พันธมิตรฯ แอลเอ. ชุมนุมต้าน “แม้ว” หน้ากงสุลใหญ่ ระบุ “คาร์บ๊อง” จัดฉาก หวังเรียกคะแนนสงสาร กลบข่าว“กุหลาบแก้ว” แก้เกมลิ่วล้อกระทืบผู้หญิง-คนแก่ เชื่อรัฐนาวา ทรท. หัวทิ่มสุดๆ พร้อมจัดชุมนุมไล่สัปดาห์เว้นสัปดาห์ เชิญ“เจิมศักดิ์-ไกรศักดิ์-สมเกียรติ-อัญชลี” เดินสายขึ้นเวทีทั่วสหรัฐฯ ตุลาคมนี้
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2549 เวลา 10:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในสหรัฐอเมริกา จัดการชุมนุมหน้าสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแองเจลิส เลขที่ 611 N. Larchmont Blvd. เพื่อประท้วงต่อรัฐบาลรักษาการ ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่มีพฤติกรรมอันแปลกประหลาดในการบริหารราชการแผ่นดิน ล่าสุดมีการวางแผนทำทีว่าจะมีการลอบสังหารนายกรัฐมนตรี โดยใช้ทหารเพียงไม่กี่นายสร้างเหตุการณ์ให้ดูประหนึ่งว่า การลอบสังหารเป็นเรื่องจริง ด้วยการประโคมข่าวใหญ่โต ผ่านสถานีโทรทัศน์และวิทยุในอาณัติ โดยหวังผลทางการเมือง เพื่อสร้างความน่าเวทนาสงสารให้กับนายกรัฐมนตรีรักษาการ และเพื่อเป็นการกลบเกลื่อนข่าวการตรวจสอบบริษัทกุหลาบแก้วที่เป็นนอมินีบริษัทต่างชาติในการซื้อหุ้นชินคอร์ปฯให้กับเทมาเส็ก อีกทั้งเป็นการกลบข่าวที่ตำรวจสมคบอันธพาลรุมทำร้ายคนแก่ เด็ก และผู้หญิงที่ออกมาประท้วงรัฐบาลรักษาการ
รายงานข่าวแจ้งว่า พันธมิตรฯ ในลอสแองเจลิส จะจัดการประท้วงสัปดาห์เว้นสัปดาห์ นอกจากจะมีเหตุการณ์พิเศษเกิดขึ้น พันธมิตรฯ ต่างเชื่อว่าในขณะนี้ รัฐบาลรักษาการของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และบริวาร หัวกำลังทิ่มลงอย่างสุดๆ เพราะได้ทำลาย ทำร้ายบ้านเมืองมาจนถึงที่สุดแล้ว ถ้ามีการเลือกตั้งครั้งใหม่ หากพรรคไทยรักไทยได้เสียงข้างมากกลับมาเป็นรัฐบาลอีก ก็คงจะไม่สามารถบริหารราชการแผ่นดินต่อไปได้ เพราะจะมีประชาชนที่หูตาสว่างจะลุกขึ้นขึ้นมาประท้วงทั่วทุกภาค จนอาจเกิดการนองเลือดครั้งรุนแรงที่สุดเป็นประวัติการณ์
ส่วนกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในต่างประเทศ ขณะนี้ กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา และที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะคนไทยได้รับข่าวสารที่ถูกต้องและชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ
นอกจากนี้ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แห่งสหรัฐอเมริกา จะจัดให้งานรวมพลคนรักชาติ เสวนาครั้งที่ 2 ตามเมืองไทยใหญ่ๆ หลายแห่งในสหรัฐฯ รวมทั้งแคนาดา ได้แก่ ลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ฮิวส์ตัน ลาสเวกัส ชิคาโก วอชิงตัน ดีซี. และโตรอนโต ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยได้เชิญวิทยากรจากไทย ได้แก่ ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง รักษาการ ส.ว.กทม. นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ รักษาการ ส.ว.นครราชสีมา นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และนางสาวอัญชลี ไพรีรัก ไปเป็นผู้อภิปราย ซึ่งรายละเอียดการจัดงาน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์พันธมิตรฯ USA ที่ www.PADUSA.org และจะเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.mamager.co.th ต่อไป