xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเขมรทะลักด่านชายแดนบ้านคลองลึก จ.สระแก้ว หลัง กกล.อนุโลมเปิดด่านให้กลับภูมิลำเนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สระแก้ว- ชาวเขมร แห่เข้าคิวรอด้านหน้าจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หวังได้ข้ามแดนกลับบ้าน ท่ามกลางรอยยิ้มและความดีใจ หลังกองกำลังบูรพา อนุโลมเปิดด่านรับคนไทย-ชาวกัมพูชากลับภูมิลำเนา ระหว่างเวลา 17.00 – 20.00 น.เฉพาะวันที่ 24 มิ.ย.นี้เท่านั้น
จากกรณีที่ กองกำลังบูรพา ได้ออกประกาศอนุโลมให้ประชาชนทั้งชาวไทยและกัมพูชาที่ประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนา สามารถใช้ด่านผ่านแดนต่าง ๆ ได้เป็นกรณีพิเศษภายในช่วงเวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น.วันนี้ (24 มิ.ย.) โดยประกาศระบุว่า
1. จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก และบ้านเขาดิน สามารถใช้เดินทางกลับได้ระหว่างเวลา 17.00 – 20.00 น.

2. จุดผ่อนปรนการค้าบ้านตาพระยา และบ้านหนองปรือ อนุญาตให้ผ่านได้ในช่วงเวลา 17.00 – 18.00 น. เท่านั้น

3. รถบรรทุกจากฝั่งกัมพูชา เฉพาะรถเปล่าหรือรถพ่วงเปล่า ที่ยังค้างอยู่ในฝั่งกัมพูชา สามารถเดินทางกลับผ่านจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน – ละลำนเท) ได้ไม่เกิน 30 คัน ทั้งนี้จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเวลา 20.00 น. ของวันนี้เท่านั้น

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ( 24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังประกาศมีผลบังคับใช้ได้ทำให้บรรยากาศบริเวณหน้าด่านชายแดนต่างๆ ใน จ.สระแก้วเต็มไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่หอบหิ้วสัมภาระมารอกลับบ้านพร้อมใบหน้ายิ้มแย้มแม้จะเผชิญกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวและมีฝนตกบางช่วง


โดยเฉพาะที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่มีชาวกัมพูชาจำนวนมากหลั่งไหลมายังจุดผ่านแดน เตรียมพร้อมเดินทางกลับประเทศด้วยความดีใจและโล่งใจ ขณะที่บางคนถึงกับกล่าวว่า "ดีใจที่ได้กลับบ้านอีกครั้ง" ท่ามกลางสายฝนและอากาศร้อน แต่ก็ไม่สามารถลดความตื่นเต้นและความหวังของพวกเขาได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจจากหลายหน่วยงาน ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย และจัดระเบียบการเข้าแถวให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย เพื่อให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปด้วยความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ








กำลังโหลดความคิดเห็น