อุทัยธานี - เจ้าของร้านหมูกระทะอุทัยธานีสุดเศร้า..เจอลูกค้าทิพย์โทร.จองเหมาร้านที่เปิดหารายได้เสริมกับลูก สุดท้ายนั่งรอจนดึกดื่นยังไร้เงาคนจอง จนต้องนั่งกอดลูกให้กำลังใจกันเอง เจ้าตัวเผยแม้ของที่เตรียมไว้จะยังไม่เสียหาย แต่คงต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 วันถึงจะขายหมด
หญิงสาวเจ้าของร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งในอุทัยธานีได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปภาพ..ตัดพ้อว่า "คลิปนี้เราโดนลูกค้าเท จองโต๊ะไว้แล้วไม่มา ติดต่อไม่ได้ #ใจร้าย #หมูกระทะเตาถ่าน #รวมญาติหมูกระทะ #อุทัยธานี" โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา
เนื้อหาที่เจ้าของร้านกล่าวในวิดีโอระบุว่า..มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเหมาจองโต๊ะหมูกระทะที่ร้าน โต๊ะละ 5 คน จำนวน 5 โต๊ะ ซึ่งทางร้านก็ได้เตรียมเตาและอาหารทั้งหมดไว้รอ นั่งตั้งแต่ 5 โมงเย็น จนถึง 2 ทุ่ม แต่สุดท้ายลูกค้าทิพย์รายนี้ก็ไม่มา ทำให้รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึกมากๆ ต่อการกระทำเช่นนี้..ในภาพนั้นจะเห็นได้ว่าหญิงสาวเจ้าของร้านอุ้มลูกๆ ตัวน้อยของเธอมาช่วยกันเก็บร้านด้วยอาการเศร้าใจ ก่อนมานั่งกอดกันเพื่อเป็นกำลังใจมีแรงสู้ต่อ
หลังจากที่วิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วมีผู้ใช้เฟซบุ๊กพากันเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของร้านกันอย่างล้นหลาม และเมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้ทางร้านได้โพสต์ภาพและข้อความด้วยความดีใจว่า.."วันนี้ 6 โมงเย็น ลูกค้าโทร.มาจองโต๊ะ 5 โต๊ะ 25 คน ปิดร้านแล้วจ้า"
ล่าสุดวันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามเรื่องราวกับนางสาวอริญชญา จินตเกษการณ์ อายุ 34 ปี เจ้าของโพสต์ที่เป็นเจ้าของร้านรวมญาติหมูกระทะ เกาะเทโพ ซึ่งเป็นร้านหมูกระทะที่ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่ ต.เกาะเทโพ อ.เมืองอุทัยธานี
นางสาวอริญชญาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม เวลาประมาณบ่าย 3 โมงเย็น มีผู้หญิงรายหนึ่งชื่อ “กุ้ง” โทรศัพท์มาหาตนเองแล้วแจ้งว่าจะจองโต๊ะร้านหมูกระทะ 25 คน ต้องนั่งกี่โต๊ะ ถ้า 5 โต๊ะพอมั้ย..จะเข้ามารับประทานตอน 5 โมงเย็น ส่วนอาหารอื่นๆ จะมาสั่งเพิ่มเติมที่ร้านอีกที
ตอนนั้นเราก็ยังเอะใจเหมือนกัน กลัวว่าจะโทร.มาจองผิดร้านหรือไม่ เพราะปกติร้านเราจะมีแค่ 1-2 โต๊ะ ส่วนเหมาร้านก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่รู้จักเคยมารับประทานแล้วเท่านั้น ซึ่งทางหญิงสาวรายนั้นก็ยืนยันว่าใช่ พร้อมกับบอกว่าเป็นกลุ่มบริษัทบัญชีอยู่ในอุทัยธานี
หลังวางสายด้วยความดีใจตนเองจึงรีบไปตลาดเพื่อซื้อวัตถุดิบมาทำหมูกระทะเพิ่มเพื่อให้พอรองรับลูกค้า ด้วยเพราะร้านของตนเป็นร้านเล็กๆ ทำกันเองกับลูกสาว เพื่อหวังหารายได้เสริมให้ครอบครัวเพิ่มจากงานประจำที่ทำ
“ยอมรับว่าตอนนั้นดีใจมากๆ ที่มีลูกค้ามาเหมาร้าน เพราะคิดว่าวันนี้จะได้ทุนคืนไว แต่สุดท้ายนั่งรอกับลูก 2 คน จนถึง 3 ทุ่มลูกค้ารายนี้ก็ยังไม่มา โทร.ไปก็ไม่มีใครรับสาย จึงรู้แล้วว่าน่าจะโดนลูกค้าเท จึงชวนลูกสาวเก็บร้านกันเพราะดึกมากแล้ว ซึ่งตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมากจึงได้ถ่ายวิดีโอเอาไว้แล้วมาเล่าเรื่องราวเพื่อให้ร้านอื่นๆ ได้ระวัง และเผื่อว่าคนที่โทร.มาสั่งจองมาเห็นจะได้รู้ว่าไม่ควรทำแบบนี้ และขออย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก”
ซึ่งก็มีเพื่อนๆ ในเฟซฯ เข้ามาให้กำลังใจเยอะมากๆ พร้อมกับบอกว่าครั้งหน้าให้ขอเก็บเงินมัดจำก่อน ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นบทเรียนไป แม้ว่าของที่เตรียมไว้จะยังไม่เสียหาย แต่คงต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 วันถึงจะขายของที่ซื้อมานี้หมด