xs
xsm
sm
md
lg

เมกาวาตีเปิดตัวพรรคพันธมิตรหวังยึดปธน.ต่ออีกสมัย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประธานาธิบดีเมกาวาตี ซูการ์โน บุตรี แห่งอินโดนีเซีย เปิดตัวพรรคแนวร่วมระดับบิ๊ก ที่พร้อมสนับสนุนเธอเป็นผู้นำต่ออีกสมัยอย่างเป็นทางการ ขณะที่นักวิเคราะห์เตือน ยุทธศาสตร์หาเสียงแบบไม่แคร์พรรคการเมืองของซูซิโล บัมบัง ยุโธโยโน อาจสร้างความยากลำบากในการบริหารประเทศหลังชนะการเลือกตั้ง

เมกาวาตีประกาศเปิดตัว “พันธมิตรแห่งความเป็นรัฐชาติ" ที่กรุงจาการ์ตา มื่อวันพฤหัสฯ(19) ซึ่งประกอบด้วย พรรคขนาดใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย 3 พรรค บวกกับพรรคเล็กอีก 1 พรรค ทำให้กลุ่มดังกล่าวจะมีเก้าอี้ในรัฐสภารวมกัน 307 ที่นั่งจากทั้งหมด 550 ที่นั่ง นับตั้งแต่ส.ส.ชุดใหม่เริ่มปฏิบัติหน้าที่ในเดือนตุลาคมนี้ ทั้งนี้ รวมถึงพรรคโกลคาร์ พรรคซึ่งคว้าที่นั่งในการเลือกตั้งส.ส.เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มากที่สุดด้วย

ด้านบรรดานักวิเคราะห์พูดถึงยุทธศาสตร์การหาเสียงของซูซิโล ซึ่งไม่ค่อยให้ความสำคัญกับพันธมิตรการเมือง แต่เน้นไปที่การขอความเห็นใจจากประชาชนโดยตรงว่า แผนดังกล่าวอาจทำให้ซูซิโลชนะการเลือกตั้ง ทว่า เขาอาจต้องเผชิญความยากลำบากในการบริหารประเทศให้มีเสถียรภาพในภายหลัง
กำลังโหลดความคิดเห็น