xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิ” แฉกระบวนการสุดชั่ว-ผลิตเว็บ “มนุษยดอตคอม” ล้มสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สนธิ ลิ้มทองกุลผู้ดำเนินรายการ เมืองไทยรายสัปดาห์ (คอนเสิร์ตการเมือง) ครั้งที่ 16
“สนธิ” แฉกระบวนการล้มล้างสถาบันของกลุ่มซ้ายอกหักกับทุนสามานย์ เปิดโปงแผนชั่วของคนในทำเนียบฯอยู่เบื้องหลังเว็บไซต์อุบาทว์เพื่อเป้าหมายให้ “ระบอบทักษิณ” เป็นที่บูชาสูงสุด เรียกร้องคนไทยทุกฝ่ายรวมพลังครั้งใหญ่ในวันที่ 20 ก.ย.ขัดขวางไม่ให้ “ทักษิณ” กลับเข้ามาเหยียบแผ่นดินไทยได้อีกต่อไป

คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร ครั้งที่ 15 โดย สนธิ ลิ้มทองกุล

วันนี้ (15 ก.ย.) นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ กล่าวบนเวทีรายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร ครั้งที่ 15 ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเรียกร้องให้ทุกฝ่ายรวมพลังในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญที่สุดของคนรักชาติและแผ่นดิน ที่ต้องการไม่ให้ทักษิณกลับมาเยียบแผ่นดินไทยได้อีกต่อไป

นายสนธิ ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เดินทางไปต่างประเทศเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา บังเอิญว่าเป็นช่วงเดียวกับที่คุณหญิงพจมานและลูกๆ เดินทางไปประเทศสิงคโปร์ พร้อมด้วยกระเป๋าใบใหญ่กว่า 30ใบ และก่อนหน้านี้มีเครื่องบินรัสเซียลำใหญ่ที่สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาขนสัมภาระไปเป็นจำนวนมากออกไปหลายเที่ยวแล้ว ซึ่งไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ทั้งนี้มีการนำคนรับใช้ไปด้วย

นายสนธิ ยังกล่าวถึงเรื่องการปักปันเขตแดนที่เคยระบุว่าจะเจรจากับกัมพูชาครั้งนั้น ไม่ได้ให้ทหารเข้าไปร่วมเจรจาด้วย แต่กลับมีแค่รัฐมนตรีว่าการพลังงานเข้าไปเจรจาเท่านั้น และ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช รักษาการเลขาธิการนายกฯ ก็ออกมาบอกว่าตนเล่านิทานโกหก ทั้งที่เรื่องยังไม่ยุติ แต่ถ้าย้อนคำพูดที่น.พ.พรหมินทร์เคยให้สัมภาษณ์หลังเสร็จสิ้นการไปเยือนกัมพูชาครั้งนั้น บอกว่าเจรจาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันมาบัดนี้ก็ต้องขอขอบคุณ ผบ.สส.ที่บอกว่าจะไม่ยอมเสียดินแดนแม้แต่ตารางนิ้วเดียว

นายสนธิ ยังได้แฉพิรุธ “คาร์บ๊อง” ให้เห็นถึงความผิดปกติของ “จ่ายักษ์” ซึ่งตำรวจถือเป็นพยานปากสำคัญ จนเวลานี้กลายเป็น “คาบาเรต์” ไปแล้ว

เวลานี้คนไทยในต่างประเทศกำลังรวมพลังกันเพื่อที่จะต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ที่จะเดินทางไปกล่าวสุนทรพจน์ที่สหประชาชาติ ซึ่งจะถือเป็นผู้นำไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จะถูกขับไล่ต่อหน้าผู้นำทั้งโลก

“รู้หรือเปล่าว่า เวลานี้หมอดูอีที คนพิการชาวพม่าเป็นผู้กำหนดชะตาของประเทศ ดังนั้น เมืองไทยเวลานี้จึงน่าสงสารที่สุด” นายสนธิ กล่าว

