xs
xsm
sm
md
lg

แอสเซท พลัสเปิดขายซื้อคืน3กองตราสารหนี้รอบใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บลจ.แอสเซท พลัส เตรียมเปิดขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน 3 กองตราสารหนี้รอบใหม่ โดยกองทุนแอสเซทพลัสทรัพย์มั่นคง 2 เปิด 18 ต.ค.ต่อด้วยกองทุนแอสเซทพลัสทวีเงินออม 1 เปิดรอบใหม่ 25 ต.ค.ปิดท้ายด้วยกองทุนพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น เปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ 26 ต.ค.นี้

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทจะทำการเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ 3 กองทุนตราสารหนี้ ได้แก่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทรัพย์มั่นคง 2 (ASP-SIF2) , กองทุนเปิดพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น (GBF-3M1) และ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 1 (ASP-MMF1)

โดยกองทุนเปิดแอสเซทพลัสทรัพย์มั่นคง 2 จะทำการเปิดขายและรับซื้อคืนในวันที่ 18 ตุลาคม 2550 ทั้งนี้กองทุนดังกล่าวมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชน และตราสารหนี้ต่างประเทศไม่เกิน 79% มีรอบระยะเวลาลงทุนทุก 6 เดือน โดยที่ผ่านมากองทุนมีผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 28 กันยายน 2550 ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 3.06% ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 3.79% ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 4.25% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) อยู่ที่ 4.09% และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน อยู่ที่ 4.02%

ส่วนกองทุนเปิดพันธบัตรคุ้มครองเงินต้น ซึ่งเป็นกองทุนคุ้มครองเงินต้นที่มีนโยบายลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยอายุเฉลี่ยประมาณ 3 เดือน ไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือจะพิจารณาลงทุนในตราสารแห่งหนี้ที่มีลักษณะคล้ายเงินฝากและตราสารหนี้ทั่วไป จะเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ในวันที่ 26 ตุลาคม 2550 ทั้งนี้ที่ผ่านมากองทุนมีผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 28 กันยายน 25501 ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 3.13% ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 3.28% ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 4.13% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) อยู่ที่ 3.83% และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน อยู่ที่ 4.18%

ทั้งนี้เมื่อเปรียบเทียบอัตราผลตอบแทนของ 2 กองทุนดังกล่าวกับเกณมาตรฐาน ได้แก่ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 1 ปี สำหรับวงเงิน 1 ล้านบาท เฉลี่ยของธนาคารพาณิชย์ 3 แห่ง ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 2.38% ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 3.46% ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 4.50%และตั้งแต่ต้นปี (YTD) อยู่ที่ 4.46%

นางสาวจารุลักษณ์ กล่าวต่อว่า สำหรับกองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 1 ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชน และตราสารหนี้ต่างประเทศไม่เกิน 50% มีรอบระยะเวลาลงทุนทุก 3 เดือน จะเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ในวันที่ 25 ตุลาคม 2550 ทั้งนี้ที่ผ่านมากองทุนแอสเซทพลัสทวีเงินออม 1 มีผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 28 กันยายน 25501 ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 3.27% ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 3.67% ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 4.27% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) อยู่ที่ 4.06% และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน อยู่ที่ 3.68% เมื่อเปรียบเทียบอัตราผลตอบแทนของกองทุนกับเกณฑ์มาตรฐาน (Benchmark) ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 1.82% ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 1.92% ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 5.68% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) อยู่ที่ 6.78% และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน อยู่ที่ 3.90%
กำลังโหลดความคิดเห็น