xs
xsm
sm
md
lg

ลูกค้าแสบเช่าฟอร์จูนเนอร์เที่ยวพัทยาแต่นำข้ามลาวขายตลาดมืด โชคดีได้คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



หนองคาย - เจ้าของรถเช่าสุดโล่งใจ หลังมีลูกค้าเช่าฟอร์จูนเนอร์อ้างพาครอบครัวเที่ยวพัทยา แต่สุดท้ายสัญญาณจีพีเอสโผล่ที่ลาว พบมีการโพสต์ขายต่อราคาไม่ถึงล้าน ไม่รอช้าถือกุญแจสำรองไปลองเช็ก เห็นรถตัวเองจริง โร่แจ้งความ ตำรวจลาวยึดไว้ประสานตำรวจหนองคายพาเจ้าตัวรับรถคืน


บ่ายวันนี้ (28 พ.ค. 68) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพลาว-ไทย เวียงจันทน์-หนองคาย สปป.ลาว นายนฤพนธ์ ภาโนชิต หัวหน้าสำนักงานจังหวัดหนองคาย, พ.ต.ท.ธนูศิลป์ ดวงงามแก้ว รองผกก.ตม.หนองคาย, พันเอก กง คะนะรังสุก รองหัวหน้าห้องการกองบัญชาการ ปกส.นครหลวงเวียงจันทน์, พันโท สมเพ็ด ทำมะทอง หัวหน้าห้องการกองบัญชาการ ปกส.นครหลวงเวียงจันทน์, นายภาคิน เทียบคำ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายไทยและลาว ได้พานายสรรพสิทธิ์ อนันต์วิริยสิทธิ์ เจ้าของรถยนต์ เดินทางไปร่วมพิธีส่งคืนรถยนต์ที่นำเข้านครหลวงเวียงจันทน์ โดยไม่ถูกต้อง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 68 ได้มีลูกค้าชายไทยคนหนึ่ง อยู่ที่กรุงเทพฯ  ติดต่อเช่ารถของนายสรรพสิทธิ์ เป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน พอ 465 กรุงเทพมหานคร กำหนดเวลาเช่า 4 วัน ค่าเช่า 8,400 บาท ภายหลังเช่าได้นำรถคันดังกล่าวข้ามมาฝั่งลาวและโฆษณาขายทางเฟซบุ๊ก จากนั้นมีชาวลาวคนหนึ่งสนใจติดต่อและซื้อรถในวันที่ 7 เม.ย. 68 ในราคา 970,000 บาท ต่อมาวันที่ 15 เม.ย. 68 นายสรรพสิทธิ์ เจ้าของรถได้ติดตามสัญญาณจีพีเอส พบเห็นสัญญาณขึ้นที่สนามบินวัดไต นครหลวงเวียงจันทน์


วันต่อมานายสรรพสิทธิ์ได้นำกุญแจรถสำรองทดลองกดสัญญาณก็พบรถของตนเอง จึงเข้าแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการ ปกส.เมืองสีโคดตะบอง ได้นำรถไปเก็บรักษาไว้ก่อน และประสานทางการไทยทำการส่งคืนรถยนต์ให้กับเจ้าของที่แท้จริง ภายหลังตรวจสอบรถพบว่ามีการดัดแปลงพวงมาลัยจากขวาไปซ้าย

ด้านนายสรรพสิทธิ์ อนันต์วิริยสิทธิ์ เจ้าของรถเช่า เล่าว่า มีลูกค้าทักมาขอเช่ารถฟอร์จูนเนอร์อ้างว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน 2-3 วัน จึงให้เช่า และเช็กจีพีเอสก็พบว่ารถวิ่งอยู่ที่พัทยา ชลบุรี ตามที่ผู้เช่าแจ้งไว้จริง ช่วงวันที่ 4 เม.ย. 68 ก็ไม่ได้เอะใจ จนจีพีเอสถูกตัดไป มารู้อีกทีก็มาโผล่ที่ลาว ในวันที่ 15 เม.ย. 68 จึงตามจีพีเอสมา และประสานงานกับตำรวจช่วยเหลือ ตำรวจหนองคายจึงได้ประสานงานกับตำรวจลาวติดตามขอรถคืน

"ช่วงนี้อาจเศรษฐกิจไม่ดี อันตรายและเสี่ยง ผู้ให้เช่าก็ต้องรอบคอบก่อนปล่อยเช่ารถ ก่อนหน้านี้ลูกค้ารายนี้มีลักษณะคุยแปลกๆ ครั้งนี้โชคดีที่ได้รถคืน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือจริงๆ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีทางได้รถคืน" นายสรรพสิทธิ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น