ประจวบคีรีขันธ์ - เจ้าหน้าที่นิรภัยการบิน กองบินตำรวจ เร่งเก็บกู้ซากเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบล 212 หมายเลข 2215 ขนกลับ กองบินตำรวจ
จากกรณีเฮลิคอปเตอร์ ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รุ่นเบล 212หมายเลข 2215 ตกที่ กลางไร่สับปะรดในพื้นที่หมู่ที่1ต.เกาะหลัก อ.เมือง จน.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้นักบินและช่างเครื่องเสียชีวิตทั้งหมดรวม 3 นาย ซึ่งต่อมาได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลหัวหินจังหวัดเพื่อทำการชันสูตร
ล่าสุดวันนี้( 25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้มีการนำเต็นท์ผ้าใบมาติดตั้งเพื่อเป็นกองอำนวยการโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์และฝ่ายปกครองอำเภอเมือง ได้จัดกำลังเฝ้าและดูแลความเรียบร้อยตลอดทั้งคืน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเชือกโปรลิศไลน์มากั้นโดยรอบพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอย่างเด็ดขาด
ขณะเดียวกัน พ.ต.ท. หญิงสุภาภรณ์ ดวงกัลยา สารวัตรเจ้าของคดีนำกำลังชุดสอบสวนเข้าเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุโดยนำโดรนขึ้นบินถ่ายภาพมุมสูง เพื่อตรวจสอบหาชิ้นส่วนของเครื่องบินที่ตกกระจัดกระจายอยู่บริเวณพื้นที่นับ 10ชิ้น เป็นวงกว้างประมาณ 400 เมตร
โดยมีเจ้าหน้านิรภัยการบินจากกองบินตำรวจจำนวน 10 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 ค่ายพระมงกุฏเกล้า จำนวน 10 นาย ทำการเก็บชิ้นส่วนเครื่องบินมารวบรวมไว้ที่บริเวณเต็นท์อำนวยการ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถสไลด์ 6 ล้อ ติดตั้งเครน จำนวน 2 คัน ยกชิ้นส่วนขนาดใหญ่ทั้งหมดบรรทุกนำไปเก็บที่กองบินตำรวจ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
ทั้งนี้สำหรับใบพัดหลักที่ตกห่างตัวเครื่องประมาณ 50 เมตร เป็นชิ้นส่วนที่มีความยาวต้องรอฝ่ายช่างนำเครื่องมือพิเศษเดินทางมาจากกองบินตำรวจ ถอดแยกเพื่อสะดวกในการขนส่ง