เลย - มอบตัวแล้ว อดีตเจ้าคณะตำบลเขาแก้ว ก่อเหตุยิงเจ้าอาวาสวัดป่าพัฒนาราม อ.เชียงคาน จ.เลย หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันล่าตัว ล่าสุดยอมมอบตัว ที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาพยายามฆ่า และสอบสวนหาสาเหตุ
จากเหตุพระถูกยิงที่วัดบ้านน้ำอ้อม ท้องที่บ้านน้ำอ้อม ม.3 ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย โดยมีพระมหาโยธิน เขมิโย อายุ 39 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าพัฒนาราม ม.14 ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย ถูกยิงบริเวณกกหูข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงคาน ซึ่งมีพระอธิการมานพ ฐานวีโร หรือนายมานพพร สิทธิจันทร์ อายุ 47 ปี เจ้าคณะตำบลเขาแก้ว เขต 2 และเป็นเจ้าอาวาสวัดโพนสว่าง บ้านห้วยหินซา ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย ได้ใช้อาวุธปืนยิงพระมหาโยธิน เขมิโย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงคานได้เร่งติดตามตัวพร้อมกับออกหมายจับพระอธิการมานพพร ฐานวีโร หรือนายมานพพร สิทธิจันทร์ แม้ขณะหลบหนีพระมานพ ยังได้ส่งข้อความทางไลน์มาข่มขู่พระที่อยู่ในเหตุการณ์ สาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้น คาดว่าเนื่องจากไม่พอใจเกี่ยวกับการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และเรื่องเงินบำรุงวัด
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงคานได้ติดตามคนร้ายอย่างกระชั้นชิด และการข่าวทราบว่าได้หลบหนีไปจังหวัดมหาสารคาม จึงได้ประสาน สภ.เมืองมหาสารคาม กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม บก.สส.ภ.4 ร่วมติดตามจับกุม โดยช่วงบ่ายวันนี้อดีตพระอธิการมานพ ฐานวีโร หรือนายมานพพร สิทธิจันทร์ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม และได้นำตัวมา สภ.เชียงคาน พร้อมตั้งข้อหาพยายามฆ่า และสอบสวนหาสาเหตุการลงมือก่อเหตุต่อไป