xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) “ฮุนมานี” รองนายกฯ กัมพูชา โผล่ชายแดน “ช่องจอม” โชว์ดูแลแรงงานเขมรกลับประเทศ อ้างรับไปทำงานกับกลุ่มทุนจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สุรินทร์ - “ฮุนมานี” รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ลูกชาย “ฮุนเซน” เดินทางลงพื้นที่ชายแดนด้านด่านผ่านแดนโอร์เสม็ด ตรงข้ามกับด่านช่องจอม อ.กาบเชิง สุรินทร์ เพื่อตรวจเยี่ยม ดูแลแรงงานเขมรที่เดินทางกลับประเทศ อ้างรับไปทำงานกับกลุ่มทุนจีนที่มาลงทุนทำธุรกิจในกัมพูชาอยู่ในขณะนี้

วันนี้ (2 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.25 น. นายฮุนมานี รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ลูกชาย สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา พร้อมคณะ และผู้บัญชาการตำรวจกัมพูชา ได้เดินทางลงพื้นที่ชายแดนมายังจุดรับสมัครงานของแรงงานชาวกัมพูชา ฝั่งบ้านโอร์เสม็ด อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ที่กระทรวงแรงงานของกัมพูชาได้มีการตั้งเต็นท์และโต๊ะรับสมัครงาน หลังจากแรงงานชาวกัมพูชาในไทย เดินทางกลับประเทศผ่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เป็นจำนวนมาก


โดยจุดที่นายฮุนมานี รองนายกรัฐมนนตรีกัมพูชาเดินทางมาอยู่ห่างจากประตูด่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอมเพียง 50 เมตรเท่านั้น หลังจากนายฮุนมานีเดินทางมาถึง ได้ร่วมถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ของกัมพูชา และรับฟังบรรยายเกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดน รวมทั้งเรื่องเกี่ยวข้องกับแรงงานชาวกัมพูชาประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนเดินทางกลับ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่เกี่ยวข้องคอยรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


แหล่งข่าวทางกัมพูชารายงานว่า การลงพื้นที่ของนายฮุนมานี รองนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ เพื่อมาดูข้อมูลการรับสมัครแรงงานชาวกัมพูชาเพื่อไปทำงานกับกลุ่มทุนจีนที่ขณะนี้พบว่ากำลังแห่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศกัมพูชาจำนวนมาก จึงถือโอกาสนำแรงงานชาวกัมพูชาไปทำงานกับกลุ่มทุนจีนแทน หลังจากแรงงานชาวกัมพูชาที่ได้รับผลกระทบจากกรณีปัญหาพิพาทพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องกลับจากประเทศไทยเป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าที่ นายฮุนมานี รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา จะเดินทางมาถึง พบว่ามีเด็กนักเรียนกัมพูชาที่มาเรียนในไทย เดินทางข้ามแดนกลับกัมพูชาจำนวน 8 คน ขณะที่ก่อนหน้านี้ ฝนตกหนักและตกโปรยปรายตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนที่นายฮุนมานีจะเดินทางมาถึงอีกด้วย
















กำลังโหลดความคิดเห็น