เชียงใหม่ -'ผู้ประกอบการทัวร์จีนดึงพันธมิตรเชื่อมโยงระบบบุ๊กกิ้งใหม่จองง่ายเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายไว หวังดึงนักท่องเที่ยวจีนกลับ-ปลุกกระแสเที่ยวช่วงโลว์ซีซัน
นางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล เจ้าของบริษัท ซีเอ็ม พาราไดซ์ ทัวร์ ซึ่งเป็นบริษัททัวร์จีนรายใหญ่ของเชียงใหม่ และเป็นอุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายการตลาด เปิดเผยว่าได้จับมือกับ บริษัทบุ๊กกิ้งเมต้า (Booking Meta) เครือข่ายการจองทัวร์ออนไลน์รายใหญ่ของจีน เปิดช่องทางให้นักท่องเที่ยวจีนได้จองที่พัก-โปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่ ได้สะดวกเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่อีกทางหนึ่ง
ล่าสุดได้เชิญผู้ประกอบการท่องเที่ยว พันธมิตรทางธุรกิจเชียงใหม่นับ 100 รายเข้าร่วมรับฟังข้อมูลเชื่อมโยงกับระบบ บุ๊กกิ้งเมต้า ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครื่องมือและบริการการจอง การผสมผสานระหว่างแพลตฟอร์มการขาย และการวางแผนการเดินทางออนไลน์ชั้นนำของโลก
ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การจองการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวได้อย่างรวดเร็ว และขยายตลาด ในด้านการท่องเที่ยวให้แพร่หลายไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น และยังสามารถตรวจสอบสถานะการจองของนักท่องเที่ยวในอนาคตได้อีกด้วย
Mr. Wayne sun Ceo บริษัท Booking Meta เปิดเผยว่า ข้อดีของระบบบุ๊กกิ้งเมต้าคือซิงก์เอไอกับทั่วโลก ระบบของเราซัปพอร์ตหมวดหมู่การท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทัวร์ต่างๆ พิพิธภัณฑ์ การท่องเที่ยว เรามั่นใจเพราะเปิดตลาดมา 8 ปีแล้ว ยาวนานจนรู้ว่าจะดูแลลูกค้าเรายังไง แม้แต่ช่วงวิกฤตไวรัสโควิดเราก็ไม่หยุดให้บริการ ตอนนี้มีลูกค้ามากกว่า 800 แห่งที่ใช้ระบบเรา
นางสาวอัญชลี เจ้าของบริษัท ซีเอ็ม พาราไดซ์ ทัวร์ และอุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายการตลาด กล่าวว่า เราได้เชิญผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 แห่ง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งปางช้าง ซิปไลน์ ล่องเรือ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มาเชื่อมกับบุ๊กกิ้งเมต้า เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเชียงใหม่กันเยอะๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ในอนาคต ถ้าซิงก์แล้ว ทำให้ลูกค้าจองได้ง่ายขึ้น รวมทั้งโปรโมตการท่องเที่ยวเชียงใหม่ได้ ซึ่งที่ผ่านมานักท่องเที่ยวจีนลดลงจริง แต่เชียงใหม่เราก็ยังส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวให้ยั่งยืนต่อไป