เชียงราย - ที่แท้เป็นครูอัตราจ้างหนุ่ม..ควบ จยย.ไล่ตามชูนิ้วกลาง-ดักทุบรถตู้รับส่งนักเรียนกลางแม่สาย จนเด็กผวากันทั้งคัน นำเสื้อผ้า-หมวกกันน็อกขึ้นโรงพักพบ ตร.แล้วขอโทษ พร้อมสารภาพอ้างโดนเบียดรถมอเตอร์ไซค์ซื้อมาใหม่จนล้มเสียหายแล้วไม่ยอมเคลียร์ จนโมโหคุมอารมณ์ไม่ได้
กรณีชายหนุ่มฉกรรจ์เสื้อสีเหลืองสวมหมวกกันน็อกมิดชิด ขับขี่รถจักรยานยนต์ชูนิ้วกลาง-ทุบกระจกหน้ารถตู้รับส่งนักเรียนที่กำลังพานักเรียนกลับบ้านในช่วงเย็นวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตั้งแต่สี่แยกห้วยน้ำริน-แยก ชรบ.บ้านผาแตก ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนคนขับรถตู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย แล้วนั้น
หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เทคนิค จันสี ผกก.สภ.แม่สาย ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบถามข้อมูลจากคนขับรถตู้และอื่นๆ จนทราบเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุขับหลบหนีไป ต่อมานายรินทร์ อายุ 43 ปี เป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สาย ได้เดินทางไปที่ สภ.แม่สาย แสดงตัวยอมรับว่าเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทุบรถตู้นักเรียนเอง
เนื่องจากตนซื้อรถจักรยานยนต์มาใหม่ แล้วถูกรถตู้เบียดจนล้ม ประกอบกับอากาศร้อน เหนื่อยกับการขับขี่รถมาทั้งวัน รวมทั้งเกิดอารมณ์ขึ้น จึงพยายามจะเข้าไปคุยกับคนขับรถตู้ แต่เมื่อไม่พร้อมจะคุยจึงบันดาลโทสะและก่อเหตุตามคลิปดังกล่าว โดยได้นำรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก เสื้อสีเหลืองที่ใช้ก่อเหตุไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
นายรินทร์กล่าวว่า ต้องขอโทษต่อเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง ทั้งๆ ที่ควรต้องคิดและไตร่ตรองให้มากกว่านี้ แต่กลับใช้อารมณ์มากเกินไป ช่วงนั้นตนไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไรจึงขับรถตามไปก่อน แต่ก็ไม่ควรใช้ความรุนแรงจึงต้องขอโทษด้วย หากย้อนเวลากลับไปตนไม่คิดและจะไม่ทำแบบนั้นอีกเด็ดขาด แม้รถของตนจะเสียหายมากกว่านี้ก็ตาม รวมทั้งเชื่อว่ากฎหมายยังเป็นที่พึ่งของเราได้
เช่นเดียวกัน ภาพที่ออกไปหลายคนอาจมองไม่เห็น-ไม่รู้ต้นเหตุที่แท้จริงว่าทำไมตนจึงมีอารมณ์รุนแรงเช่นนั้น จึงอยากให้สังคมเห็นใจว่าตนพยายามจะพูดคุยแล้ว และไม่ได้ตั้งใจตั้งแต่แรก อยากให้ทราบว่าตนพยายามจะกลับบ้านไปหาลูกเมียแต่ตนก็ขอโทษมากๆ
"งานภาระต่างๆ เข้ามาเยอะ อากาศวันนั้นด้วย ต้องแบกรับภาระหน้าที่หลายๆ อย่าง ขับรถทั้งวัน ผมก็ล้าจากงานเมื่อคู่กรณีขับรถมาทำให้เข้าใจผิดกัน และทำให้ควบคุมรถไม่ได้ รถก็ล้มลง เป็นห่วงรถ พยายามจะตามไปดีๆ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ก็ออกมาตามคลิป ก็คงพูดอะไรได้ไม่มาก ต้องขอโทษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น" นายรินทร์กล่าว
ทั้งนี้ พ.ต.อ.เทคนิคจึงได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนที่รับคดีไว้ทำการสอบปากคำและรวบรวมหลักฐานพยานต่างๆ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนบางส่วนแจ้งว่าจะขอเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมเช่นเดียวกับคนขับรถตู้ก่อนหน้านี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อำนวยความสะดวกให้เข้าแจ้งได้ตามความประสงค์ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์และกังวลใจของคนขับรถตู้และผู้ปกครอง เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน