อุบลราชธานี-นักท่องเที่ยวยังนิยมซื้อของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดคือ หมูยอแท่ง เส้นก๊วยจั๊บสำเร็จรูป และแหนมหมูไปฝากญาติพี่น้อง หลังมาเที่ยวชมงานแห่ต้นเทียนพรรษาของจังหวัด
บรรยากาศตามร้านจำหน่ายของฝากขึ้นชื่อจำพวกหมูยอ เส้นก๊วยจั๊บเวียดนามสำเร็จรูปนำไปต้มกินเอง แหนมหมู ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาซื้อกลับไปฝากญาติพี่น้องหลังมาเที่ยวชมงานแห่ต้นเทียนพรรษาประจำปี 2568
ทำให้ยอดขายปีนี้ ยังอยู่ในภาวะทรงตัว ไม่ถึงกับดีและแย่จนเกินไป ซึ่งร้านขายของฝากแต่ละร้าน เตรียมหมูยอไว้ขายให้นักท่องเที่ยวน้ำหนักกว่า 1 ตัน เมื่อรวมกับร้านขายของฝากที่มีเกือบ 20 ร้านในตัวจังหวัด จะจำหน่ายของฝากในช่วงนี้ ในแต่ละวันเป็นเงินหลายแสนบาทต่อวัน
สำหรับงานแห่ต้นเทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ยังมีการแสดงเกี่ยวกับต้นเทียนพรรษาในภาคกลางคืนต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 13 กรกฎาคมก็จะเสร็จสิ้นงานอย่างสมบูรณ์