อ่างทอง - ปลาหมึกบดสุดฮือฮา! วัยรุ่นเปิดร้านมอเตอร์ไซค์ฟู้ด ที่บดหมึกความยาวกว่า 2 เมตร มาพร้อมน้ำจิ้มเด็ด ความตื่นตาตื่นใจให้ทั้งสายชิมและสายคอนเทนต์ ที่แห่กันมาถ่ายภาพและชิมรสชาติความอร่อย แน่นร้าน
ขณะนี้ กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เกี่ยวกับ ปลาหมึกบดยาว 2 เมตร โดยพบว่า ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 1 (ตลาดพระเครื่อง) ใกล้ร้านข้าวต้มตานัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีร้านมอเตอร์ไซค์ฟู้ดชื่อ “แวะเคี้ยวหมึกบด” ที่ขายปลาหมึกแห้งย่าง และมีจุดขายไม่เหมือนใคร คือ ปลาหมึกบดความยาวเกือบ 2 เมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ทั้งสายชิมและสายคอนเทนต์ที่แห่กันมาถ่ายภาพและชิมรสชาติความอร่อย
เจ้าของร้านคือ นายวีระพล ศัพทเสวี หรือ “โฟม” อายุ 28 ปี พร้อมภรรยา ซึ่งช่วยกันตั้งร้านด้วยรถจักรยานยนต์ดัดแปลงแนวแคมป์ปิ้ง สะดุดตาด้วยเครื่องบดปลาหมึกสแตนเลส เตาปิ้งที่ประดิษฐ์จากถังน้ำยาแอร์เก่า และการจัดเรียงวัตถุดิบที่ลงตัวอย่างมีสไตล์ โดยปลาหมึกบดที่ได้มีความยาวพิเศษ และเมื่อนำไปย่างจะมีกลิ่นหอม กรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำจิ้มมะขามรสเด็ดสูตรเฉพาะของร้าน
นายวีระพลเล่าว่า เริ่มต้นธุรกิจนี้จากแรงบันดาลใจที่เห็นพ่อค้าขายปลาหมึกบดด้วยจักรยานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงนำไอเดียมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นมอเตอร์ไซค์ฟู้ด และทดลองบดปลาหมึกให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนประสบความสำเร็จ และกลายเป็นจุดขายหลักของร้าน โดยปลาหมึกยาวพิเศษขายในราคา 299 บาท ส่วนแบบทั่วไปเริ่มต้นเพียง 20 บาท
ร้าน “แวะเคี้ยวหมึกบด” ยังมีเมนูอื่นอย่างปลาเส้น ปลาหวาน ปิ้งย่างได้ทั้งแบบกรอบและเคี้ยวง่าย พร้อมการันตีเรื่องความสะอาด และเปิดขายทุกวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. – 22.00 น. ลูกค้าสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 094-2782599