xs
xsm
sm
md
lg

ไทยประกันภัย แนะวิธีเลือก ประกันรถยนต์แบบไหนดี ถึงตอบโจทย์ความต้องการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์     ขึ้นชื่อว่าประกันภัย แน่นอนว่ามีไว้ย่อมอุ่นใจทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์เพราะบนท้องถนนอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ การมีประกันรถยนต์เอาไว้จึงทำให้ท่านเจ้าของรถขับขี่ได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อถึงคราวต้องซื้อประกันรถยนต์ หลายคนอาจตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือก ประกันรถยนต์แบบไหนดี ถึงคุ้มค่า ไทยประกันภัย บริษัทที่ให้บริการรับทำประกันภัยรถยนต์จึงขอแนะนำประกันภัยรถยนต์รูปแบบต่าง ๆ พร้อมวิธีเลือกประกันภัยรถยนต์ที่นอกจากคุ้มค่าแล้วยังต้องตอบโจทย์ความต้องการอีกด้วย

     แนะนำประกันรถยนต์จากไทยประกันภัย

     - ขับขี่อุ่นใจไม่ว่ากรณีไหนด้วย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1
     ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดและเป็นประเภทประกันที่ราคาค่าเบี้ยสูงสุดในบรรดาประกันภัยทุกประเภท คุ้มครองครอบคลุมทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นกรณีรถชนรถและกรณีรถชนกับวัตถุอย่างอื่นที่ไม่ใช่รถ อีกทั้งคุ้มครองกรณีรถสูญหาย รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม หากเกิดอุบัติเหตุยังคุ้มครองทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและคู่กรณี ตามความคุ้มครองที่ระบุในกรมธรรม์

     - ประหยัดค่าเบี้ยแต่คุ้มครองคุ้มค่ากับ ประกันภัย 2+
     ประกันภัยชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองครอบคลุม ซึ่งมาพร้อมกับราคาเบี้ยประกันที่สูงกว่าประกันภัยประเภทอื่น ประกัน 2+ จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองใกล้เคียงกัน จ่ายเบี้ยประกันน้อยลงเกือบครึ่ง...จากคำถามว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ไทยประกันภัยให้ความ คุ้มครองคล้ายประกันชั้น 1 ทุกประการ ยกเว้นอย่างเดียวคือเคลมได้เฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น ไม่สามารถเคลมกรณีรถชนกับวัตถุอื่น

     - ขับขี่มั่นใจตลอดเส้นทางด้วย ประกัน 3+
     ประกันชั้น 3 มักเป็นตัวเลือกของท่านที่ต้องการทำประกันภัยที่จ่ายเบี้ยประกันน้อยที่สุด ซึ่งทำให้มีความรู้สึกว่าได้รับความคุ้มครองน้อยและไม่ครอบคลุม  โดยที่ความจริงแล้วประกันแบบ 3+ มาพร้อมความคุ้มค่าที่ไม่ควรมองข้ามและดีเช่นกัน เนื่องจากมอบความคุ้มครองคล้ายประกันแบบ 2+ เพียงไม่คุ้มครองกรณีรถสูญหาย รถน้ำท่วม รถไฟไหม้และรถถูกโจรกรรม ซึ่งใครอยากประหยัดเงินค่าประกันลงอีก สามารถรับความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง การเลือกแบบ 3+ ถือเป็นตัวเลือกตอบโจทย์อย่างยิ่ง

     - ใช้รถน้อยอยากอุ่นใจในการขับขี่ได้รับความคุ้มครอง แนะนำประกันภัยชั้น 3
     แม้ประกันชั้น 3 จะมาพร้อมความคุ้มครองน้อยสุด แต่หากมีไว้รับรองว่าอุ่นใจ โดยหากเกิดอุบัติเหตุจะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีและไม่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับรถผู้เอาประกันภัย รวมถึงไม่คุ้มครองกรณีรถน้ำท่วม รถไฟไหม้และรถถูกโจรกรรม ด้วยความคุ้มครองจำกัดนี้แม้ว่าจะไม่เทียบเท่าการทำประกันชั้น 1ผู้ทำประกันยังมีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของทั้งสองฝ่าย เพิ่มความอุ่นใจได้อีกขั้น นับเป็นอีกทางเลือกหากต้องการทำประกันภัยรถยนต์

     นอกจากประกันภัยรถยนต์ทั้ง 4 ประเภทแล้ว ไทยประกันภัยยังจัดโปรโมชั่นถูกใจคนขับรถดีอย่างโปรโมชั่น “ขับดีมีคืน” มอบให้กับลูกค้าไทยประกันภัยที่ขับรถแบบไม่มีประวัติเคลม โดยหากต่ออายุประกันปีต่อไป รับเงินคืนทันทีสูงสุด 40 เปอร์เซ็นต์ สิทธิพิเศษนี้สำหรับผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันแบบ 2+ และประกันแบบ 3+ เท่านั้น เป็นความคุ้มค่าที่ไทยประกันพร้อมมอบให้คุณ

