ศูนย์ข่าวศรีราชา- ต่างชาติอีกแล้ว! ปล่อยพิตบูล 2 ตัวไล่กัดหมาชาวบ้านจนตายไม่รับผิดชอบ ซ้ำพฤติกรรมสุดกร่าง ข่มขู่ สร้างความเดือดร้อนคนในชุมชนเขตบางละมุง จ.ชลบุรี จนหวาดผวาต้องรวมตัวแจ้งความตำรวจ
วันนี้ (17 พ.ค.)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ภายในโครงการหมู่บ้านเดียวกัน สร้างความเดือดร้อนและหวาดกลัวจากพฤติกรรมปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบูล 2 ตัวไล่กัดสุนัขของชาวบ้านจนตาย โดยที่เจ้าตัวยืนดูเฉยและไม่แสดงความรับผิดชอบ
จนทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันไม่กล้าออกมาใช้ชีวิตตามปกติ และมียังความกังวลว่าสุนัขพิตบูลทั้ง 2 ตัวอาจทำอันตรายแก่เด็กหรือผู้สูงอายุ
ขณะที่ นางแก้ม หรือ “ป้าแช่ม” อายุ 60 ปี เจ้าของสุนัขที่ถูกรุมกัดจนตาย บอกว่าชาวต่างชาติรายดังกล่าวได้ปล่อยสุนัขพิตบูลออกมาจู่โจมกัดสุนัขของตนเองโดยไม่เข้าห้ามแต่อย่างใด ซ้ำยังเคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันมาก่อนแล้ว แต่โครงการหมู่บ้านก็ยังไม่มีมาตรการจัดการใด ๆ ที่เป็นรูปธรรม
เช่นเดียวกับ นางก้านตอง อายุ 70 ปี ที่เล่าว่าหลานของตนเองที่เป็นสาวประเภทสอง ก็เคยถูกชาวต่างชาติรายนี้ข่มขู่ถึงหน้าบ้านด้วยถ้อยคำรุนแรงและยังมีท่าทีคุกคาม เมื่อครั้งงจูงสุนัขออกมาเดินเล่นในหมู่บ้านจนทำให้เกิดความหวาดกลัวในการใช้ชีวิต
ด้าน นายศุภชัย วงค์เมืองคำ อายุ 48 ปี ชาวบ้านอีกรายยืนยันตรงกันว่าชาวต่างชาติรายนี้มักก่อเหตุวุ่นวายภายในหมู่บ้าน ทั้งเมาสุรา ทะเลาะกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือจุดพลุสร้างความเดือดร้อน จนทำให้บรรยากาศในหมู่บ้านที่เคยสงบเปลี่ยนไป และชาวบ้านจำนวนมากไม่กล้าออกมาเดินเล่น หรือให้บุตรหลานออกมาวิ่งเล่น เพราะเกรงอันตรายจากสุนัขที่ชาวต่างชาติเลี้ยงไว้โดยไม่มีการควบคุม
และล่าสุดชาวบ้านได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ สภ.หนองปรือ เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าตรวจสอบ พร้อมวางมาตรการป้องกันอันตรายจากสัตว์เลี้ยงที่อาจเกิดเหตุซ้ำ เพื่อความปลอดภัยของคนในหมู่บ้าน