xs
xsm
sm
md
lg

AIA ตั้งเป้ารุกยูนิตลิงก์-สุขภาพ ชู “อินฟินิท เวลท์” ช่วยวางแผนชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIA ประกันชีวิตตั้งเป้าปีหน้าลุยแบบประกันยูนิตลิงก์ สุขภาพ และโรคร้ายแรงมากขึ้น ล่าสุดเปิดตัวแบบประกันใหม่อินฟินิท เวลท์ เพรสทีส เจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ ช่วยวางแผนชีวิตทั้งความคุ้มครองและความมั่งคั่งทางการเงินในอนาคต

นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า
“เอไอเอ ประเทศไทย เป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกในประเทศที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันยูนิตลิงก์ ออกสู่ตลาดเมื่อปี พ.ศ. 2552 ซึ่งตลอดระยะกว่า 11 ปีที่ผ่านมาประกันยูนิตลิงก์ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ปัจจุบันเรามีส่วนแบ่งตลาดของเบี้ยประกันภัยปีแรก (FYP) ในธุรกิจประกันยูนิตลิงก์อยู่กว่า 35% เป็นอันดับหนึ่งในตลาด

ทั้งนี้ ในปีหน้าบริษัทจะเน้นการส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงความคุ้มครองด้านประกันชีวิต สุขภาพและโรคร้ายแรงมากขึ้น โดยเฉพาะประกันโรคร้ายแรงที่ปัจจุบันจากการสำรวจของบริษัทพบว่าทุนประกันของคนไทยยังอยู่ในระดับต่ำและอาจไม่เพียงพอต่อการรักษาหากต้องเผชิญกับโรคร้ายแรงในอนาคต ซึ่งบริษัทเชื่อว่าทุนประกันที่เหมาะสมในการรักษาโรคร้ายแรงควรจะอยู่ในระดับประมาณ 2,000,000 บาทขึ้นไป

นอกจากนี้ บริษัทจะยังคงเน้นการขยายฐานลูกค้าผ่านแบบประกันชีวิตยูนิตลิงก์เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเพื่อแทนที่แบบประกันประเภทสะสมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำ และต้องการให้ลูกค้าของบริษัทเข้าใจเกี่ยวกับแบบประกันยูนิตลิงก์มากขึ้นว่าเป็นแบบประกันที่ไม่ใช่การลงทุนแต่เป็นแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองและเป็นพาหนะไปสู่ความคุ้มครองในอนาคตได้

“เรามีความพยายามที่จะผลักดันให้ตัวแทนสามารถขายแบบประกันยูนิตลิงก์เพิ่มมากขึ้นเพื่อทดแทนแบบประกันสะสมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนทั้งสิ้นกว่า 50,000 ราย และเป็นตัวแทนที่มีใบอนุญาตการขายแบบประกันยูนิตลิงก์ประมาณกว่า 10,000 ราย โดยตั้งเป้าที่จะเพิ่มตัวแทนประเภทนี้ให้เป็น 1 ใน 2 ของตัวแทนทั้งหมดในอนาคต”

เอไอเอมีเป้าหมายในการส่งเสริมให้ตัวแทนประกันชีวิตของเรามี IC License ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะมีส่วนช่วยในการแนะนำผลิตภัณฑ์และวางแผนทางด้านการเงินให้แก่ลูกค้าได้มีความมั่งคั่งและมั่นคงทางการเงินในระยะยาว

นอกจากนี้ การที่เราจัดตั้ง บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) ถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าถึงความมุ่งมั่นที่เราต้องการช่วยลูกค้าในด้านการวางแผนการลงทุนให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันยูนิตลิงก์ของเอไอเอ และล่าสุดเราจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันยูนิตลิงก์ ‘เอไอเอ อินฟินิท เวลท์ เพรสทีจ (AIA Infinite Wealth Prestige)’ ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการเงินที่มอบโอกาสให้ลูกค้าได้ก้าวสู่การลงทุนระดับสากล โดยได้รับการสนับสนุนจาก บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) ในการประสานความร่วมมือกับผู้จัดการกองทุนระดับโลกทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ Baillie Gifford, BlackRock และ Wellington Management พัฒนากองทุนรวมต่างประเทศที่พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้าเอไอเอ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตและการเงินที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญาของเอไอเอ - Healthier, Longer, Better Lives”
นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “ผลิตภัณฑ์เอไอเอ อินฟินิท เวลท์ เพรสทีจ เป็นแบบประกันในกลุ่มยูนิตลิงก์ที่มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าใน 2 ด้านหลักๆ คือ การวางแผนเพื่อส่งต่อความมั่งคั่ง หรือเตรียมความพร้อมเพื่อวัยเกษียณ ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาความอุ่นใจจากความคุ้มครองประกันชิวิต และโอกาสการลงทุนในตลาดต่างประเทศ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางการเงิน โดยมีกองทุนเด่นถึง 3 กอง ได้แก่ AIA Global Aggressive Allocation Fund (ความเสี่ยงสูง), AIA Global Moderate Allocation Fund (ความเสี่ยงปานกลาง) และ AIA Global Conventional Allocation Fund (ความเสี่ยงต่ำ) ผ่านผู้บริหารกองทุนระดับโลก ทั้ง Baillie Gifford, BlackRock และ Wellington Management ซึ่งมีความคุ้มครองเริ่มต้นที่ 15 ล้านบาท และสามารถเลือกระยะเวลาการชำระเบี้ยประกันภัยได้ตามความต้องการ ทั้งแบบ 5 ปี 10 ปี 15 ปี และ 20 ปี พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยส่วนลดค่าการประกันภัย 20% และ 30% ของอัตราค่าการประกันภัย สำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีสุขภาพมาตรฐาน และสุขภาพดีกว่ามาตรฐาน ตามลำดับ และที่พิเศษสุดเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อแบบประกันยูนิตลิงก์ยังได้รับโบนัสพิเศษยามเกษียณ 0.25% ของมูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนของเบี้ยประกันภัยหลักอีกด้วย ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เราเน้นเจาะไปที่กลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง (High Net Worth) เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าตลาดลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีโอกาสเติบโต อีกทั้งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่มองหาทางเลือกที่คุ้มค่าและได้รับผลประโยชน์ที่มั่นคงในระยะยาว ดังนั้น ผลิตภัณฑ์เอไอเอ อินฟินิท เวลท์ เพรสทีจ จึงตอบโจทย์อย่างยิ่ง และสามารถเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนที่ชาญฉลาด ซึ่งลูกค้าจะได้รับทั้งผลประโยชน์ความคุ้มครองชีวิต และผลตอบแทนจากการลงทุน ที่สำคัญ ลูกค้าที่ซื้อแบบประกันเอไอเอ อินฟินิท เวลท์ เพรสทีจ ยังมีสิทธิ์เป็นสมาชิกเอไอเอ เพรสทีจ คลับ (AIA Prestige Club) พร้อมรับเอกสิทธิ์พิเศษอีกมากมาย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...