     ไลฟ์สไตล์แบบนี้ เลือก ประกันรถยนต์แบบไหนดี จึงตอบโจทย์ความต้องการ
     
     เมื่อประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกหลายแบบ แน่นอนว่าหลายคนมักเกิดคำถามว่าควรเลือก ประกันรถยนต์แบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองและยังทำให้ขับขี่อุ่นใจตลอดเส้นทางไม่ว่าจะใช้รถยนต์ในการเดินทางมากหรือน้อยก็ตาม

     ประกันภัยชั้น 1: เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่หัดขับและผู้ใช้รถมาก โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพที่ต้องการเดินทางบ่อยยกตัวอย่างเช่นขับรถรับส่งพัสดุ เพราะไม่ว่ารถชนอะไรก็คุ้มครองทุกกรณี ทั้งค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล ทำให้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างไร้กังวล ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างเดินทาง

     ประกันภัยชั้น 2+ : ตัวเลือกยอดนิยมของผู้ที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์เพราะนอกจากประหยัดค่าเบี้ยแล้วยังให้ความคุ้มครองค่อนข้างครอบคลุม เหมาะกับผู้ใช้รถมาก ขับรถเชี่ยวชาญระดับหนึ่ง รวมถึงผู้ต้องการประหยัดเงินค่าเบี้ยและสำหรับผู้ที่สงสัยว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับประกันชั้น 2 ให้ความคุ้มครองเหมือนประกันชั้น 1 ทุกอย่าง แต่รับผิดชอบกรณีรถชนรถเท่านั้น

     ประกันภัยชั้น 3+: หากไลฟ์สไตล์ไม่ใช้รถมาก อายุงานรถค่อนข้างมาก ไม่ต้องขับรถทางไกลบ่อย ๆ และรับความเสี่ยงได้หากรถถูกโจรกรรม น้ำท่วมหรือไฟไหม้ การเลือกประกันภัย 3+ ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ดีเนื่องจากให้ความคุ้มครองคล้ายแบบ 2+ อีกทั้งยังคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุส่วนบุคคลของทั้ง 2 ฝ่าย

     ประกันภัยชั้น 3: หากรถมีอายุการใช้งานมาก อีกทั้งยังใช้รถน้อย นาน ๆ จะนำรถออกมาขับ ขับระยะใกล้และสามารถแบกรับความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง แนะนำให้เลือกประกันชั้น 3 ที่เน้นคุ้มครองคู่กรณีเป็นหลัก แต่ไม่คุ้มครองหากรถถูกโจรกรรม ไฟไหม้และน้ำท่วม

     ข้อดีของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ประกันภัย 2+ และประกันภัย 3+

     - ในมุมของผู้ที่มีงบน้อย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ประกันภัย 2+ และประกันภัย 3+ ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 ตอบโจทย์คนต้องการประหยัดงบ แถมยังคุ้มครองคุ้มค่า ขับขี่ได้อย่างหมดห่วง
     - ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และ ประกัน 3+ ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะแตกต่างตรงที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองกรณีรถชนรถเท่านั้น นอกจากนี้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ไม่คุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้ หากเปรียบเทียบดี ๆ แล้วจะเห็นว่ามีความใกล้เคียงประกันชั้น 1 แต่จ่ายในราคาที่ต่ำกว่ามาก
     - ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้นไหน มีไว้รับรองว่าอุ่นใจ เพราะอุบัติเหตุเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดและอาจนำมาซึ่งความสูญเสียร้ายแรง การมีประกันภัยถือเป็นตัวช่วยกระจายความเสี่ยง แบ่งเบาค่าใช้จ่ายจากหนักเป็นเบา ทำให้ดำเนินชีวิตได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น
จะเห็นว่าไทยประกันภัยได้จัดเตรียมหลากหลายผลิตภัณฑ์ประกันภัย เพื่อมอบความคุ้มครองแก่คนไทย และท่านใดที่ต้องการเป็นเจ้าของประกันภัยสุดคุ้มค่ามาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ สามารถคลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Thaiins.com

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

*ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ที่มาข้อมูล
- https://www.thaiins.com/th/articles/ทำไม-ประกันภัยรถยนต์-2-3-ถึงคุ้มค่า-จ่ายเบี้ยน้อยกว่าแต่ความคุ้มครองยังจัดเต็ม
- https://www.thaiins.com/th/promotions/โปรใจป้ำ-ขับดี-มีคืน-ขับไม่เคลมคืนเงินสูงสุด-40-
- https://www.brandage.com/article/24779/TIC-


กำลังโหลดความคิดเห็น