xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านรุมสวดยับ “ทักษิณ” จาบจ้วงพูดถึงในหลวงไม่เหมาะสม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประชาชนทั่วประเทศรุมสวดยับ คำพูด “ทักษิณ” จาบจ้วงพูดถึงพระเจ้าอยู่หัว ไม่เหมาะสม ถามกลับนายกฯ คนนี้เป็นใครถึงใช้คำพูดแบบนี้ สุดทน! ประกาศไปร่วมชุมนุมสมทบกู้ชาติที่ลานพระบรมรูปทรงม้าแน่นอน

วันนี้ (4 ก.พ.) หลังจากคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “นายกฯ ทักษิณ คุยกับประชาชน” เมื่อตอนเช้า ประกาศจะไม่ยอมแพ้ ไม่ลาออกตามแรงกดดัน ยกเว้น “พระเจ้าอยู่หัวมากระซิบข้างหูว่าทักษิณลาออกเถอะ รับรองจะกราบพระบาทลาออกทันที” นั้น ได้ก่อให้เกิดปฏิกิริยาไม่พอใจจากประชาชนทั่วประเทศจำนวนมากที่โทรศัพท์เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่เห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้คำพูดไม่เหมาะสม

คุณวรรณา จาก จ.ระนอง กล่าวว่า “ที่นายกฯ พูดว่าถ้าในหลวงกระซิบให้ออก ก็จะลาออก อยากถามว่าแกเป็นใครถึงได้พูดอย่างนี้ได้ ถ้าอยากให้เป็นอย่างนั้น ก็ต้องไปเข้าเฝ้าฯ ในหลวงเอง ชอบพูดถึง 19 ล้านเสียงที่เคยเลือกเขา แล้วทำไมเวลามีคนเสนอชื่อจะถอดถอนทำไมยังไม่ออกแ ล้วยังไปกลั่นแกล้งอีก วันนี้คนที่จังหวัดระนองจะออกไปชุมนุมก็โดนกลั่นแกล้งไม่ให้รถออกไปจากจังหวัดระนอง ให้รถออกได้แค่ 3 คัน แม้ว่าจังหวัดระนองจะมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยังทำอะไรไม่ได้เลย ดิฉันไม่ใช่ 1 ใน 19 ล้านเสียงที่เลือกเลย ไม่เคยเห็นด้วยกับที่ทักษิณพูดแต่ละครั้งเลย”

นายปิยะ จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า “ก่อนอื่นขอแนะนำตัวอย่างเปิดเผย ผมเป็นอาจารย์ท่านหนึ่ง เวลานี้ต้องถึงพูดเรื่องจริยธรรมแล้ว ไม่ใช่พูดแต่เรื่องกฎหมาย ผมหมดศรัทธาตั้งแต่เรื่องการขายหุ้นแล้ว การที่นายกฯ ไปเปิดบริษัทนอกประเทศ ผมรับไม่ได้ คุณเป็นผู้นำประเทศต้องทำอะไรเปิดเผย เรื่องการที่แอบอ้างเรื่องลูก คุณคิดได้ยังไง และที่ให้ในหลวงกระซิบข้างหูแล้วจะลาออก ก็รับไม่ได้สุดๆ ผมอยู่แปดริ้ว จัดตั้งคนมาร่วมชุมนุมรวบรวมได้ไม่ต่ำกว่า 200 คนแล้ว”

นายกฤตชัย มหาชนะวงศ์ สมาชิกพรรคไทยรักไทย กล่าวว่า “ผมเป็นทั้งคน จ.นครปฐม และคน จ.อุบลฯ ด้วย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้พูดให้ในหลวงกระซิบข้างหูแล้วจะลาออก เขาเป็นใครน่ะ ผมอยากจะคืนบัตรสมาชิกพรรคไทยรักไทยเลย เขาไม่มีความเป็นนายกฯ แล้ว หมดความชอบธรรมอย่างที่สุดแล้วตอนนี้ ผมเสียใจมากที่เป็นสมาชิกพรรคนี้ ผมน่ะเป็นคนหนึ่งที่มีความจงรักภักดี แต่เขามาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างนี้ ผมทนไม่ได้”

นายวรเทพ จากพัทลุง กล่าวว่า อยากให้นายกฯ ปรับปรุงการพูดที่ไม่เหมาะสม จะให้พระเจ้าแผ่นดินไปกระซิบข้างหูเขาได้อย่างไร เขามีอำนาจอะไร ต้องไปกราบบังคมทูลลาออกไปเองจึงจะถูกจะให้พระองค์ท่านไปกระซิบได้อย่างไร และอยากให้กำลังใจคุณสนธิที่จะชุมนุมกันในวันนี้ด้วย

คุณสะอารี จาก จ.ยะลา กล่าวว่า “คำพูดนายกฯ เมื่อเช้านี้ บ่งชี้ว่านายกฯ หาทางออก หากสถานการณ์ถึงขั้นนี้จะลาออกถ้าในหลวงพูดขึ้นมา ผมเป็น 1 ใน 19 ล้านเสียงอยากรู้ว่าทำไมนายกฯ ไม่ตอบคำถามของคุณสนธิ เห็นแล้วว่านายกฯ เป็นคนอย่างไร ASTV คนก็ดู ต้องยอมรับอย่างนึงผู้จัดการคนซื้อน้อยเพราะมันแพง”

คุณวีรวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากได้ฟังนายกฯ พูดผ่านรายการนายกฯ ทักษิณคุยกับประชาชนแล้ว อยากเรียกร้องให้เปลี่ยนนายกฯ คนใหม่เสียที เอาคนที่ไม่โกงกินบ้านเมือง อยากให้เขาออกไปจะได้ดีกว่านี้

คุณอั๋น จาก จ.โคราช กล่าวว่า “ผมไม่อยากจะอะไรมากมาย มีความเห็นว่าคนโคราชน่าจะมีส่วนร่วมชุมนุมโดยสันติได้บ้าง ไปนั่งดูการชุมนุมสักทีนึง”

คุณอานันทยา กล่าวว่า “ดิฉันเป็นอาจารย์พิเศษ อยากไปชุมนุมมากแต่ติดงาน แต่วันนี้รับไม่ได้ในเรื่องที่นายกฯ พูดในรายการนายกฯ พบประชาชน ไม่ควรเอาในหลวงมาเกี่ยวข้องเพราะพระองค์ท่านอยู่เบื้องสูงมากๆ เรื่องที่เขาหลีกเลี่ยงภาษีได้ เพราะเป็นนายกฯ ก็ไม่เห็นด้วย น่าจะทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับสังคม”

นายผดุง จาก จ.ชลบุรี กล่าวว่า “ถ้าหากเขามีความจริงใจ อยากให้เขาลาออก ยุบสภาาซะ เพื่อให้คนทั้งประเทศเลือกกันใหม่ แต่ถ้าคนยังเลือกเขาอีก มันก็จะสิ้นชาติและผมก็ทำใจ ผมไม่ได้เป็น 1 ใน 19 ล้านเสียง แต่ผมยอมรับว่าผมเคยยอมรับเขาเคยให้โอกาสเขา แต่ผมเริ่มทนไม่ได้ เริ่มจากหุ้น กฟผ.จริงๆ ผมทนไม่ได้มานานแล้ว นี่ผมก็เป็นโรคหัวใจ ผมเคยไปสวนลุมฯ ฟังเมืองไทยฯ ครั้งที่ 8 เมียลูกผมก็ห้ามไม่ให้ไป แต่ถ้าผมตายแล้วได้แผ่นดินคืน ผมยอม”

นายจารุวัฒน์ จาก จ.โคราช กล่าวว่า “เบื่อมานานแล้วครับ ผมเป็นคนโคราช ต้องเลือกไทยรักไทยอยู่แล้ว เลือกกันยกจังหวัดก็ว่าได้ แต่ตอนนี้มันเหลืออดแล้ว ผมเลือกเขาตั้ง 2 ครั้งนะแต่ความอดกลั้นของผมมันเริ่มสะสมลดลง เริ่มเห็นว่าเขาทำอะไรๆ บ้าง แล้วมันมาแตกหัก จบสิ้นแล้ว หมดแล้วก็ตรงเรื่องขายหุ้นนี่แหละ ตอนแรกๆ ที่เขาปราบยาบ้าหรืออะไรก็นึกว่าน่าจะดี เขาเดินมาถูกทางแล้ว ก็ไม่ได้คิดอะไร เรื่องอัฐยายซื้อขนมยาย ผมก็คิดได้ว่าที่เขาเอาไปเยอะๆ เพื่ออะไร เรื่องมันเริ่มแดงมา พอมาถึงแอมเพิล ริช เนี่ยก็โอ้โห มันเล่นกันแบบนี้เลยหรือ ผมไม่ไหวแล้ว รณรงค์ให้คนเสียภาษี แต่เขากลับมาซิกแซก วันนี้ก็พูดแต่เอาดีเข้าตัว เรื่องที่เขาถามก็ไม่ยอมพูด อ้างแต่เรื่อง 19 ล้านเสียง ผมว่าตอนนี้มันไม่ถึงแล้ว”

คุณอัมพร จาก จ.ชลบุรี กล่าวว่า “อยากจะให้ 19 ล้านเสียงคืนมา คิดว่าตอนนี้คงไม่ถึงแล้วล่ะ จริงๆ ดิฉันก็เป็น 1 ใน 19 ล้าน ตอนแรกๆ ก็อยากให้คนใหม่ๆ ได้เข้ามาทำงานบ้าง แต่เป็นแบบนี้คิดว่ารับไม่ไหวแล้ว ตั้งแต่เรื่องหุ้น กฟผ.ไม่อยากให้เข้าตลาดหลักทรัพย์ เรื่องคำพูดนายกฯทักษิณไม่เหมาะ ไม่น่าพูด น่าใช้คำที่อ่อนนุ่มกว่านี้ ใช้คำที่รุนแรงเกินไป ให้พระเจ้าแผ่นดินของเรามากระซิบ มันเป็นไปไม่ได้ นี่เป็นการหมิ่นเบื้องสูงนะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น