อุดรธานี - เกจิดังเมืองอุดร “หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต” มอบวัตถุมงคล ผ้ายันต์-เหรียญให้ทหาร สร้างขวัญและกำลังใจ หลวงพ่อเชื่อเขมรแพ้ไทยแน่ ลูกศิษย์เชื่อมั่นพุทธคุณวัตถุมงคลหลวงพ่อเจริญ แคล้วคลาด ปลอดภัย เผยล็อกเก็ตพญาหมูเผือกรุ่นดังหายากแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโนนสว่าง จ.อุดรธานี “หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต” พระเกจิชื่อดังสายเมตตามหานิยม ได้เมตตามอบผ้ายันต์และเหรียญวัตถุมงคล ให้แก่ พลทหาร ธนฤทธิ์ บุญหลำ อายุ 21 ปี ชาวอำเภอหนองวัวซอ ซึ่งเดินทางมากราบขอพร ก่อนกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ค่ายทหารในจังหวัดชลบุรี และเตรียมเดินทางไปสนับสนุนภารกิจที่จังหวัดสระแก้ว
หลวงพ่อเจริญเมตตาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า อาตมาทำวัตถุมงคลหลายรุ่นให้ลูกศิษย์ไปหลายคน และเคยมอบให้ทหารมาแล้วหลายนาย ก่อนหน้านี้เคยทำเหรียญรุ่นสู้ไม่ถอย รุ่นนี้ทหารที่จังหวัดปราจีนบุรีเอาไปลองของลองยิง ยิงยังไงก็ยิงไม่ออก เคยลองของเอาระเบิดปาใส่ระเบิดก็ไม่แตก นอกจากนี้ยังมีรุ่นขอมดำดิน มีทหารไปลองของเอาปืน 4 กระบอกยิงเท่าไหร่ก็ยิงไม่ออก กรณีลูกศิษย์ที่ศรีสะเกษ ห้อยเหรียญหลวงพ่อแล้วระเบิดลงไม่เป็นไร เหรียญรุ่นนั้นไม่แน่ใจจะมีเหลือไหมจำไม่ได้
ล่าสุด 2-3 วันที่ผ่านมาอาตมาได้มอบผ้ายันต์และเหรียญให้กองทัพภาคที่ 2 ไป เหตุที่ตั้งใจให้เพราะอยากจะมอบวัตถุมงคลให้ทหาร เนื่องจากรู้สึกเวทนา เห็นทหารไปช่วยประเทศชาติและตกอยู่ในอันตราย ถ้าเอาวัตถุมงคลไว้ที่วัดหรือไว้กับตัวเอง ทำมาก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร เอาไปสร้างขวัญกำลังใจให้ทหารยังจะมีประโยชน์มากกว่า ซึ่งวัตถุมงคลเหล่านี้แม้ไม่มีราคามากแต่ก็มีคุณปกปักรักษา
เหตุการณ์การปะทะกันระหว่างไทยกับเขมรจะยุติการลงง่ายไหม หลวงพ่อเจริญตอบว่า อีกไม่นานคงจะหยุด แต่ฝั่งเขมรต้องเป็นฝ่ายตายคางเหลือง (ป่วยหรือบาดเจ็บมากจนแทบเสียชีวิต) ใครไม่มีของดีตายจริงๆ ของขลังของดีของเขมรมีแต่คำคุย
ด้านพลทหาร ธนฤทธิ์ บุญหลำ อายุ 21 ปี ชาวอำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสังกัดหน่วยราบที่ 112 ค่ายพนัสบดีศรีอุทัย จังหวัดชลบุรี หลังจากลาพักกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงที่ผ่านมา ขณะนี้ได้รับคำสั่งให้กลับเข้าค่ายและเตรียมเดินทางไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือที่จังหวัดสระแก้ว แม้สถานการณ์ช่วงนี้จะยังทำให้รู้สึกกังวลใจ แต่สิ่งที่ห่วงมากที่สุดคือครอบครัวและคนอยู่ข้างหลัง
ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะยึดมั่นหน้าที่และพร้อมเสียสละเพื่อชาติ ก่อนเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ค่าย ในวันนี้ได้เดินทางมากราบหลวงพ่อเจริญ ซึ่งเป็นพระที่ตนเคารพศรัทธามาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก โดยถือโอกาสขอพรและรับของขลังเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเสริมความเป็นสิริมงคล ซึ่งหลวงพ่อได้เมตตาให้ผ้ายันต์และเหรียญติดตัว ทำให้รู้สึกมั่นใจและมีกำลังใจมากขึ้น
ขณะที่พระต้น อายุ 29 ปี เล่าว่าล็อกเก็ตพญาหมูเผือก ที่สอบถามนั้น เป็นเหรียญรุ่นพิเศษที่จัดสร้างขึ้นตามคำสั่งจองเพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น ปัจจุบันถือว่าหายากมาก วัตถุมงคลที่ผ่านการปลุกเสกจาก หลวงพ่อเจริญนั้นมีชื่อเสียงโดดเด่นด้านมหาอุด เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ และแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งเป็นความเชื่อที่สืบต่อกันมา
ส่วนประสบการณ์ที่เคยได้ยินจากคนขับรถตู้รายหนึ่งว่ามีหญิงสาวกลุ่มหนึ่งจากจังหวัดชลบุรี เหมารถตู้จำนวน 10 คนเดินทางมาทำพิธีฝังตะกรุด ในกลุ่มนั้นมีหญิงสาว 9 คนที่ฝังตะกรุด และต่อมาได้แฟนเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ส่วนหญิงสาวอีก 1 คนที่ไม่ได้ฝังตะกรุด กลับไม่ได้พบความรักเช่นเดียวกับเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นที่เล่าขานกันแบบปากต่อปากในพื้นที่