xs
xsm
sm
md
lg

กรุงศรีฯผนึกซิตี้เปิดกองทุนใหม่ ชูธีมหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเพื่ออนาคต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสาวศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทจะทำการเปิดขายกองทุน KFHTECH-A ที่ลงทุนทั้งในบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และดาวรุ่งผู้พัฒนานวัตกรรมล้ำหน้าในต่างประเทศระหว่างวันที่ 21 – 29  พฤษภาคม 2562

ทั้งนี้หุ้นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีเป็นที่จับตามองมาโดยตลอด เพราะมีนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่ออกมาดึงดูดลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำในหลายอุตสาหกรรม เช่น Google และ Facebook กลายเป็นสื่อโฆษณาใหญ่และ Alibaba เป็นเจ้าของกองทุนตลาดเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้ง Tesla ที่มีมูลค่าตลาดสูงกว่าบริษัทผลิตรถยนต์ดั้งเดิม” (แหล่งข้อมูล: บลจ.กรุงศรี ณ เม.ย. 2562)

“นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจในแง่ของราคาหุ้น ที่ถือว่าอยู่ในระดับราคาที่มีความสมเหตุสมผล จากปัจจัยพื้นฐานและงบดุลที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพ รวมทั้งรายได้ที่ยังคงเติบโตช่วยเพิ่มความมั่นคงในช่วงที่ตลาดผันผวน  ทำให้นักลงทุนมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ จึงเป็นที่มาของการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีเวิล์ดเทคอิควิตี้เฮดจ์เอฟเอ็กซ์-สะสมมูลค่า(KFHTECH-A)”

สำหรับกองทุน“KFHTECH-A มีนโยบายลงทุนในกองทุน BGF World Technology Fund (กองทุนหลัก) ซึ่งเป็นกองทุนระดับ 5 ดาวจาก Morningstar บริหารโดยผู้จัดการกองทุนที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดจาก Citywire

นายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ธนาคารซิตี้แบงก์ เอ็น.เอ. สาขาประเทศไทย จับมือกับบลจ. กรุงศรี เปิดเสนอขายกองทุนเปิดใหม่ล่าสุด  "กรุงศรีเวิล์ดเทคอิควิตี้เฮดจ์เอฟเอ็กซ์-สะสมมูลค่า" (Krungsri World Tech Equity Hedged FX Fund: KFHTECH-A)ให้กับนักลงทุนไทย

"เรามองอยู่แล้วว่า กลุ่มเทคโนโลยีเป็นกลุ่มที่ลงทุนได้ในระยะยาว จึงหารือกับทางบลจ.กรุงศรีที่เป็นพันธมิตรกันอยู่แล้วเพื่อหากองทุนดีๆมาให้ลูกค้า จึงเป็นที่มาของกองทุนนี้ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับผู้ที่ยังไม่มีหุ้นเทคโนโลยีในพอร์ต ส่วนคนที่มีอยู่แล้วก็อาจจะนำมาทบทวนเพื่อปรับเปลี่ยนก็น่าจะมีประโยชน์มากกว่า แม้ช่วงนี้ตลาดจะยังมีความผันผวนก็ตาม แต่อยากให้มองในระยะกลาง-ไกลกลุ่มเทคโนโลยีจะยังเป็นกลุ่มที่ให้ผลตอบแทนที่ดีลงทุนได้ แต่ก็ต้องมองปัจจัยต่างๆที่จะทำให้เกิดความผันผวนประกอบไปด้วยเป็นระยะๆไป โดยนักวิเคราะห์ซิตี้คาดการณ์อัตราการเติบโตเฉลี่ยของกลุ่มเทคโนโลยีอยู่ที่ประมาณ 9 - 10% จากการจัดประเภทกลุ่มธุรกิจใหม่ตามหลักเกณฑ์ MSCI"
สำหรับปัจจัยในเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่คาดการณ์ยาก แต่ในมุมมองของซิตี้แบงก์ประเมินว่าจะยังคงมีการเจรจากันต่อไปและสามารถมีทางออกได้ในที่สุด แต่ในระหว่างทางนั้น ก็จะมีในเรื่องการเมืองเข้ามาแทรกด้วย ทำให้เกิดความผันผวนเข้ามาเป็นระยะๆ  ดังนั้น ในช่วงที่ตลาดยังคงมีความผันผวนอยู่ จึงยังแนะนะให้นักลงทุนมีการจัดพอร์ตให้มีความสมดุลและกระจายความเสี่ยง
กำลังโหลดความคิดเห็น...