นอกจากนั้น นายสนธิยังตั้งคำถามถึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี ที่เดิมเคยเป็นคนดี แต่เมื่อเข้าสู่ระบบทักษิณก็เปลี่ยนไป ในตอนแรกคิดว่าคงกลัวจะถูกเช็คบิล ตีตัวออกห่าง แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจว่าจะเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า ดูได้จากกรณีพยายามดึงเกมถ่วงเวลากรณีผลสอบสวนบริษัท กุหลาบแก้ว ซึ่งเมื่อมีผลสรุปการสอบสวนจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สรุปว่าเป็นนอมินี ทำไมไม่ส่งฟ้องศาลตามขั้นตอน แต่กลับมีการยื้อให้ตั้งกรรมการสอบสวนเพิ่มเติมอีก อยากเตือนว่าให้ระวังจะถูกดำเนินคดี หรือติดคุกเหมือนกับสามหนา ซึ่งเวลานี้ถูกทนายความและเอ็นจีโอกำลังจะฟ้องศาล ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นายสนธิ ได้ตอบโต้ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ออกทีวีในรายการสถานีสนามเป้า ในหลายๆ เรื่อง เช่น เรื่องการระมัดระวังตัวหลังเกิดเหตุการณ์คาร์บ๊อง โดยอ้างถึงเรื่องศักดิ์ศรี หรือเรื่องการทวงบุญคุณในเรื่องของการคืนหนี้ไอเอ็มเอฟก่อนกำหนด ทั้งที่หากมีการคืนหนี้ตอนนี้ก็สามารถประหยัดเงินตราต่างประเทศไปได้ถึงเดือนละ 4 บาท หรือกรณีการเทียบกับนางอองซาน ซูจี ก็ถือเป็นเรื่องตลก เพราะนางอองซานเป็นนักประชาธิปไตย และไม่เคยขายชาติ ส่วนเรื่องภาคใต้ก็เช่นเดียวกัน ปัญหาบานปลายตอนนี้เกิดจากนายทักษิณคนเดียว ซึ่งไม่อยากพูดว่ากรณีตากใบ และกรือเซะ ว่าคุณทักษิณอยู่เบื้องหลัง แล้วให้ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ออกมารับหน้าแทน แล้วมากระทืบเขาทีหลัง

นายสนธิ ยังกล่าวถึงเว็บไซต์มนุษยดอตคอม ที่ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ว่า คนที่รู้เรื่องนี้มีอยู่ 4 คน เริ่มทำออกมาจากทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เงินของคนที่มีอักษรย่ออ.อ่างคนหนึ่ง และส่งเงินมาจากคนที่มีอักษรย่อ อ.อ่าง ผ่านทางคนที่มีเมียชื่ออักษรย่อ อ.อ่างเหมือนกัน พร้อมกันนี้ได้ย้อนให้เห็นภาพเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มซ้ายอกหักที่มีการหลอกใช้นายทักษิณ แล้วจากนั้นก็มาหลอกทหารกับตำรวจเป็นทอดๆ

“ยังจำเรื่องต้องการเป็นพรรคเดียวและปฏิญญาฟินแลนด์ได้หรือไม่ กรณีมีการยุบพรรค รวมพรรค และต้องการเอามวลชนมาใช้จัดตั้งมีการปิดกั้นสื่อ ปิดกั้นข้อมูล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสัญลักษณ์ มีการแปรรูปรัฐวิสาหกิจเพื่อหาทุน มาล้มศักดินาให้ได้” นายสนธิ กล่าว และว่าขบวนการเหล่านี้เริ่มมาตั้งแต่ปี2545 ในยุคของพรรคไทยรักไทยโดยเชื่อมโยงกับต่างประเทศ มีการจ้างฝรั่งเขียนหนังสือทำร้ายพระมหากษัตริย์ พร้อมทั้งให้ข้อมูล ที่ผิดพลาดกับสื่อมวลชนในเรื่องของประชาธิปไตย รวมถึงการโอนเงินเดือนละ 4พันเหรียญ เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเว็บไซต์มนุษยดอตคอมดำเนินการมาต่อเนื่องกัน 2 ปีแล้ว เคยมีการเสนอให้ปิดเว็บไซต์นี้แต่ก็นิ่งเฉยตลอด

นายสนธิ ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมนายทักษิณถึงต้องการให้มีการเลือกตั้ง เนื่องจากเชื่อว่า ยังมีเครือข่ายทั้งข้าราชการและเงินซื้อเสียงเพื่อให้ได้ 21 ล้านเสียง แล้วอ้างประชาชนสนับสนุนให้เป็นนายกฯอีกครั้ง หากมีการต่อต้านก็จะระดมกำลังของคนที่ถูกจัดตั้งเข้ามาประทะ ทำให้เกิดการนองเลือด และสาเหตุที่ต้องกลับมาวันที่ 22 ก.ย.นี้ เพราะต้องมารับโผทหารในวันที่ 24-25 ก.ย.49 แล้วให้เวลาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 4 วัน สำหรับทรงวินิจฉัยพร้อมๆ กับดึงเกมผลสอบกุหลาบแก้ว

“กรณีของมนุษยดอตคอม เป็นหนึ่งในกระบวนการใหญ่ทีต้องการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ คือทำให้เป็นเพียงสัญลักษณ์ เป็นการร่วมมือกันระหว่างพวกซ้ายอกหัก กับทุนสามานย์ เพื่อให้กลายเป็นระบอบทักษิณ เป็นที่บูชาสูงสุด” นายสนธิ กล่าว

ในตอนท้าย นายสนธิกล่าวย้ำให้ทุกฝ่ายได้ออกมาร่วมชุมนุมแสดงพลังไม่ให้นายทักษิณกลับประเทศไทย ช่วยกันปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ให้จงได้
กำลังโหลดความคิดเห็น