เชียงราย – เผยนาทีสาวพยาบาลฝึกงาน รพ.เชียงราย โดนไอ้หื่นควบมอเตอร์ไซค์ไล่ถีบ จยย.-ลากลงร่องน้ำข้างทางหวังข่มขืน เจ้าตัวเปิดใจคนร้ายไม่สำนึกไล่ถีบรถมาแต่ไกลจะข่มขืน 2 ครั้งไม่สำเร็จ-มีคนเคยเจอแบบนี้มาแล้ว
กรณี น.ส.ริน อายุ 23 ปี พยาบาลฝึกงานโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย ลงเวรดึกจากโรงพยาบาล ขี่จักรยานยนต์จะกลับหอพักบริเวณแยกฮ่องอ้อ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นถนนสายเปลี่ยว 2 ช่องจราจร แล้วถูกคนร้ายขับขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ประกบ-ถีบให้รถล้ม ก่อนฉุดลากลงร่องน้ำข้างทางหวังจะข่มขืน แต่เดชะบุญ..พยาบาลสาวใจเด็ดสู้กลับหนีรอดออกมาได้ ล่าสุดศาล จ.เชียงราย ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาซึ่งกำลังหลบหนีอยู่นั้น
น.ส.ริน เปิดใจว่าตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก เพราะตามปกติจะไปกลับระหว่างที่พัก-โรงพยาบาล-วิทยาลัย ในช่วงเวลากลางวัน เพิ่งจะกลับดึกเป็นวันแรกคืนวันที่ 6-7 มิถุนายน ก็เจอเหตุการณ์สุดระทุกแบบนี้
ทั้งนี้ กล้องหน้ารถของพลเมืองดีรายหนึ่งได้บันทึกภาพขณะขับรถไปบนถนนสายดังกล่าวและพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ข้างถนนฝั่งขวา จากนั้นได้มี น.ส.ริน แต่งกายชุดนักศึกษาฝึกงานพยาบาลวิ่งเข้ามาหาในสภาพร้องไห้ด้วยความตื่นตกใจ พร้อมตะโกนด้วยความตกใจว่า "ช่วยหนูด้วย มันจะข่มขืนหนู พี่หนูพึ่งออกวอร์ดมาเมื่อกี้นี้" จากนั้นพลเมืองดีที่ประสบเหตุพยายามสอบถามและจอดรถช่วยเหลือในที่สุด
น.ส.ริน กล่าวว่าจุดเกิดเหตุเหลื่อมจากทางโค้งมาเพียงเล็กน้อย ตนได้ขับรถจักรยานยนต์มาคนเดียว ถึงจุดเกิดเหตุเวลา 23.54 น.ซึ่งมีป้ายแจ้งว่าด้านหน้าจะมีสัญญานไฟจรจร จากนั้นก็เห็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยานตามท้ายมา แล้วเห็นจากกระจกหลังว่าเขาพยายามถีบรถตนหลายครั้งแต่ไม่โดน ตนจึงเร่งเครื่องหลบหนี
แต่จังหวะนั้นกำลังผ่านทางชันทำให้รถช้าลง คนร้ายตามมาทันจึงเข้าประกบข้างและถีบรถตนจนลง ทั้งรถ คน หมวกกันน็อกจึงไถลไปกับถนน ตนได้รับบาดเจ็บขาถลอก แต่คนร้ายไม่ลดละ โดดเข้าฉุดดึงตนทั้งๆ ที่เจ็บอยู่พาลงไปที่ร่องน้ำที่มีหญ้ารกและใช้มืออีกข้างปิดปิดปาก-ปิดตา รวมทั้งใช้อีกมืดลูบคลำที่ไปอวัยวะเพศแต่ไม่โดน กระทั่งมีรถขับมาจากทาง 4 แยก จึงมีแสงไฟส่องสว่างทำให้คนร้ายตกใจและปล่อยตน
จากนั้นตนจึงฉวยโอกาสดิ้นหลุดจากการฉุดลาก แล้ววิ่งไปที่รถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่เพื่อจะเอาโทรศัพท์มือถือเพื่อจะโทรไปแจ้งตำรวจ แต่คนร้ายก็วิ่งตามมาและพยายายามแย่งโทรศัพท์ทำให้ตนโทรไม่ได้ คนร้ายยังไม่หยุดโดยเข้าฉุดดึงตนลงไปที่ร่องน้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 คราวนี้ใช้มืดบีบคอจนต่อสู้กันนานประมาณ 1 นาที ก่อนจะมีรถยนต์ขับมาอีกรอบและมีไฟส่องสว่างเช่นเดิมทำให้คนร้ายคลายมือลงตนจึงวิ่งออกไปที่ถนนแล้วขอความช่วยเหลือตามคลิป ซึ่งพี่คนที่ช่วยเดิมคิดว่าเป็นการทะเลาะกันของสามีภรรยาแต่เมื่อตนอธิบายเขาก็ชะลอรถแล้วให้การช่วยเหลืออย่างดี
น.ส.ริน กล่าวอีกว่าเมื่อพลเมืองดีจอดรถช่วยเหลือทำให้คนร้ายวิ่งไปที่รถแล้วขับขี่รถหลบหนีเข้าไปทางตัวเมือง ส่วนตนก็รอจนรถกู้ภัยมารับและพาไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะโทรศัพท์แล้วตำรวจไม่ได้รับสาย
ทั้งนี้ปกติตนเดินทางไปมาตามเส้นทางนี้เป็นประจำพร้อมเพื่อนๆ แต่เนื่องจากเพื่อนแยกไปอยู่กับชุมชนทำให้ตนต้องไปโรงพยาบาลคนเดียว หลังจากเหตุการณ์นี้ตนได้สอบถามเพื่อนๆ ที่วิทยาลัยเดียวกันก็ทราบว่าเคยเกิดเหตุการณ์ที่เดียวกันและเหมือนกับที่ตนโดนมาแล้วเพียงแต่เขาอาจไม่กล้าไปแจ้งความก็เป็นไปได้.