ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ลุงโคราชใจเด็ดขับเก๋งพุ่งชนโจรขโมยรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์หลังตามจาก GPS จนเจอ ได้รถคืนพร้อม จยย.ที่คนร้ายขโมยมาใช้ก่อเหตุ แต่โจรโชคดีหนีไปได้ คาดเป็นชาวต่างชาติมาพักรีสอร์ตหลายครั้งจนไว้วางใจเพราะเห็นว่าเป็นเขยในหมู่บ้าน ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี
วันนี้ (11 ก.พ. 69) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านท่าเยี่ยม หมู่ที่ 2 ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้พบกับ นายคึกฤทธิ์ ซื่อตรง อายุ 61 ปี เจ้าของรถกระบะที่ถูกคนร้ายขโมยไปก่อนที่จะตาม GPS ไปจนเจอเข้ากับคนร้ายที่ขโมยรถกำลังเปลี่ยนทะเบียนอยู่ระหว่างทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร บนถนนหลัก จึงขับรถพุ่งชนคนร้ายที่เปลี่ยนทะเบียนอยู่แต่คนร้ายไม่เป็นอะไรวิ่งหนีไปได้ โชคดีที่นายคึกฤทธิ์ สามารถนำรถกระบะกลับคืนมาได้พร้อมกับรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขโมยมาใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน
นายคึกฤทธิ์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนตื่นมาตอนประมาณ 05.00 น. พบว่ารถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ ที่ตนจอดไว้บริเวณหน้าบ้านนั้นไม่อยู่จึงคิดว่าลูกชายไปทำงานแล้ว แต่เมื่อลองเรียกดูพบว่าทุกคนในบ้านยังอยู่ครบ จึงทราบว่ารถถูกขโมย จึงได้เปิด GPS ดูพบว่ารถกำลังเคลื่อนที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร ตนและลูกชายจึงได้ขับรถพยายามตามหา และเมื่อตำแหน่ง GPS อยู่ใกล้ก็เจอรถจอดอยู่โดยผู้ก่อเหตุกำลังเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถสวมเป็นทะเบียนปลอม
เห็นอย่างนั้นตนจึงได้พยายามขับรถเข้าไปชาร์จผู้ก่อเหตุเพื่อที่จะหยุด ซึ่งลักษณะของผู้ก่อเหตุนั้นคล้ายกับเป็นชาวต่างชาติ ขณะนั้นตนไม่แน่ใจว่าผู้ก่อเหตุมีอาวุธหรือเปล่า ประกอบกับพื้นที่ตรงนั้นเป็นเส้นทางเปลี่ยวจึงไม่กล้าเข้าไปชาร์จจับตัวทำให้ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปได้
ตนจำได้ว่าผู้เกิดเหตุคือลูกค้าที่เคยมาพักรีสอร์ตของตนประมาณ 4 ครั้งแล้ว ซึ่งลักษณะเหมือนไม่น่ามีพิษมีภัย ผู้ก่อเหตุมักจะมาพูดคุยดีมาตีสนิท และบอกว่าจะพาเพื่อนชาวต่างชาติมาพักอีก และยังบอกอีกว่าตนเองนั้นทำธุรกิจเกี่ยวกับฟาร์มจะมีเพื่อนมาดูงานเยอะ ด้วยลักษณะของการพูดคุยดี และเห็นว่ามาเป็นเขยของบ้านเดียวกันกับตนทำให้ตนเกิดความไว้ใจแต่สุดท้ายกลับถูกขโมยรถไปในที่สุด
นายคึกฤทธิ์ยังเล่าให้ฟังต่อไปอีกว่า หลังจากการตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกขโมยมา นอกจากรถยนต์และสิ่งของในรถที่ได้คืนแล้ว ยังมีรถมอเตอร์ไซค์ที่ผู้ก่อเหตุได้ขโมยมาเพื่อก่อเหตุในครั้งนี้อยู่หลังรถกระบะด้วย ตนจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเสิงสาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วและอยู่ในช่วงกำลังดำเนินการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


