xs
xsm
sm
md
lg

เมืองไทยประกันชีวิตเพิ่ม 3 กองทุน เสริมทัพเมืองไทยยูนิตลิงค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - เมืองไทยประกันชีวิตตอบโจทย์ความต้องการประกันชีวิตควบการลงทุน เสริมทัพ 3 กองทุนขยายทางเลือกกระจายการลงทุนสินทรัพย์ผ่านกองทุนรวมที่คัดสรรมาอย่างดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้า มุ่งสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าความเสี่ยง พร้อมแกะกล่องครั้งแรกของยูนิตลิงก์ที่ให้ลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิตได้เตรียมเพิ่มกองทุนรวมใหม่ 3 กองทุน เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการกรมธรรม์เมืองไทยยูนิตลิงค์ จากเดิมที่มีอยู่ 19 กองทุน เพิ่มเป็น 22 กองทุน ครอบคลุมสินทรัพย์ทางการเงินมากขึ้น เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกจัดพอร์ตกองทุนรวมได้หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกระดับความเสี่ยงของตราสาร

“ในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันทรงตัวในระดับต่ำ ทำให้ลูกค้าเริ่มมองหาเครื่องมือที่มีศักยภาพมากขึ้นในการวางแผนทางการเงินที่ให้ทั้งความคุ้มครองชีวิตพร้อมสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวม เมืองไทยประกันชีวิตจึงได้เพิ่มกองทุนรวมใหม่ 3 กองทุนเพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการกรมธรรม์เมืองไทยยูนิตลิงค์ ขยายทางเลือกการลงทุนให้ตรงความต้องการซึ่งถือเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงในการลงทุนของลูกค้าอีกทางหนึ่งด้วย” นายสาระกล่าว

ทั้งนี้ เมืองไทยประกันชีวิตได้คัดสรรกองทุนรวมคุณภาพจาก 3 บลจ.เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ลงทุน ประกอบด้วย 1. กองทุนเปิด เค บริหารเงิน (K Cash Management Fund : K-CASH) บริหารโดย บลจ.กสิกรไทย กองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารการเงินระยะสั้นโดยมุ่งหวังที่จะได้รับผลการดำเนินงานที่ดีกว่าหรือใกล้เคียงการฝากเงินเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนระยะสั้น และยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำ 2. กองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเจริญทรัพย์ (Krungsri Star Multiple Fund : KFSMUL) บริหารโดย บลจ.กรุงศรี กองทุนมีนโยบายเน้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชนที่มีคุณภาพดีเหมาะสำหรับผู้ที่สามารถลงทุนในระยะปานกลางถึงยาวเพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝาก นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในตราสารหนี้ที่มีระยะยาวมากกว่า K-CBOND (ข้อมูล ณ วันที่ 28/02/2560) ซึ่งเป็นกองทุนที่เปิดขายกับเมืองไทยยูนิตลิงค์อยู่แล้ว

3. กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี อินคัมชนิดจ่ายปันผล (CIMB-Principal Property Income Fund : CIMB-PRINCIPALiPROP-D) เน้นลงทุนในหลักทรัพย์หรือตราสารในหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ (Property Sector Fund) ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีการกระจายการลงทุนไปในหลายประเภทอสังหาริมทรัพย์ เช่น อาคารสำนักงานห้างสรรพสินค้า และโรงแรม เป็นต้น โดยกองทุนมีอัตราการจ่ายปันผลที่สม่ำเสมอ ถือเป็นการสร้าง Passive Income ให้แก่ลูกค้า ซึ่งเมืองไทยประกันชีวิตถือเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่นำเอากองทุนอสังหาริมทรัพย์กองนี้ของ CIMB Principal Asset Management มาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับยูนิตลิงก์

นายสาระกล่าวเพิ่มเติมว่า “เมืองไทยยูนิตลิงค์ เป็นแบบประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องมือทางการเงินเพื่อเก็บออมระยะยาว ต้องการความคุ้มครองพร้อมโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมคุณภาพที่เลือกสรรโดยบริษัทเพื่อความมั่นคงทางการเงินในอนาคตด้วยแบบประกันที่มีความยืดหยุ่นสูง ผู้เอาประกันภัยสามารถปรับลดจำนวนเบี้ยประกันภัย หรือปรับเปลี่ยนจำนวนเงินเอาประกันภัยได้ตามจังหวะชีวิต ขณะเดียวกันก็ยังสามารถถอนเงินบางส่วนจากกรมธรรม์หรือหยุดพักชำระเบี้ยได้จึงนับเป็นทางเลือกการบริหารเงินที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายและตรงจุดไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการเงิน วางแผนเกษียณ และการวางแผนส่งต่อหลักประกันให้ลูกหลาน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่เมืองไทยประกันชีวิตให้ความสำคัญมาตลอด”
กำลังโหลดความคิดเห็น...