ผีที่ไหนจะจงรักภักดี...แค่นี้ก็เหนื่อยจะตายห่า”

ล่าสุดเป็นที่แน่ชัดด้วยหลักฐานแล้วว่า คนในรัฐบาลภายใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุนด้านข้อมูลและด้านการเงินแก่เว็บไซต์มนุษยดอตคอม ซึ่งโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างผิดๆ มาโดยตลอด เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พยายามที่จะสถาปนาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นสัญลักษณ์ เข้ามาทดแทนระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

ถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับ “ระบอบทักษิณ” อีกครั้ง ด้วยการรวมพลังให้ยิ่งใหญ่ และหนักหน่วงกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา เพื่อที่จะทำลายระบอบชั่วร้ายให้จบสิ้นในเร็ววัน

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สหรัฐอเมริกา-แคนาดา จึงขอประกาศให้พี่น้องคนไทยทั่วโลก รวมทั้งนักเรียนนิสิตนักศึกษา ประชาชน ข้าราชการทุกหน่วยงาน ทหารทุกเหล่าทัพ ตำรวจทุกกรมกอง จงหยุดเรียน-หยุดงาน มารวมพลังกันประท้วง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ให้กลับเข้ามาเหยียบบนผืนแผ่นดินไทยอีกต่อไป

ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้ไปชุมนุมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2549 เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

พี่น้องคนไทยที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ให้นัดแนะไปรวมตัวกันประท้วงที่สถานกงสุลฯ หรือสถานทูตไทยในประเทศนั้นๆ ในวันที่ 20 กันยายน 2549

ส่วนพี่น้องคนไทยที่พำนักอาศัยในประเทศแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา และแคนาดา ให้ไปประท้วงที่หน้าสถานกงสุลฯ หรือสถานทูตไทย ในวันที่ 19 กันยายน 2549 ตามเวลาท้องถิ่น 15.00 น.

รักในหลวง หวงแผ่นดิน กำจัดให้สิ้น “ระบอบทักษิณ”

กำลังโหลดความคิดเห็น