ฉะเชิงเทรา -ฟีเวอร์ไม่เลิก "หมอนทองวิทยา" ชาวแปดริ้วแห่เดินทางไปถ่ายภาพคู่นักเตะ-ป้ายโรงเรียน รวมทั้ง "รถขนฝัน" ตลอดทั้งวันที่ขณะสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัด สบช่องนำโชว์ตัว-แจกลายเซ็นในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร คืนสุดท้าย
วันนี้ (9 พ.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในโรงเรียนหมอนทองวิทยา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ว่าคึกคักตลอดทั้งวันหลังชาวแปดริ้วและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงพากันเดินทางมาถ่ายภาพคู่กับ"รถขนฝัน" สองแถวสีฟ้าที่ใช้เป็นพาหนะในการนำพานักีฬาฟุตบอลของโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน รายการ "กีฬา 7HD แชมเปียนส์คัพ 2525"
จนคว้าสามารถต่อกรกับทีมฟุตบอลโรงเรียนชื่อดัง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และคว้ารางวัลรองแชมป์มาครอง หลังพ่ายทีมโรงเรียน อบจ.ชัยนาท ด้วยสกอร์ 1ต่อ2 แต่ก็ครองใจแฟนบอลทั้งประเทศ จนเกิดเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ และอยู่ในความสนใจของคนไทยทั้งประเทศ
นายศักดิ์สิทธิ์ วิบูลสุข อายุ 65 ปี ชาวแปดริ้วบอกว่าที่ผ่านมาไม่เคยรู้จักทีมฟุตบอลโรงเรียนหมอนทองวิทยา มาก่อนแต่มีเพื่อนส่งคลิปการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้ามาให้ดูก็รู้สึกประทับใจและตามเชียร์มาโดยตลอด โดยเฉพาะในแมตช์ที่เอาชนะโรงเรียนอัสสัมชัน (ศรีราชา) ก็เอาใจเชียร์ตลอดจนถึงวันลุ้นแชมป์ และเมื่อไม่ได้แชมป์ก็ไม่รู้สึกเสียใจ เพราะน้องๆ ทำได้สุดยอดแล้ว
ขณะเดียวกันตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ยังมีประชาชนขับรถยนต์เข้ามาวนเวียนถ่ายถาพภายในโรงเรียนและที่แคมป์นักกีฬาตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับทีมสื่อมวลชนและอินฟูเอนเซอร์ ที่พากันเข้ามาติดตามมารายงานและไลฟ์สดกับทีมนักกีฬา
ด้าน น.ส.สมฤทัย เพ็งแจ่ม หัวหน้าสำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.ฉะเชิงเทรา เผยว่าในวันนี้ซึ่งเป็นการจัดการนมัสการหลวงพ่อโสธร วันสุดท้าย ทางจังหวัดยังได้ประสานทีมนักเตะโรงเรียนหมอนทองวิทยา ขึ้นโชว์ตัวและแจกลายเซ็นให้แก่ประชาชนที่เข้าร่วมงาน บริเวณเวทีกลางหน้าศาลากลางจังหวัดในเวลา 19.00น.ที่ผ่านมาด้วย


