xs
xsm
sm
md
lg

MTI จับมือ TQM เจาะประกันสตรี ชู 5 โปรดักต์ตอบโจทย์ทุกอินไซด์ผู้หญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทย ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันภัย และทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ เป็นผู้นำที่รุกเข้าทำตลาดประกันภัยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง เพราะมีความเข้าใจความต้องการของผู้หญิงเป็นอย่างดี ครั้งนี้จึงออกแบบความคุ้มครองและบริการเสริ ให้สามารถตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคใหม่ครบทุกมิติมากยิ่งขึ้นด้วยโปรดักต์ที่หลากหลาย ได้ออกแคมเปญ “TQM For Lady” ภายใต้แนวคิด “เพราะผู้หญิงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ” ด้วย 5 โปรดักต์ที่เป็นนวัตกรรมประกันภัยรูปแบบใหม่ (Innovation) ได้แก่

“ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้หญิง” กับความคุ้มครองที่ไม่เคยมีมาก่อนในไทย โดยเพิ่มค่ารักษาพยาบาลกรณีถูกทำร้ายร่างกาย 2 เท่า และมีเงินปลอบขวัญกรณีถูกกระทำชำเราหรือถูกล่วงละเมิดทางเพศ สูงสุดรวม 200,000 บาท รวมถึงยังให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเป็นเหตุ 2 เท่า หากเกิดเหตุในวันหยุดราชการ และค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุถึง 500,000 บาท

“ประกันภัยโรคมะเร็งเฉพาะผู้หญิง” ให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ (ยกเว้นมะเร็งผิวหนัง) สูงสุดถึง 1.5 ล้านบาท และหากเป็นมะเร็งเฉพาะเพศหญิง ให้ความคุ้มครองเป็น 2 เท่าของทุนประกัน

“ประกันอัคคีภัยสำหรับผู้หญิง” ให้ความคุ้มครองด้านอัคคีภัย ภัยธรรมชาติและน้ำท่วม คุ้มครองทรัพย์สินจากการโจรกรรม พร้อมบริการพิเศษช่วยเหลือภายในบ้าน และศัลยกรรมจากอุบัติเหตุ 500,000 บาท

“ประกันการเดินทางต่างประเทศสำหรับผู้หญิง” คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ สูงสุด 5 ล้านบาท คุ้มครองกระเป๋าเดินทาง ทรัพย์สินในกระเป๋า ทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อความอุ่นใจในการชอปปิ้ง

“ประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง” ที่ไม่ใช่แค่คุ้มครองรถแต่ยังคุ้มครองผู้หญิงที่เป็นผู้ขับขี่ ด้วยการรักษาในระดับศัลยกรรมจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ คุ้มครองสูงสุดถึง 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีบริการเสริมพิเศษ “MTI Lady Service” ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ เช่น บริการประสานงานจัดปาร์ตี้ในวันพิเศษของคุณ บริการแนะนำจัดหาคู่ บริการวางแผนทริปท่องเที่ยว และบริการให้คำปรึกษาเรื่องเฉพาะผู้หญิง

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันประชากรผู้หญิงในประเทศไทยมีจำนวนกว่า 34 ล้านคน โดยมีกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงจำนวนกว่า 22 ล้านคน สะท้อนให้เห็นว่าตลาดกลุ่มนี้เป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ครั้งนี้เราสอง CEO หญิงจึงร่วมกันพัฒนาโปรดักต์ที่มุ่งตอบโจทย์ทุกอินไซด์ผู้หญิงด้วยการเปิดตัว TQM for Lady ซึ่งมีความคุ้มครองที่เข้าใจผู้หญิงอย่างแท้จริง โดยเฉพาะโปรดักต์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้หญิงที่คุ้มครองการถูกกระทำชำเราหรือล่วงละเมิดทางเพศ เพราะตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก ปี 2018 ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อจากการถูกทำร้ายร่างกายและถูกละเมิดทางเพศเฉลี่ย 7 คนต่อวัน หรือข้อมูลจากศูนย์พึ่งได้ ที่เด็กและสตรีที่ถูกกระทำรุนแรงในช่วง14 ปี (2547-2561) จำนวน 247,480 ราย เราจึงเห็นถึงความเสี่ยงด้านนี้ของผู้หญิง ที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบผลสำเร็จในการเข้าไปทำการตลาดเฉพาะกลุ่มผู้หญิงด้วยยอดขาย 300 ล้านบาท และนับเป็นผู้นำของการเปิดตลาดกลุ่มนี้ โปรดักต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงครบทุกมิติ มั่นใจ “TQM For Lady” ดันลูกค้าแคมเปญนี้เติบโต 30%

ด้านแผนการสื่อสารการตลาดจะเน้นสร้างคอนเทนต์สำหรับผู้หญิงที่สามารถสื่อสารความเอาใจใส่ไปถึงกลุ่มผู้หญิงในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ และช่องทางขายจะนำเสนอขายผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ทั้งช่องทาง Line Official “TQM Insurance Broker” แบบ One Stop Service และบริการหลังการขาย ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแค่คลิก เฟซบุ๊ก TQM Insurance Broker และเว็บไซต์ www.tqm.co.th หรือทางโทรศัพท์ 0-2119-8888 และ Call Center TQM 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อมุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคดิจิทัล ควบคู่กับช่องทางออฟไลน์ที่เสนอการขายทาง Tele sales ซึ่งยังเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพของทีคิวเอ็ม รวมทั้งการขายผ่านสาขาทั่วประเทศ 95 แห่ง

“อย่างไรก็ดี จากแนวโน้มความรุนแรงต่อสตรีที่เพิ่มสูงขึ้น ทีคิวเอ็มและเมืองไทยประกันภัยได้ร่วมจัดแคมเปญ “ผู้หญิงช่วยผู้หญิง” โดยรายได้จากการขายโปรดักต์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้หญิงนี้กรมธรรม์ละ 100 บาท จะนำไปมอบแก่มูลนิธิและองค์กรการกุศลที่ให้การช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายหรือกำลังประสบปัญหาในชีวิต เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงในสังคมไทยก้าวผ่านอุปสรรคไปให้ได้ และพร้อมกลับมาลุกขึ้นยืนได้อย่างเข้มแข็งต่อไป” ดร.นภัสนันท์กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...