xs
xsm
sm
md
lg

ไทยพาณิชย์เปิดตัวประกันออนไลน์ ชูคุ้มค่า คลิกง่าย ได้จริงครบวงจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศแผนธุรกิจโดยระบุถึงช่องทางดิจิทัลจะเป็นเรือธงสำคัญในการเข้าถึงและตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคเลือกเอง จากปัจจุบันที่มี 2 ช่องทาง คือ ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง” (Protection Consultant : PC) และเทเลเซลส์ วันนี้บริษัทฯ พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวประกันออนไลน์ “Digital Insurance” online.scbprotect.co.th ซึ่งเป็นช่องทางที่ 3 ที่จะมาเติมเต็มช่องทางการขายเพื่อให้คนไทยเข้าถึงประกันได้ทั่วประเทศ

ในช่วงแรกนั้นจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกัน 3 ประเภท คือ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ และประกันสะสมทรัพย์ โดยในส่วนของประกันอุบัติเหตุ ไฮไลต์จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับความคุ้มครองโรคเฉพาะและการเจ็บป่วยพิเศษในเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่นิยมเป็นกันได้  ขณะที่ประกันรถยนต์ ลูกค้าคลิกเลือกความคุ้มครองที่ต้องการเพื่อปรับลดค่าเบี้ยได้ตามใจ และยังการันตีเจอถูกกว่าคืนเงิน และสุดท้าย ประกันสะสมทรัพย์ ที่เลือกดูค่าเบี้ยและความคุ้มครองได้อย่างสบายใจพร้อมผลตอบแทนที่สูง นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้ง่ายๆ ตามต้องการแล้ว ยังจัดเต็มโปรโมชันทั้งลดทั้งแถมเพิ่มเติมด้วยโค้ดส่วนลดในหน้าแรกของเว็บไซด์  ประกันรถยนต์ลด 10% และประกันอุบัติเหตุลด 5% จากราคาและความคุ้มครองที่เลือกไว้ แถมยังรับเพิ่มฟรีอีก 4 ความคุ้มครอง ทั้งการเดินทางไปต่างจังหวัด โควิด รถยนต์ ขโมยขึ้นบ้าน โดยบริษัทจะทยอยนำเสนอประกันภัยประเภทอื่นๆ ภายในสิ้นปี เช่น ประกันโรคร้ายแรง และประกันการเดินทาง โดยทุกแผนประกันลูกค้าสามารถศึกษารายละเอียดผ่าน online.scbprotect.co.th ประกันออนไลน์ SCB Protect คุ้มค่า คลิกง่าย ได้จริง

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking (DBANK) ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า DBANK เป็นหน่วยงานที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในการจัดการเรื่องการเงิน เช่น เรื่องประกัน การกู้ยืม หรือการจ่ายเงิน โดยการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และข้อมูลดิจิทัลมาพัฒนาหาสิ่งที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคนให้สามารถเข้าถึงและหาความคุ้มครองที่ตรงตามต้องการได้ DBANK จึงเริ่มการออกแบบและพัฒนา Digital Insurance  นี้ร่วมกับไทยพาณิชย์ โพรเทค โดยเริ่มต้นจากการทำการวิจัยลูกค้า เพื่อหา Insurance Customer Journey ที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคโควิด สรุปออกมาเป็น 3 ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อประกัน (Search & Awareness) ประกอบด้วย 1. ชื่อเสียงของแบรนด์ต้องมั่นใจได้ว่ามั่นคง เพราะเรื่องประกันผูกพันกับเราเป็นเวลานานอย่างน้อยเป็นปี 2. ความคุ้มครองและค่าเบี้ยที่ต้องจ่าย ดังนั้นแบบประกันจึงต้องนำเสนอให้เห็นชัด และ 3. การบริการลูกค้าต้องเข้าถึงข้อมูลที่อยากรู้ได้ง่าย เป็นคำตอบที่เข้าใจง่ายใช้ได้จริง และพร้อมที่จะให้ข้อมูล

นางสาวปรมาศิริกล่าวว่า ประกันออนไลน์ยังครอบคลุมไปถึงการบริการหลังการขาย โดยบริษัทได้เปิดตัว 1314 SCB Protect Call Center ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าจากทุกช่องทาง รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชัน SCB Protect App ‘ผู้ช่วยสำคัญยามฉุกเฉิน’ ให้แก่ลูกค้า โดยทุกคนสามารถโหลดใช้งานได้ฟรีทั้ง Android และ iOS โดยจะมีสิทธิพิเศษการใช้บริการและส่วนลดค่าบริการให้ลูกค้าที่ซื้อประกันกับไทยพาณิชย์ โพรเทค ตามค่าเบี้ยที่จ่ายรายปี สำหรับลูกค้าทั่วไปที่ยังไม่ได้ซื้อประกันกับบริษัทฯ สามารถใช้บริการได้ฟรีเช่นกัน

นอกจากนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไทยพาณิชย์ โพรเทค ขอส่งกำลังใจให้คนไทยพร้อมสู้ใหม่อย่างมั่นใจด้วยประกันชีวิตฟรี 2,000,000 สิทธิ์ คุ้มครองคุณจากเหตุไม่คาดฝันนาน 180 วัน นับแต่วันที่ลงทะเบียน
กำลังโหลดความคิดเห็น